100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Đừng chơi với những người nói “Không”Có anh chàng được trao một công việc ở Luân Đôn. Không biết bạn có biết Luân Đôn không, nhưng nếu bạn lớn lên ở vùng quê thì sẽ thấy đó là nơi rộng lớn và đáng sợ. Anh ta khá sợ hãi trước viễn cảnh phải đi tàu điện ngầm, mò mẫm tìm đường và tìm một nơi để sống. Nhưng công việc này chính là mong ước của anh ta, vì vậy anh ta rất hào hứng.

Nhưng anh ta chỉ hào hứng cho đến khi về nhà và nói chuyện với bạn thân của mình. Bạn của anh ta rất lo lắng. “Cậu sẽ chịu đựng những chuyến tàu điện ngầm đông nghẹt người như thế nào? Cậu sẽ sống ở đâu? Cậu sẽ không bao giờ nhớ nổi đường. Nếu không đủ tiền để trang trải cuộc sống thì sao? Luân Đôn rất đắt đỏ. Là tớ thì tớ sẽ không đến đó đâu…” vân vân và vân vân.

Không có gì ngạc nhiên là chàng trai của chúng ta đã quyết định không nhận công việc đó. Anh ta rất thất vọng, nhưng làm vậy còn dễ dàng hơn là đối mặt với những chuyện đáng sợ ấy. Anh ta đã mắc sai lầm ở đâu? Thực ra anh ta biết chắc rằng bạn mình sẽ phản ứng như thế nào. Đúng như tính cách của anh bạn đó. Đáng lẽ anh ta nên tìm đến một người khác, một người đáng lẽ đã nói: “Thật là một cơ hội tuyệt vời! Luân Đôn là một nơi đầy lý thú. Anh sẽ quen với đám đông người và hiểu rõ đường sá chỉ sau vài ngày, rồi anh sẽ có được một khoảng thời gian thật tuyệt vời….”

Nếu bạn đang cảm thấy bi quan hay sợ hãi trước các thử thách thì hãy tránh xa những người sẽ củng cố các suy nghĩ bi quan ấy. Thay vào đó, hãy tìm đến những người mà bạn biết là sẽ thúc đẩy bạn và giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.