Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 333: Sự đau đớn của Nodulle“Ui.. da, chỗ..quái…n..ào c..ũng đ..au.”

Weed mở mắt vào buổi sáng. Cả cơ thể cậu nhức nhối vì Black Disease và cậu không còn sức mạnh như thường ngày nữa.

“Cửa…sổ chỉ số.”

 

Tên nhân vậtNodulleLiên kếtKhông
Cấp độ37Nghề nghiệpKhông
Danh HiệuNgười thừa kế gia tộcFame53
Health69Mana282
Strength19Agility16
Vitality23Wisdom95
Intelligence77Leadership5
Art3,153Luck5
Attack3Defence4
Không có kháng phép
Trạng thái: Chết dần vì bệnh nặng.
HP Tối đa đã giảm 13%.
Tốc độc hồi phục HP của bạn đã giảm.
Các triệu chứng co giật sẽ thường xuyên hơn vào ngày thứ 2.

 

“Mình thực sự đang hấp hối.”

Weed hiện tại chỉ đủ sức để lết đi. Cậu không thể đi bộ qua khu rừng tới một ngôi làng khác để được chữa trị!

Sau đó một bụi cây tươi tốt lọt vào tầm mắt Weed. Cậu đã bước vào lãnh thổ của lũ Kobold để ngủ vì thế khu vực cậu nghỉ ngơi có rất nhiều bụi rậm.

‘Những cây này là…’

Cậu có thể thấy vô số loại thảo mộc. Tinh thần của Weed trở nên phấn chấn như thể trông thấy tiền từ trên trời rơi xuống.

‘Nodulle cũng đã sống sót trong một tình huống tương tự. Thế thì đây rõ ràng là con đường sống đó rồi.’

Đó là một tình huống vô vọng nhưng Nodulle đã sử dụng mọi loại phương pháp để sống. Weed đã lên kế hoạch sử dụng Cát thời gian để nhìn thấy hành động của Nodulle trong quá khứ. Nhưng giờ cậu không cần đến nó nữa.

Khoảnh khắc cậu nhìn thấy số thảo mộc, cậu nhận ra điều Nodulle đã làm.

– Những căn bệnh địa phương có thể được chữa trị khi dùng vài loại thảo mộc thông thường kết hợp với nhau. Nhiều thang thuốc có thể chế tạo ra được và người dân có thể chiến thắng bệnh tật.

Điều đó được viết trong mẩu giấy cậu tìm thấy ở dinh thự cổ tại Đảo Borota!Weed lấy ra mảnh giấy với đôi tay run rẩy.

Có hàng chục loại bệnh địa phương được viết trong đó. Lý do cậu có được mảnh giấy này có lẽ bởi vì Black Disease.

‘Black Disease. Black Disease…’

Black Disease
Chủ yếu lây lan ở khu vực đầm lầy thuộc Vương quốc Keltun. Nhưng bệnh này có thể lan đến những nơi xa thông qua ruồi và muỗi.
Khế, cỏ đuôi ngựa, cây tầm ma, sồi thường xanh Trung Quốc và rễ gai.
Nó không phải phương thuốc triệt để nhưng có thể giúp một người đẩy lùi căn bệnh này.

Cậu đã vào khu rừng vì vậy không khó để tìm những nguyên liệu cần thiết cho thuốc giải. Cậu cho chúng vào một cái bát lớn, tán nhuyễn và đặt vào trong miệng.

Ddiring!

Đã ăn thuốc giải Black Disease được chế tạo bởi Nodulle.
Cần thời gian để thuốc lan khắp cơ thể bạn. Nếu quá trình chế tạo không đúng thì tác dụng phụ có thể sẽ xảy ra.

Weed lắc lắc trong khi chờ đợi thuốc bắt đầu phát huy tác dụng.

‘Thật lãng xẹt nếu mình chết vì một thứ như thế này. Mình gần như đã học được tất cả bí thuật chỉ để chết vô nghĩa vì căn bệnh này.’

Suy nghĩ tiêu cực thường xuyên xuất hiện! Một đầm lầy khá lạnh lẽo và ẩm ướt vì vậy nó là một nơi dễ dàng bị lây bệnh. Tuy nhiên một khi Vitality, Strength và Level của cậu tăng, cậu sẽ không còn chú ý tới bệnh tật nữa. Nếu cậu level 50 thì căn bệnh này sẽ không đủ để lấy mạng cậu.

Weed đã tuyệt vọng đấu tranh trên một vùng biển hỗn loạn trong suốt trận bão kéo dài đến mấy ngày mà không hề có triệu chứng cảm lạnh nào. Thế nhưng cậu lại mắc Black Disease trong quá trình làm nhiệm vụ bí thuật điêu khắc cuối cùng và tồn vong của cậu đang gặp nguy hiểm. Thật may mắn là cậu vẫn chưa ném mẩu giấy của Nodulle đi.

‘Mình không thể kinh doanh. Có lẽ đó là một vật vô giá. Nó giống như việc công nhân rút lõi công trình khiến cho một tòa nhà đổ sập, làm đội xây dựng bị sa thải…’

Tình trạng sức khỏe của bạn đã được cải thiện.
HP và Vitality đã khôi phục tới mức tối đa.
Black Disease đã yếu đi.

“Đ..úng thu..ốc rồ..i.”

Cậu bị ốm vì thế điều duy nhất cậu có thể làm là ăn và ngủ. Sau một lúc, một cửa sổ tin nhắn hiện lên.

Ddiring!

Phương thuốc chữa Black Disease đã hoàn thành.
Có khả năng chữa trị cơ thể thông qua hiểu biết của Nodulle.
Mạng sống của bạn đã được bảo toàn.

Weed rất vui mừng vì sống sót.

Cậu đã hoàn thành một bước nữa của nhiệm vụ bí thuật điêu khắc cuối cùng. Nhưng dù sống sót trước Black Disease, cửa sổ chỉ số của cậu cho thấy cậu vẫn là Nodulle và vẫn level 37.

“Chuy..ện gì s..ẽ xảy r..a n..ữa đâ..y?”

Một cửa sổ tin nhắn nhiệm vụ mới xuất hiện.

Ddiring!

Giải cứu Hilderun
Hilderun đã bị bắt bởi Vua Portu.
Nàng sẽ chết sau khi được sử dụng như một công cụ trong thí nghiệm phép thuật. Bạn phải giải cứu nàng trước khi quá muộn.
Độ khó: Nhiệm vụ bí thuật điêu khắc cuối cùng
Hạn chế nhiệm vụ: Không rõ thời gian còn lại.
Nhiệm vụ sẽ thất bại nếu Hilderun chết.
*Chú ý:
Nhiệm vụ phải được hoàn thành với tư cách Nodulle.
Được phép điêu khắc.
Sử dụng bất cứ thứ gì ngoài điêu khắc sẽ làm giảm chỉ số và level của bạn. Điều này sẽ áp dụng thậm chí sau khi bạn trở lại hình dạng cũ.
Các bức điêu khắc hoặc nguyên tố được tạo ra không thể đi theo bạn khi thời gian trở lại bình thường.
Nhiệm vụ đã được trao.
Bạn không thể từ chối.

‘Cái này thậm chí chẳng có lấy một điều kiện tốt.’

Weed cảm thấy đói vì thế cậu ăn thịt bò sấy. Cơ thể cậu đang hồi phục cho nên cậu không cần lo lắng về lũ Kobold.

Cậu đã có đủ mana để sử dụng Sculpting Blade trong thời gian ngắn. Không thể phô trương sức mạnh của một người level 40 nhưng nó đủ để đánh bại lũ Kobold. Tuy nhiên cậu không tự tin về chuyện giải cứu Hilderun khỏi Vua Portu.

“Mình không biết cấu trúc bên trong và hệ thống phòng thủ của nó. Seoyoon nói nó là một ngọn tháp nhưng mình không biết chính xác cô ấy bị nhốt trong ngọn tháp nào. Được cho phép vào trong là điều không thể.”

Black Disease đã được chữa lành và cậu đang phục hồi Vitality trong khi cậu suy đi tính lại.

“Lúc này đây Seoyoon và mình còn không thể đánh bại nổi một Royal Knight.”

Thậm chí là những nhiệm vụ cơ bản nhất cũng yêu cầu phải có kinh nghiệm thực chiến để giải quyết được! Cho dù cậu biết hết cấu trúc bên trong trước khi Seoyoon chết thì cậu cũng không thể đột nhập vào và mang cô ra ngoài.

“Mình phải từ bỏ ở đây sao? Sau đó mình có thể lo cho mạng sống của bản thân.”

Nếu cậu từ bỏ nhiệm vụ thì Weed và Seoyoon có thể sống sót trở về thời đại của họ. Hiện giờ đây là con đường khôn ngoan nhất.

Độ khó của nhiệm vụ bí thuật điêu khắc cuối cùng này cao một cách kinh dị. Cậu phải xây dựng hàng đống kĩ năng và chỉ số nhưng giờ cậu thậm chí còn không thể tận dụng chúng.

“Thế giới này chỉ cần chăm chỉ và nỗ lực là đủ ư, have pussy italy, believe people vkl. Đúng như mình nghĩ, bọn lãnh đạo và các nhà chính trị là những chuyên gia nói dối!”

Cậu xả stress bằng việc đổ lỗi cho những người khác. Nó quá khó cho nên cậu lại nghĩ về Cát thời gian. Cậu hứng thú với cách mà câu chuyện của Nodulle và Hilderun tiếp diễn. Chắc chắn họ không nản chí và kết thúc ở đây.

“Mình phải thử. Nếu một nhiệm vụ khó như thế này có giới hạn thì mình không thể đợi lâu hơn được nữa.”

Weed lấy ra chiếc túi chứa Cát thời gian.

“Cát thời gian!”

Cát thời gian đã được sử dụng.
Trục thời gian đã bị lắc mạnh và quá khứ hiện ra.
Có thể được sử dụng thêm 2 lần nữa.
Thông tin mới về item đã nhận được sau khi sử dụng Cát thời gian.

*****

Nodulle đã tạo ra phương thuốc này ngay gần làng Boden và ăn nó ngay lập tức. Buổi sáng hôm sau, anh yêu cầu trợ giúp từ những ngôi làng kế bên và các quý tộc để giải cứu Hilderun.

“Thật vô ích. Người phụ nữ của ngươi coi như đã chết rồi vì thế ngươi nên từ bỏ đi.”

“Ngươi thật điên khùng. Tại sao Bá tước lại gặp ngươi cơ chứ?”

“Ta không muốn nghe nữa. Ta không muốn bị kéo vào cuộc chiến!”

Họ nghe câu chuyện của anh nhưng không có một dân làng, quý tộc hay lính gác nào tỏ ra quan tâm cả. Nodulle tìm kiếm người giúp nhưng chẳng có một ai. Thường thì các quý tộc không thể nào phản đối lại Vua Portu. Một thế giới nơi công lý đã sụp đổ!

Nodulle kiệt sức nhưng một cơ hội đã đến vào một tuần sau đó. Vương quốc thù địch –  Raum đã xâm chiếm Vương quốc Portu. Vua Portu đã dẫn quân ra chiến trường để chiến đấu. Và Nodulle đã tận dụng cơ hội đó để giải cứu Hilderun.

Sẽ rất tốt nếu anh có thể an toàn giải cứu Hilderun nhưng các Knight đang bảo vệ nơi giam giữ cô. Thêm vào đó, Vua Portu đã trở về sớm hơn dự định sau khi bị đánh bại bởi Vương quốc Raum.

Các Magician của Vương quốc Raum đã sử dụng kĩ năng của họ để khóa ma thuật đen của nhà vua trong khi quân đội của Vương quốc Portu bị đánh bại. Vua Portu may mắn sống sót trở về với đám lính trong khi Vương quốc Raum ngay lập tức bao vây họ.

Ngày hôm đó cung điện đổ sập và bốc cháy. Nodulle tiến về chỗ Hilderun bị giam giữ. Các Royal Knight và binh lính đang cận kề cái chết xung quanh anh.

Trong lúc vũ khí công thành và phép thuật đang oanh tạc pháo đài, Nodulle di chuyển qua những bức tường đổ sập, gạch vụn và lửa.

*****

“Ah, chuyện đó thật là đau khổ.”

Weed đầy ngưỡng mộ. Và cậu hối lỗi.

“Mình cứ nghĩ mình thật xui xẻo và đã trải qua rất nhiều vụ khủng bố nhưng thực ra mình chưa từng thật sự đau khổ như vậy.”

Khi so sánh với Nodulle thì cuộc đời cậu đã sống chỉ bình thường như một nhân viên ở thư viện mà thôi. Nhìn vào video giống như đang xem một bộ phim hành động kịch tính. Đó là tình huống mà nhân vật chính đã sắp chết nhưng lại được ai đó cứu sống.

Nodulle đã suýt chết ít nhất 17 lần khi đi tìm chìa khóa, chạm đến ngọn tháp và mang Hilderun ra ngoài.

“Ngầu quá trời. Vấn đề là mình cần đặt bản thân vào vị trí của Nodulle để giải quyết nhiệm vụ này.”

Weed không hề hào hứng với chuyện đó. Cậu đã nắm được địa hình và ngọn tháp nơi Seoyoon bị giam nhờ có hành động của Nodulle. Nó được xem là một pháo đài bất khả chiến bại ở Vương quốc Portu vào thời đó. Vùng đất dốc đứng và chính nó đã là một pháo đài tự nhiên.

Nếu cậu gây ra dù chỉ một lỗi nhỏ nhất thì cơ thể yếu đuối này sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ. Trên thực tế, việc Nodulle sống cho đến khi chạm tới được ngọn tháp đã là một phép màu. Việc đó dường như bất khả thi nhưng bằng cách nào đó anh ấy đã làm được.

Việc thoát khỏi Portu cùng với Hilderun là một vấn đề hoàn toàn khác. Mặc dù họ có gặp nhau, rất khó để trốn thoát khỏi pháo đài đang đổ sập.

“Vẫn còn một vấn đề cơ bản nữa.”

Weed không phải Nodulle. Nếu cậu gây ra một lỗi nhỏ trong khi lặp lại quá khứ thì những tình huống không mong muốn có thể xảy ra. Dù cho cậu bắt chước Nodulle, không có gì đảm bảo rằng mọi thứ sẽ xảy ra chính xác giống như thế.

Một mảnh trần nhà có thể sẽ sập vào người Weed khi cậu băng qua hoặc có thể cậu sẽ chạm trán một Royal Knight mà Nodulle không gặp. Không thể nào sắp xếp từng hành động khớp với thời gian được. Có thể tham khảo video nhưng điều đó không có nghĩa là cậu có thể lặp lại các hành động!

“Thật không dễ đối phó cho dù có biết được chuyện này. Và mình cũng có thêm thông tin mới về Cát thời gian. Giám định!”

Cát thời gian
Có thể sử dụng 2 lần nữa.
Cát thời gian, một dòng cát chảy bí ẩn có thể nhớ lại mọi điều.
Một báu vật từ sa mạc phương nam có thể nhìn lại quá khứ.
Có khả năng đưa bạn trở về thời điểm trước đây để mang hàng hóa hoặc người.
Sở hữu nó có thể cho phép quá khứ bị sửa đổi.

Một mẩu thông tin về vật phẩm được thêm vào.

“Mình có thể mang hàng hóa hoặc người…hrmm.”

Weed hiện tại chỉ có một mình vì thế cậu cảm thấy như nhiệm vụ này không có chút khả năng nào. Cho đến bây giờ cậu đã vượt qua vô số khó khăn nên nếu có một hi vọng ở mức độ nhỏ thôi thì cậu cũng sẽ thử.

“Dù mình có chuẩn bị tốt cho bản thân thế nào, cơ hội thành công vẫn thấp. Mình không còn lựa chọn nào ngoài sử dụng Cát thời gian. Cát thời gian!”

Cát thời gian đã được sử dụng.
Trục thời gian đã rung chuyển vì thế bạn có thể trở lại thời điểm trước đây để mang hàng hóa hoặc con người về quá khứ.
Bạn có chắc muốn sử dụng nó?

Xem Nodulle cứu Hilderun rất hữu dụng. Nhưng cậu cần một sự trợ lực nữa để giải quyết vấn đề cơ bản này.

“Tôi sẽ trở về thời điểm hiện tại.”

Trục thời gian trên lục địa Versailles đã thay đổi và bạn đã trở về thời điểm hiện tại.
Có thể thu thập hàng hóa hoặc người cần thiết.
Có thể sử dụng được 1 lần nữa.
Hạn chế: Giới hạn chỉ được mang theo một người và hàng hóa mà bạn có thể trực tiếp mang.
Bạn phải trở lại sau 3 ngày. Nếu không, vết nứt thời gian sẽ bung ra và bạn không thể trở lại khoảng thời gian này nữa.

Cát thời gian phun ra từ túi da và lấp đầy không khí. Sau một lúc, cỏ cây và khu rừng đứng yên đã bị thay đổi hoàn toàn.

‘Mình phải trở về thời điểm hiện tại.’

Khu rừng đầy rẫy những người chơi khác.

“Oh, thật quá khó để thu thập được một set vũ khí của Kobold.”

“Tôi đã thử 7 lần và nếu không được thì lần này tôi sẽ từ bỏ.”

“Tôi đã nói với anh rồi, sẽ tốt hơn nếu mua những vũ khí thép mới ở trong cửa hàng.”

Một tổ đội gồm 4 người đang nói chuyện trong lúc đi bộ.

“Nhưng tôi không thể. Tôi cần thu thập nhiều tiền để trả cho nó.”

“Chúng ta tới Hầm ngục Kantul đi mọi người?”

“Được. Đó là nơi tốt nhất để nâng level.”

Hầm ngục Kantul rất phổ biến giữa những tân thủ ở Vương quốc Lasalle.

‘Đây là vùng đất của Đế chế Haven.’

Đế chế Haven đã mở rộng và Weed giờ đang ở trên lãnh thổ của chúng.

“Xin chào.”

“Vâng. Xin chào.”

“Anh có muốn cùng đi săn không?”

“Không. Giờ tôi đang trên đường tới thành phố.”

“Chúc anh ngày may mắn.”

“Uhm. Đi săn vui vẻ nhé.”

Weed đã chào hỏi xã giao và bước qua họ. Không ai nghĩ rằng một người trong bãi săn Kobold là Weed.

‘Chỉ có một người sẽ rất hữu ích.’

Weed gửi một tin nhắn cho Yurin.

– Em gái nhỏ, em có muốn ăn pizza tối nay không?

– Em hiểu rồi. Anh đợi ở đó nhé.

Yurin nhanh chóng biết được cậu muốn gì mà không cần phải giải thích. Cô ý thức được rằng cậu muốn sử dụng Picture Teleportation của cô.

*****

“Huhuhu, săn ở hầm ngục này đi. Nó không quá khó đâu!”

Pale yên lặng bắn cung trong một cái hố dưới lòng đất. Anh đã đặc biệt đặt hàng những mũi tên có sức mạnh lớn cho ngày hôm nay.

Những mũi tên thép đắt hơn gấp 20 lần nhưng độ đâm xuyên, chính xác và phạm vi không thể nào đem sánh với tên thường.

“Mỗi cái đáng giá 15 vàng đúng không? Những mũi tên này đắt quá.”

“Nhưng nó đúng là có sức mạnh vượt trội. Chỉ có vài Blacksmith có thể tạo ra những mũi tên như thế. Họ đang bận rộn làm những đơn hàng đó cả ngày. Thậm chí cả Mapan cũng khó mà có được nó.”

“Ngay cả thế thì…”

“Thế còn những cái khác thì sao? Pale-nim đang trồng trọt và bán đất… Nếu anh thấy khó thì hãy mua nó sau.”

“Tôi đã cố tình mua nó.”

“Ồ, tôi đang cố bán 2000 mũi tên vì thế tôi buộc phải nhận một ít tổn thất.”

“Điều đó không cần thiết… Tôi sẽ mua.”

“Nếu anh mua tất thì tôi sẽ giảm còn 1 vàng.”

Và thế là 2000 mũi tên đã được tậu!

Pale cảm thấy anh đã bị khùng rồi nhưng anh tin vào Mapan. Anh không để ý nhiều đến giao dịch tiền bạc trong quá khứ nhưng anh không muốn đặt mua những hàng hóa không cần thiết. Nhưng cái bụng mỡ dày của Mapan cho thấy rằng anh là một Merchant rất thành công.

“Tiền luôn luôn cần thiết một khi bạn lên cấp.”

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ ổn nếu anh thành công trong nhiệm vụ này.

Đế chế Niflheim!

Những dấu hiệu của một thời vinh quang trước đây còn sót lại ở phương Bắc. Dân chúng đã quy phục Vương quốc Arpen vì thế việc tái thiết lại Đế chế Niflheim trở nên bất khả thi.

Trong khi thu thập thông tin về nhiệm vụ, Pale nghe nói về những Archer đến từ Đế chế Niflheim, những người có thể gây ra một cơn gió dữ dội khi bắn cung. Do đó anh tiến hành nhiệm vụ học các kĩ năng.

“Sét đánh thung lũng. Thật đáng sợ khi đi một mình.”

Surka đã có những bộ quần áo và trang sức kháng lôi từ trước. Một sự chuẩn bị kĩ càng cho nhiệm vụ!

Cô đã nhận được một yêu cầu đặc biệt từ Guild Monk.

“Tôi thường nghe nói đến tên cô mấy ngày nay. Hãy tự hào về năng lực Monk của mình. Mỗi lần sét đánh xuống thung lũng trong kỳ trăng tròn, một con quái vật sẽ xuất hiện… sẽ tốt biết mấy nếu cô có thể bắt nó. Tôi sẽ tặng cô những đôi găng tay kháng sốc này như là phần thưởng.”

Có thể nhận được những trang bị từ nhiệm vụ. Romuna đã tiến vào những dãy núi sâu thẳm để nâng cao hỏa thuật của mình.

“Mình chán ngấy trong những ngọn núi rồi. Nếu mình mà bắt gặp một con quái vật thì mình sẽ thiêu nó đến chết!”

Irene ban phước và trị thương trong một thành phố. Level và Faith của cô đã tăng lên vì thế cô có thể nhận được một vị trí trong một cộng đồng giáo hội. Cùng với việc cô được nâng địa vị trong cộng đồng giáo hội, cô được cử đi theo các Paladin và buff cho họ.

Trong khi Weed đang tiến hành nhiệm vụ của mình, những đồng đội khác của cậu cũng đang tiến hành nhiệm vụ của họ.

Mặc dù Pale và Surka có thể thách thức Master Quest nhưng họ đã không tiến hành nó. Họ đã nhìn thấy những người khác làm Master Quest và nó không phải trò đùa. Họ có thể thách thức Master Quest nhưng họ vẫn còn xa cho đến lúc đạt được cấp master của kĩ năng vì thế họ quyết định hoãn nó lại. Nó sẽ dễ dàng hơn khi có những người khác hoàn thành Master Quest.

Và Hwaryeong. Cô tự hào về việc chầm chậm nâng sự quyến rũ của mình thông qua âm nhạc và nhảy múa ở Morata.

“Album được lấy chủ đề Royal Road. Tôi muốn những bài hát chứa cảm xúc của những cuộc phiêu lưu và chiến đấu.”

“Chúng ta phải làm vậy sao?”

Những nhà sản xuất nhạc đau đầu. Họ đã sáng tác gần hết những bài hát trong album nhưng Hwaryeong lại muốn đổi cảm xúc của nhạc.

“Liệu điều đó có ảnh hưởng đến hình tượng của cô không? Cho tới giờ cô luôn hát về tình yêu giữa đàn ông và phụ nữ nhưng giờ cô muốn đổi cảm xúc sao?”

“Âm nhạc không có ranh giới. Trong Royal Road cũng có âm nhạc. Và một vài bài hát đã được chơi bằng nhạc cụ trong Royal Road. Cho nên xin hãy liên lạc với những nhạc sĩ giỏi nhất.”

Tình hình gần đây của Bellot là cô trở thành nữ anh hùng vai chính trong vở kịch .

Cô đóng vai một cô gái ngoan, ngon, ngây ngô nhưng NGHÈO! Đàn ông thích loại đó.

*****


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.