Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 384: Lời kêu gọi của Abyss Knight“Dừng chúng lại! Các Priest tấn công đối phương bằng phép thuật thần thánh!”

“Họ bị xử lí hết rồi! Chết không còn một mống.”

“Sao lại thế được?”

“Đối phương xuất hiện từ trong bóng tối rồi hạ sát hết tất cả. Chúng tôi cản không kịp…”

“Chúng tôi không còn tên bạc để sử dụng. Chỉ còn có mũi tên sắt cùng mấy mũi tên thường, phải làm sao bây giờ?”

“Mấy cánh cổng, chặn mấy cánh cổng lại! Chúng mà phá được cổng là chúng ta xong!”

Thành phố Reinstadem thuộc Đế chế Haven!

Là khu vực cửa ngõ cùng với hoạt động sản xuất rượu chất lượng cao khiến nơi đây thường xuyên bị vây công khi vẫn còn thuộc về Vương quốc Kallamore. Sau khi bị chiếm bởi Guild Hermes của Đế chế Haven, đây là một nơi phải chịu đựng lượng thuế cao ngất cũng như những cuộc nổi dậy liên miên.

Nhưng những cuộc nổi dậy này bị chặn lại bởi những bức tường thành rồi tan rã sau khi bị tấn công bởi tên. Thành phố không hề nghĩ nó lại bị tấn công bởi Abyss Knight Van Hawk cùng với 800 Imperial Doom Knight.

Những nhân vật quan trọng của thành phố đã bị ám sát trong bóng tối.

“Đội cứu viện của thành phố ở quanh đây?”

“Tôi không biết. Không thể liên lạc được!”

“Cái thứ này…”

Hầu hết hoạt động giao tiếp được thực hiện qua guild chat hoặc những lời thì thầm giữa các cá nhân.

Các Doom Knight vượt qua tường thành như những bóng ma, số khác nhảy cao hơn chục mét như là có cánh.

Cheolkeol cheolkeol.

Phía ngoài bức tường là cả một đội quân Undead trang bị với những bộ giáp cũ kĩ được tạo ra bởi Van Hawk. Thành Reinstadem ngập tràn các bóng ma do những cuộc chiến không ngừng nghỉ. Họ trồi dậy rồi bị biến thành quân lính.

Sử dụng sức mạnh của Van Hawk, những bóng ma đau khổ của Vương quốc Kallamore đã nổi dậy.

Những người chơi đã từng chết tại đây cũng bất nhờ nhận được nhiệm vụ!

Lời kêu gọi của Abyss Knight Van Hawk.
Bạn đã hi sinh tại Reinstadem và cuối cùng thời khắc để bạn trả thù đã tới. Bạn có muốn trở thành một Undead để tham gia vào cuộc chiến tái xây dựng Vương quốc Kallamore không?
Nếu bạn chấp nhận nhiệm vụ, bạn có thể tham gia vào cuộc chiến với tư cách một Undead trong một khoảng thời gian.
Sẽ không bị phạt khi chết và bạn sẽ lại được triệu hồi dưới cơ thể của một Undead trong tương lai.
Bạn sẽ được giữ lượng kinh nghiệm thu được trong trận chiến.

Tỉ lệ tham gia Royal Road đã cao hơn kha khá nhờ có cuộc thám hiểm của Weed.

“Cái gì đây? Tôi có nên chấp nhận nhiệm vụ không?”

“Tôi không biết. Nhưng nghe có vẻ vui đấy.”

Người chơi từ các khu vực trên toàn lục địa, bao gồm cả phương bắc, đã chấp nhận nhiệm vụ rồi trỗi dậy dưới cơ thể một Undead gần Reinstadem. Các người chơi ngạc nhiên nhìn xung quanh mình, thể xác Undead mà họ hóa thành lại cũng phù hợp với level hiện tại của họ.

“Ouuwoooo?”

“Kuowaaaat!”

Lưỡi và hàm của họ đã mục rữa hết nên họ không thể nào phát âm một cách rõ ràng. Các tân thủ thì biến thành xác sống với thứ mùi tồi tệ cùng lũ ruồi lượn lờ xung quanh.

Dù vậy, những người chơi có level tương đối cao thì trở thành các Death Knight và có thể di chuyển một cách tự do hơn.

‘Đây là gì?’

‘Ah, đặc biệt. Đây là một sự kiện đặc biệt. 100% là mình sẽ được lên tivi. Có khi nào đây là cơ hội để mình tỏa sáng như một thiên tài chiến đấu không?’

‘Không biết nếu chiến đấu tốt thì có thưởng không nhỉ? Nhưng đây là một cuộc vây công. Lại còn chống lại Đế chế Haven nữa!’

‘Hmm, chết cũng không mất gì cả. Mình đã luôn bị động khi nhắc đến việc bị trừ độ thành thạo kĩ năng cũng như điểm kinh nghiệm. Đấy là tại sao mình lại bị nguyền khi đi săn trong các hầm ngục. Ok, thử xem sao. Giết hết!’

‘Ah! Mình là một Priest mà giờ lại trở thành một Undead. Lại còn là một bộ xương nữa. Huh, tay mình đang bốc lửa à?’

Những người chơi đã trở thành Undead cười vang cùng bộ hàm va lạch cạch.

Dù sao thì đây cũng là một trải nghiệm thú vị và mới lạ. Những người chơi cũng không chậm chạp nên họ đã kha khá xác định được tình hình hiện tại.

Reinstadem của Đế chế Haven! Họ đã từng hi sinh trong khu vực nội thành.

‘Huuu, tất cả việc mình cần làm là chiến đấu. Dù là không có kế hoạch?’

Bất cứ ai có sinh mệnh bất tử đều có thể chiến đấu hết mình.

Những người chơi Undead cười khúc khích khi các Doom Knight xuất hiện chỉ dẫn cho họ.

“…Hai..người…giết…nơi…đây…tất…cả…đất…”

“…Ở giữa…cuộc sống…hơn…quần áo…quỳ xuống…cuộc sống…mới…con…quỷ dữ…hạn vận…xương…sống…đi…!”

Những Doom Knight canh gác cổng địa ngục dẫn các Undead tiến về phía trước và phá thủng những bức tường thành.

‘Đi nào. Đến muộn thì hết thứ vui để làm mất.’

Những người chơi Undead vượt qua những cánh cổng và lao vào cuộc chiến cùng quân lính của Đế chế haven.

“Phòng thủ nơi đây. Chặn bọn chúng tại cửa thành!”

Mặc dù ngăn chặn các Doom Knight bằng khiên, họ vẫn chịu sát thương tới máu và linh hồn. Điều đó có nghĩa họ vẫn có thể mất đi linh hồn của mình cho dù không bị giết bởi các Doom Knight.

Những người chơi Undead chiến đấu với các chiến binh của Vương quốc Haven có level phù hợp với họ.

“Thế này thật lâu la quá.”

Van Hawk vẫn đang yên lặng quan sát các Doom Knight cuối cùng đã hành động. Thanh kiếm làm từ xương dài 2 mét hướng thẳng lên trời bộc lộ phẩm giá cao vời của Van Hawk! Mặc dù Van Hawk luôn bị Weed đánh đập tàn bạo nhưng anh biết uy tín của một Abyss Knight vẫn đang tuôn chảy mãnh liệt từ anh.

Bóng tối của vực thẳm thứ đang bảo vệ anh toát ra một cảm giác đáng sợ. Những người chơi bình thường tại Reinstadem tò mò quan sát.

“Một món bở. Phải không?”

“Thành phố sẽ bị chiếm trong vài phút nữa.”

“Không phải giống như là sẽ tốn cả 1 tiếng đồng hồ à?”

Những người bảo vệ thành phố bị quét sạch chỉ trong vài khắc ngắn ngủi. Những người chết lại được hồi sinh trong bộ dạng Undead.

Thành Reinstadem đã hoàn toàn bị chinh phục bởi Van Hawk cùng các Doom Knight của anh. Nhà kho bị đốt còn các công trình chính thì bị phá hủy hoàn toàn. May mắn thay, người dân nơi đây cùng các người chơi và các gian tạp hóa không bị ảnh hưởng.

“Những người đó đều là dân nghèo của Vương quốc Kallamore. Đế chế Haven đã không bảo vệ họ. Thật đáng cảm thông.”

“Kukukul, con cái chúng tôi đang sống ở đâu đó quanh đây.”

Van Hawk cùng đội quân Undead không dừng chân tại đây lâu. Sáng sớm hôm sau, họ rời đi qua chiếc cổng thành đã vỡ.

“Đi thôi. Chúng ta cần chiếm lại Cung điện Hoàng gia. Vì uy phong của Đại Hoàng đế, chúng ta sẽ chiếm lại vùng đất này mà không ai có thể ngăn cản.”

“Vâng, Đội trưởng-nim.”

Đội quân Undead di chuyển.

“C-cái gì?”

“Đó là…”

Người chơi vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy họ từ hai bên đường.

Những năm qua, các tân thủ bắt đầu hành trình của mình tại phương Bắc nhưng họ vẫn là những người mong muốn các hoạt động thương mại hóa cùng sự phát triển bền vững của Lục địa Trung tâm.

Hầu hết các tân thủ là Merchant đang kéo theo bên mình hàng hóa nên họ đã rất shock khi nhìn thấy quân đoàn Undead và cứ đứng trơ ra đó không thể nào di chuyển..

Các Undead là những con quái vật thường được thấy tại các hầm ngục hay nghĩa trang. Họ thường ở cấp độ các Ghost hay Skeleton nhưng người chơi đã quen thuộc với họ thông qua những cuộc thám hiểm của Weed. Người chơi có thể phân loại các dạng Undead nên họ đã giật nảy mình khi thấy một đội quân Undead cao cấp như vậy.

“Kulkulkul.”

“Kihihihihit.”

Những người chơi Undead đang rất mong chờ cuộc chiến tiếp theo và không thể nào ngừng cười vui sung sướng. Nhưng sau khi mặt trời mọc, họ biến mất như chưa từng xuất hiện. Họ chỉ có thể hoạt động vào ban đêm tránh xa ánh nắng mặt trời.

*****

Lafaye cùng các lãnh đạo của Guild Hermes đã tổ chức một cuộc họp để bàn bạc về phương pháp đối phó.

Nhiệm vụ của Weed đã thành công! Trong tương lai, Weed sẽ trực tiếp chỉ huy những người chơi ở phương Bắc!

Và cuộc tấn công của Abyss knight!

Lafaye cười bình tĩnh.

“Khá là bất ngờ nhưng biến cố đều nằm trong dự tính.”

Guild Hermes có 50 lãnh đạo.

Badray chỉ huy đội quân trong khi các lãnh đạo đóng vai trò quan trọng trong Đế chế Haven. Không thể nào bỏ qua một sự kiện bất lợi đầy bất ngờ xuất hiện tại Đế chế Haven như thế này bởi những tổn thất nhỏ có thể sẽ phát triển lớn hơn ngoài tầm kiểm soát.

“Weed có những động cơ kín đáo khá thâm trầm. Có phải hắn đã thong thả đầu tư vào một Abyss Knight cho mục đích ngày hôm nay không?”

“Từ những ngày đầu tiên hắn thực hiện nhiệm vụ, chúng ta đã chuẩn bị cho tất cả những thiệt hại mà hắn có thể gây ra cho Đế chế Haven.”

“Dựa theo các báo cáo từ mạng lưới tình báo, Van Hawk là một Undead của Vương quốc Kallamore. Khi nhìn tới những tình huống đó, không phải câu truyện đó đã được tẩm dầu rồi dẫn tới sự kiện này sao?”

Các lãnh đạo được chia thành nhiều ban khác nhau để nắm chắc tình trạng của Đế chế Haven rộng lớn. Jenis thuộc bộ quân sự kiểm tra bản đồ và nói.

“Một chiến báo đã tới từ Reinstadem. Số lượng các Undead rơi vào khoảng từ 3000 tới 5000 và chúng sẽ tăng lên trong cuộc chiến.”

“Không khó để đối mặt với số lượng đó.”

“Phải, tên Abyss Knight có thể là một Necromancer nhưng số lượng Undead hắn có thể triệu hồi vẫn có giới hạn. Dù sao thì, có một lượng người chơi đã tham gia vào sự kiện này và có khoảng 700 tới 1000 Doom Knight.”

“Các Doom Knight là lũ quái vật xếp hạng cao.”

“Đúng vậy. Level của từng cá nhân rất cao và rất khó để kiểm soát. Dù vậy, Các Imperial Knight vẫn có thể đè bẹp chúng.”

Có một cơn lũ những người chơi với level cao thuộc về Guild Hermes. Chúng đã chuyển người tới cuộc chiến chống lại phương Bắc nhưng vẫn còn dư một lượng tại Lục địa Trung tâm. Hầu hết binh lính của Đế chế Haven được phân phó tới phương Bắc đều là các chiến binh NPC. Badray tuy là chỉ huy nhưng hắn luôn đứng ngoài các cuộc chiến mà không tham gia.

Có rất nhiều người với level cuối 400 trong Guild không có việc gì để làm. Trong khoảng thời gian đó, họ đã thi đấu với rất nhiều người chơi level cao thuộc các Guild uy tín tại Lục địa Trung tâm. Những thành viên đầu tiên đóng vai trò rất thiết yếu trong Guild Hermes nhưng họ đều rất cẩn thận để không từ chối những người khác.

Sự phát triển vững chắc của những người chơi level cao đã được dự định từ trước để phục vụ cho mục đích này, nhằm ngăn chặn sự xuất hiện của các thế lực thù địch.

“Nhưng một đơn vị Imperial Knight bao gồm 2000 người, như vậy có đủ để chặn chúng không? Tên Abyss Knight sẽ tiếp tục gọi lên các Undead.”

“Tôi đoán là lũ Undead khá mạnh nhưng sẽ không khó để xử lý khi so sánh với các loại sinh vật khác. Mỗi khu vực đều có các thánh vật được gửi tới để nâng cao sức mạnh của họ. Một đơn bị Imperial Knight cùng những người chơi level cao sẽ được triển khai.”

Lãnh thổ rộng lớn của Đế chế Haven cũng có rất nhiều bảo vật. Nếu các thánh vật có khả năng nâng cao phép thuật thần thánh được bố trí thì sức mạnh của Abyss Knight sẽ suy giảm.

Có thể nói rằng Abyss Knight là quái vật tồi tệ nhất Đế chế Haven từng phải đối mặt nên rất nhiều người chơi level cao đều cảm thấy hứng thú và sẵn sàng chạy tới.

Lafaye phân tích thông tin rồi ra quyết đinh.

“Chúng ta tự do. Cho chúng thấy sự cao quý của Đế chế. 3 nhóm quân Imperial Knight, 20.000 thành viên của Guild với level thấp nhất 410 cùng 4.000 knight sẽ được phái đi. Cùng với đó ban thưởng cho bất cừ người chơi bình thường nào muốn trợ giúp.”

Một trong các lãnh chúa có ý kiến bất đồng.

“Như thế có nhiều quá không? An ninh cùng các vấn đề nội bộ tại các vùng đất đã chiếm đóng vẫn chưa hoàn hảo. Điều đó là không thể tránh khỏi khi chúng ta đang sử dụng quá nhiều sức mạnh để chinh phục phương Bắc.”

“Vẫn đáng để chinh phục phương Bắc sớm. Giáo hội Embinyu sẽ khiến việc gửi quân tới phương Bắc bị chậm lại nhưng nó sẽ mang tới kết quả vững chắc. Điều này là rất cần thiết để có thể ổn định các khu vực bị ảnh hưởng bởi sự kiện lần này. Chúng ta sẽ chứng tỏ rẳng Đế chế Haven sẽ không lung lay ngay cả sau khi một Abyss Knight xuất hiện.”

Có thể sẽ khó khăn nếu sức mạnh của Đế chế Haven yếu đi. Một lượng lớn lãnh thổ tương đương việc xuất hiện thổ phỉ cùng các cuộc bạo động, nhưng chúng lại không gây ảnh hưởng lớn tới Đế chế.

Lafaye muốn biến cuộc chiến với Abyss Knight thành một lễ hội để cho mọi người thấy sức mạnh của Đế chế Haven.

“Đây là một cơ hội tốt nên hãy chuẩn bị kĩ càng Badray.”

“Tất nhiên rồi.”

Badray quyết định tham giam vào cuộc chiến chống lại Abyss Knight

Việc thiệt hại 3-4 thành phố thuộc Đế chế Haven cũng không quá nghiêm trọng. Cuộc chiến lớn giữa Abyss Knight cùng Badray sẽ mang tới những kết quả tốt nhất.

****

Ngày mà cuộc thám hiểm của Weed kết thúc, mỗi đài truyền hình đều đạt được những số liệu khó tin.

Tổng rating của khán giả là 19,8%, cao hơn một bộ phim truyền hình nổi tiếng khi được phát sóng.

Và ngạc nhiên hơn nữa là lượng rating đạt tới 34,1% thời điểm cậu cưỡi lên con rồng.

Tất nhiên, Royal Road đang đạt được sự nổi tiếng giật gân quanh thế giới nhưng họ không nghĩ lại có thể đạt được lượng rating lớn đến vậy. Đó là nhờ những khung cảnh với quy mô khủng bố cũng như rất vui của Royal Road.

Những người chơi trước màn hình nhỏ thực sự cảm giác được là họ đang khám phá trong những cuộc thám hiểm.

Gió thổi trên cành cây trong một khu rừng lạ lùng cùng âm thanh những chiếc lá rơi. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời kèm với đó là những con quái vật đáng sợ đã trở thành một hiện tượng khi lượng rating tăng lên.

“Không thể tin được kênh của chúng ta lại đạt được rating lớn đến vậy.”

“Giám đốc, có một cơn bão trên bảng thông báo yêu cầu phát sóng lại!”

“Chiếu lại ngay lập tức…”

“Giám đốc!”

“Còn việc gì nữa à?”

“Các nhà quảng cáo đang dồn dập yêu cầu chúng ta tổ chức các cuộc họp cùng họ. Có những cuộc gọi hỏi xem khi nào chúng ta sẽ tiếp tục chiếu về Weed!”

Cuộc thám hiểm của Weed không chỉ kết thúc như vậy.

Nhiều thay đổi to lớn đã xuất hiện tại Lục địa Versailles khiến cho các kênh truyền hình phải làm việc xuyên đêm.

Và ngày hôm sau, mắt công nhân viên chức cũng như học sinh đều đỏ lòm đỏ lừ.

“Kya, cậu có xem chương trình đó không?”

“Có chứ. Quá ngầu!”

“Ngầu vãi luôn ấy.”

“À mà, hôm qua tớ chỉ thức tới 2h sáng, Giáo hội Embinyu như thế nào rồi?”

“Biến mất hoàn toàn luôn. Không còn chút dấu vết nào.”

Weed đã hoàn thành nhiệm vụ bí kĩ điêu khắc cuối cùng. Nhưng thông tin về nhiệm vụ lại có nghĩa là rất nhiều người đã biết rằng Giáo hội Embinyu đã tiêu diệt. Họ không thể tìm thấy bất cứ một dấu vết nào của Giáo hội Embinyu trên Lục địa Versailles.

Cùng với Vương quốc Rosenheim đã bị phá hủy, rất nhiều khu vực thuộc Lục địa Trung tâm đã hồi phục về với vinh quang vốn có.

Mọi người đợi tới cuối ngày rồi kết nối vào Royal Road ngay khi họ về tới nhà. Đầu tiên họ nhanh chóng hướng tới khu chợ tại quê hương mình để nghe ngóng tin tức.

Ngựa kéo xe hàng qua những cánh đồng vàng trù phú mà vốn trước đó chỉ có một màu đỏ hắc ám do những lời nguyền.

Đó không phải thứ duy nhất mang tới bất ngờ và thú vị.

Người dân gặp gỡ những người thân thương của họ trong những thành phố đã từng bị Giáo hội Embinyu phá hủy.

“Hey, đó là cửa hàng tạp hóa Ông nội! Đã lâu lắm rồi.”

“Huh, nói linh tinh gì thế. Ta vừa mới bán hàng cho cậu mà. Hôm nay cậu có muốn mua thứ gì tốt không? Con ta mấy hôm nữa là cưới nên ta cần thêm chút tiền. Đừng có quá rẻ là được, ok chứ?”

Người dân bán các sản phẩm cho người chơi như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Người chơi cũng quay trở lại Pháo đài Serabourg thuộc Vương quốc Rosenheim vốn đã hoàn toàn bị phá hủy bởi Giáo hội Embinyu. Giáo hội Embinyu giờ giống một lũ cướp sống trong rừng hay mấy hang động nên không còn cần phải lo lắng tới chúng nữa.

“Eh, tôi đã nhờ cậu một việc vặt đơn giản nhưng cậu quay lại muộn quá!”

“Ajusshi, tôi hoàn thành từ lâu rồi nhưng ông lại bỏ đi để trở thành một tên cuồng tín.”

“Nói cái gì đấy? Cậu mơ ngủ à? Mà cậu quay lại muộn nên tôi sẽ chỉ trả cậu 3 vàng thay vì 5 vàng như lúc trước. Nếu một lần nữa còn đến muộn thì cậu có thể thôi nghĩ đến việc thực hiện mấy việc đặc biệt tôi muốn nhờ đi nhé!”

Phần thưởng được nhận từ các nhiệm vụ không được hoàn thành trong suốt một thời gian dài. Một lượng người chơi bỏ dở nhiệm vụ giữa chừng nhưng với độ thân thiết cao họ vẫn có thể nhận được vài dạng phần thưởng khác.

Kim tự tháp cùng Sphinx mà Weed đã từng xây dựng cũng đã quay trở lại.

Những người chơi phải chịu thiệt hại nặng nề từ Giáo hội Embinyu không thể nào không nhoẻn miệng cười.

“Giờ Weed-nim sẽ quay trở lại chứ?”

“Có vẻ vậy. Phải chăng anh ấy sẽ được chào mừng bởi một đám đông khổng lồ?”

“Nhiệm vũ bí kĩ điêu khắc cuối cùng! Tôi tự hỏi không biết anh ấy nhận được bí kĩ nào nhỉ.”

“Mấy kênh truyền hình cũng đang loạn cả lên vì điều ấy.”

“Nhưng giờ chuyện gì sẽ xảy ra? Một nhiệm vụ khủng bố đã được hoàn thành, giờ anh ấy sẽ đánh bại Guild Hermes chứ?”

****


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.