Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 491 : Vì vùng biển xinh đẹp (Phần 1)Khi không khí của bữa tiệc đủ sôi nổi, Weed vẫy tay ra hiệu cho Yellowy và cá sấu sông Nile tới gần.

“Moooo….”

“Tôi buồn ngủ quá. Tôi có thể nghỉ trọn vẹn trong một ngày thế này không?”

Các tượng sống phàn nàn.

“Cho phép tôi được giới thiệu, cả hai bức tượng sống này là do tôi tạo ra.”

Geihar ngước đầu lên ngạc nhiên.

“Tượng? Ý cậu chúng là…?”

“Vâng. Tôi đã ban sự sống cho chúng.”

“Ban sự sống? Nhưng đó là tuyệt chiêu của riêng ta. Thế quái nào cậu lại biết kĩ năng đó?”

Weed dùng tay vuốt thẳng những nếp nhăn trên bộ quần áo tân thủ Adventurer của mình. Đây là hành động mà cậu đã lên kế hoạch trước để làm cú chót nhằm chiếm được cảm tình của hoàng đế, và để vắt kiệt ông ấy đến giọt Mana cuối cùng.

“Tôi nghĩ đã đến lúc giới thiệu bản thân một cách tử tế, thưa thầy.”

“Thầy? Ý cậu là gì?”

“Thưa Hoàng đế Geihar von Arpen, tôi là học trò của thầy đến từ tương lai, người tình cờ có được tấm da dê thầy để lại và do đó đã chọn trở thành một Sculptor.”

Hàm Geihar như rớt xuống vì ngạc nhiên. Weed bắt đầu kể cho ông câu chuyện cũ.

Con đường trở thành Sculptor của cậu bắt đầu từ một nơi gọi là Lair of Livart. Xem xét tất cả mọi thứ, có thể nói rằng Hoàng đế Geihar thực sự là người thầy thông thái của Weed.

“Thật đáng nguyền rủa… Vậy cậu trở thành Sculptor sau khi đọc lá thư của ta?”

“Đúng vậy, đó là một tác phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp đã thu hút sự thích thú của tôi ngay khi nhìn thấy.”

Để chứng minh, Weed lấy ra mảnh da dê luôn giữ bên mình. Cậu chẳng bao giờ ném thứ gì cả, cho dù nó chỉ là một item cũ rích tạp nham. Về lá thư này, cậu đã vứt nó trong xó tối nào đấy ở Black Castle trước khi tìm và mang nó theo trong chuyến phiêu lưu này.

– Một lá thư từ vị hoàng đế huyền thoại gửi tới thế hệ tương lai.

Tên ta là Geihar von Arpen, Hoàng đế đã thống nhất Lục địa Versailles lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, ta phải thú nhận rằng những ngày cuối cùng trong cuộc đời mình không được hạnh phúc, bởi vì không ai nhận ra sự đau khổ, và tài năng của ta. Tại sao không ai hiểu được sự vĩ đại của class này? Tại sao mọi người khinh rẻ và vứt bỏ nó như một công việc vô giá trị? Bị mù quáng bởi định kiến, không ai cố gắng hiểu ý định thực sự đằng sau những lựa chọn của ta, cũng không ai sẵn lòng kế thừa di sản Sculptor của ta. Ngay cả những đứa con ta cũng không ngoại lệ – những kẻ đần độn, dốt nát! Chúng không xứng đáng trở thành người kế nghiệp của ta, vì thế ta để lại tất cả bí thuật điêu khắc ở đây.

Lá thư đầy những lời trách móc cũng như phàn nàn về con cái.

“Đây nhìn cũng giống bút tích của ta.”

“Vâng. Tôi luôn luôn hứng thú với nghệ thuật điêu khắc, và sau khi đọc thư của thầy, tôi ngay lập tức quyết định trở thành một Sculptor.”

“Vậy là không ai trong số các con ta trở thành người thừa kế di sản của ta…”

“Tôi không biết nhiều về chuyện đó, nhưng đó là những gì viết trong bức thư.”

Mặc dù người ta nói, cách kinh điển nhất để kết thân với một người bạn là cùng người đó nói xấu một người khác, nhưng thật kém thông minh nếu đem gia đình người ta ra làm chủ đề nói xấu, cho dù cậu có ghét bọn họ. Nó có thể làm người ta thỏa mãn lúc đầu, nhưng một người sẽ nổi giận nếu cuối cùng người bị sỉ nhục là người thân của họ.

“Sau khi lá thư ấy của bệ hạ mở rộng tầm mắt của tôi đối với điêu khắc, tôi đã trải qua rất nhiều đau khổ – ý tôi là *e hèm*, rất nhiều cuộc phiêu lưu tuyệt vời với khát khao bùng cháy trong tim. Tôi đã biết nhiều hơn về kĩ thuật điêu khắc sau khi du hành khắp lục địa.”

Sau khi nghe lời giải thích của Weed về tất cả những chuyện đã xảy ra, Hoàng đế Geihar gật đầu.

“Đó quả thực là sức mạnh của điêu khắc. Đi xuyên thời gian không phải một nhiệm vụ khó khăn nếu cậu có khả năng vô tận của điêu khắc bên mình, điêu khắc là nghệ thuật tạo ra phép màu.”

Miệng Weed ướt đẫm nước miếng.

“Tất nhiên rồi. Điêu khắc là kĩ năng tuyệt nhất tôi có.”

“Cậu có nhận ra trong khi những kĩ năng chiến đấu khá dễ nắm bắt, thì việc tạo ra sự sống lại là thứ chỉ có thần mới làm được? Nghệ thuật là nguồn sức mạnh thật sự, giới hạn của nó vượt qua những gì chúng ta tưởng.”

“Ngài hoàn toàn đúng. Đó là lý do tại sao tôi luôn nói với những người khác như vậy. Điêu khắc là một kĩ thuật vĩnh cửu.”

“Chúng ta có vẻ hợp nhau đấy, có lẽ vì cậu là học trò của ta, đúng không?”

“Cho phép tôi rót thêm cho ngài, bệ hạ!”

“Không cần quá đa lễ, hãy gọi ta là thầy.”

Weed đang làm thân với Hoàng đế Geihar rất êm xuôi, cậu uống bia cùng với ông ấy.

“Mà này, lẽ ra cậu nên tới gặp ta ngay khi đến đây; tại sao lại ở chỗ này?”

“Trong vài ngày nữa sẽ có một cuộc xâm lược của quái vật, bởi vì nó mà vùng biển xinh đẹp của Đế chế Arpen sẽ bị phá hủy.”

Cậu giải thích thêm về cuộc xâm lược của quái vật sắp tới vào rặng san hô lớn. Mắt Geihar híp lại, một dấu hiệu nghi ngờ hiện lên trên mặt ông.

“Cuộc xâm lược và phá hủy. Đó là tất cả lý do cậu phải đến đây tìm ta?”

“Đương nhiên rồi, tôi luôn nóng lòng tìm thầy để xin giúp đỡ. Nhưng lúc đó tôi lo lắng rằng chúng tôi sẽ không được yết kiến Hoàng đế vĩ đại… cho nên chúng tôi quyết định hợp sức ngăn chặn lũ quái vật xâm lược, có lẽ sẽ làm chúng yếu đi.”

“Đó là thái độ rất đáng khen ngợi, đúng là những gì ta mong mỏi từ học trò của mình.”

“Huheheheheh.”

Hoàng đế Geihar khá thoải mái và dễ bị ảnh hưởng bởi những lời nịnh bợ.

‘Mình không cần lo lắng quá nhiều. Lẽ ra mình nên đoán trước được ông ấy là người dễ đối phó khi đọc lá thư ông ấy để lại cho thế hệ tương lai.’

Những lời đường mật của Weed được Hoàng đế nghe chăm chú, êm ái như cốc cà phê uống liền tan trong nước nóng. Từ hôm sau đó trở đi, Geihar đã tham gia cùng với những người khác để ngăn lũ quái vật.

“Các bức tượng sống… Sau khi được ta ban sự sống, tất cả chúng đều sống tự do. Ta sẽ hỏi xin sự giúp đỡ từ những người bạn ấy.”

“Vâng, thưa thầy.”

Hoàng đế Geihar đã triệu hồi các tượng sống đang ở những vùng gần đó bằng cách thổi một cái tù và phát sáng. Mỗi ngày có hơn một nghìn tượng sống đáp lại lời kêu gọi của ông. Ngày đầu tiên, bao gồm chủ yếu là những sinh vật nhỏ tương tự như gấu trúc hoặc con lửng.

“Chủ nhân! Chủ nhân!”

“Kekeke. Ta ở đây!”

Ngay khi chúng đến, chủng tộc sinh vật tên là Borok bắt đầu ăn một số lượng lớn cá mà Zephyr bắt được.

Hoàng đế Geihar nói với chúng.

“Sắp có một cuộc chiến tranh.”

“Kukeke. Nghe có vẻ đáng sợ! Tôi sợ!”

“Kẻ thù của chúng ta là cá.”

“Thức ăn! Chúng tôi sẽ ăn chúng!”

Weed nghĩ rằng đám sinh vật tập hợp ngày đầu tiên này sẽ khá vô dụng.

‘Chúng nhỏ, yếu, lại còn ăn nhiều. Đây đúng là sự kết hợp tệ nhất mình có thể nghĩ ra.’

Ngày tiếp theo, rất nhiều loại động vật ăn cỏ đổ về bãi biển, bao gồm cả những sinh vật tí hon trông giống như thỏ. Ít nhất chúng không cần lương thực vì chúng đã tự tìm thức ăn trong rừng, nhưng vẫn không rõ liệu chúng có thể tham chiến được không.

‘Những tượng sống tốt nhất là những con có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao một cách hiệu quả và biết tuân lệnh. Những sinh vật nhỏ có thể phù hợp hơn cho công nghiệp điện ảnh, để ngắm vẻ ngoài dễ thương của chúng.’

Nhưng khi sự thất vọng của Weed đang lớn dần, có một nhóm sinh vật khác đến, lần này bao gồm những chiến binh cá sấu nhìn rất đáng tin.

“Chúng tôi đến đáp lại lời kêu gọi của ngài, Hoàng đế.”

“Một trận chiến sắp xảy ra. Nhiệm vụ của các ngươi là bảo vệ bờ biển.”

“Tuân lệnh, Hoàng đế!”

Đội quân cá sấu chiến binh là những binh lính dũng cảm. Quân đoàn Croco, cái tên của những sinh vật đó, cũng đã từng được nhắc đến trong các cuốn sách lịch sử của Đế chế Arpen, và được biết đến là giống loài sở hữu lớp da cứng và sức mạnh kinh khủng.

Cuộc hành quân của Quân đoàn Croco, được trang bị kiếm và khiên!

Những đội quân chiến đấu này có khả năng bơi qua bất kỳ dòng sông hay đầm lầy nào, điều đó khiến chúng có tính lưu động cao.

Kiểm tra các tượng sống mà Geihar triệu hồi, Weed cố gắng đoán sở thích của Hoàng đế.

‘Đầu tiên là chuột và thỏ, giờ là cá sấu. Ông ấy thích động vật chăng? Ông ấy chắc chắn là một người lập dị, như vài ghi chép cũ đã nói.’

Nịnh bợ là một nghệ thuật tinh tế yêu cầu phải học hành kĩ lưỡng. Weed đã cố tình mang theo Cá sấu sông Nile để làm thỏa mãn sở thích của Hoàng đế. Weed lén lút nói với Hoàng đế Geihar.

“Những con cá sấu này thật oai vệ và tuyệt vời.”

“Cậu nghĩ thế sao? Chúng thực ra là những tác phẩm lỗi của ta.”

“Gì cơ?”

“Ừ, ta đã khắc chúng lúc say ngất ngưởng. Nhưng chúng sinh sản rất nhanh, đó là lý do tại sao bây giờ chúng nhiều như thế.”

Một vết đen trong lịch sử điêu khắc!

Không có Sculptor nào hài lòng với tất cả tác phẩm mình đã từng tạo ra, mọi nghệ sĩ đều như vậy.

Từ ngày tiếp theo đổ đi, lực lượng chính của Đế chế Arpen bắt đầu xuất hiện.

Một phi đội các sinh vật bay bao phủ toàn bộ bầu trời – cánh của chúng khi trải rộng hết cỡ còn lớn hơn nhiều so với những con rồng, cái mỏ dài và sắc cùng đôi chân và vai cơ bắp. Cơ thể chúng vừa lớn lại vừa nhanh nhẹn; thực sự là những sinh vật được tạo ra để chiến đấu.

“Những con chim này được gọi là gì?”

“Chúng là các Baraag. To lớn và đáng yêu nhỉ?”

Baraag!

Theo những ghi chép trong lịch sử, chúng là những con quái vật tàn bạo có thể giết chết các loại Wyvern, Griffon khi chúng đang ngủ. Những sinh vật huyền thoại nổi tiếng vì đã phá hủy vài thành phố trong Thời Chiến, và hiện tại không dưới 30 con đang bay lượn trên bầu trời.

“Chính xác là có bao nhiêu con Baraag trên lục địa này?”

“Ta không biết. Ta đã làm những bức tượng này khi còn là đứa trẻ… Ta đoán bây giờ chắc khoảng một nghìn con.”

Weed tự nói với mình.

‘Với số quái vật đó bên mình… chẳng trách ông ấy có thể thống nhất cả Lục địa Versailles. Chắc chắn rồi, mọi đứa trẻ đều là báu vật của cha mẹ, nhưng một vài đứa sẽ giỏi hơn những đứa khác.’

Nếu số Baraag này sải cánh và đe dọa con người, mạng sống nhỏ bé của họ chắc chắn sẽ bị đe dọa; những bức tượng mà Hoàng đế Geihar cho là ‘to lớn và đáng yêu’ ấy chính là loại sinh vật đứng đầu chuỗi thức ăn.

***

Ngày lũ quái vật biển xuất hiện cuối cùng cũng tới.

Những đàn cá tràn vào gần bờ biển, khởi đầu một quest cho Weed và đồng đội của cậu.

Ding!

Cuộc tàn sát của Poratt!
Quái vật ngấu nghiến mọi thứ dưới đáy biển đang di chuyển tự do với số lượng lớn!
Chúng đang hướng tới Rặng san hô Wulhoff bởi nguồn thức ăn phong phú mà nơi này cung cấp. Bằng việc góp sức với các tượng sống của Đế chế Arpen, hãy ngăn chặn không cho lũ Poratt phá hủy vùng biển san hô.
Độ khó: A
Phần thưởng: Điển cống hiến với Đế chế Arpen.
Giới hạn nhiệm vụ: Chỉ dành cho người đang tiến hành một cuộc phiêu lưu trong quá khứ.

Quest xuất hiện đúng như dự đoán.

‘Thế này cũng không quá tệ.’

Đây chỉ như khóa huấn luyện cơ bản của các Adventurer vừa thực hiện quest vừa đi săn.

Hoàng đế Geihar đồng ý cho họ mượn vài trang bị của ông để bày tỏ thiện chí.

“Quần áo và vũ khí của các ngươi nhìn có vẻ sờn rồi. Đây, hãy sử dụng những thứ này. Dù sao các ngươi cũng đang chiến đấu vì cư dân Đế chế của ta.”

Những thứ mà Hoàng đế lấy ra cho họ là những trang bị tốt nhất được làm bởi người Dwarf.

– The Sword of Glory and Justice

– The Crimson Blood Armor

– The Armor of Star, Wind and Cloud

– Shield of Deep Underground

– Sea Flower-patterned Boots

– The Ring of an Overlord.

Hầu hết các item này đều có giới hạn level khoảng 400, có nghĩa là chúng tốt hơn nhiều cái mà Pale, Romuna và vài người khác đang sử dụng. Ở thời bấy giờ, Hoàng đế Geihar là người giàu nhất trên Lục địa Versailles.

Cả Cua Tẩm Gia Vị và Python đều muốn tiếp tục sử dụng vũ khí cũ của họ, bởi vì họ nắm rõ nó hơn.

Surka nhặt lấy vài món trang bị từ bộ sưu tập của Hoàng đế, và hỏi.

“Ngài vẫn luôn mang nhiều trang bị bên mình như vậy sao, thưa bệ hạ?”

“Trong túi ta còn một ít. Cô có muốn nhìn qua không?”

Từ chiếc túi da sờn cũ, Hoàng đế lôi ra một vài item khác.

– Mynedrin’s Legendary Armor Set

– Legendary Sky Sword

– Legendary Dragon Sword

– Legendary Spear of Trembling Earth

– World Tree’s Reverberating Thunder Bow

– Bow of Sun Piercing

– Arpen Emperor’s Greatsword

– Staff of Absolute Flames

Bộ sưu tập vũ khí cực kỳ ngoạn mục được bao quanh bởi hào quang rực rỡ! Mọi người đều hoàn toàn mải mê thử những item quý giá này.

“Wooow…”

“Thật không thể tin được.”

“Chúng toàn là báu vật thật sự, giới hạn level lên tới 600 hoặc 700. Quá nhiều vũ khí huyền thoại tập chung ở một chỗ…”

Giọng của Weed đột nhiên trở nên trầm lắng.

“Làm sao thầy có được tất cả những thứ này?”

“Oh, có một vài thứ ta được tặng, còn những thứ khác ta tìm thấy trong những chuyến phiêu lưu cùng với bạn bè.”

Đó là sức mạnh mà vị Hoàng đế của cả lục địa này đang sở hữu.

“Tôi hiểu rồi.”

Bàn tay Weed yên lặng sờ vào Loa Sword. Ngay lúc này, cậu chẳng còn nhớ gì về Guild Hermes, về cuộc chiến trên Đồng bằng Garnav. Dường như cậu đã sẵn sàng giấu xác Hoàng đế ở nơi nào đó và thoát khỏi đây bằng Travel Sculpting ngay tức khắc.

‘Một vài trong số các item huyền thoại này sẽ biến mất mãi mãi trong lịch sử nếu mình không lấy chúng.’

Khá tự nhiên, Weed nuốt nước miếng thèm khát ngay khi ánh mắt cậu rơi trên đống kho báu của Hoàng đế.

Nhưng khi cậu đang tìm cơ hội đánh sau lưng Hoàng đế Geihar, Maylon nhanh chóng tiến lại gần.

“Weed cậu định phỏng vấn với KMC Media phải không?”

“…..”

Khoảnh khắc nghe thấy từ ‘KMC Media’, cậu lập tức lấy lại ý thức.

‘Bây giờ mình đang lên sóng. Lên sóng. Ít nhất cả trăm triệu người đang xem những gì mình làm qua đài phát. Dù sao… dù có bị mắng chửi, nhưng một khi có được những item đó, mình có thể sử dụng chúng vĩnh viễn…’

Ngay cả sau khi được nhắc nhở về hàng triệu con mắt đang nhìn mình qua truyền hình, thì mạng sống của Hoàng đế Geihar vẫn đang bị đe dọa.

Nhưng lần này, khi Weed đang sắp sửa bán cả đạo đức danh dự để đổi lấy trang bị huyền thoại, Python mở miệng.

“Nhân tiện, có phải ngài sử dụng thanh kiếm lớn này không, thưa bệ hạ?”

Python chỉ vào thanh kiếm lớn nhất trong chồng vũ khí của Hoàng đế. Geihar mỉm cười gật đầu.

“Ta có học đánh kiếm một chút, chỉ là sở thích.”

Cuối cùng, bộ não bị tê liệt bởi lòng tham của Weed bắt đầu vận hành lại.

‘Đúng rồi, Hoàng đế Geihar là một bậc thầy kiếm thuật… giống như Zahab.’

Quả thực, những ghi chép có nhắc đến việc Geihar từng là bậc thầy kiếm thuật, mặc dù thời điểm đó cách khoảng thời gian này đã lâu. Python nói với Hoàng đế như thể đang thách thức ông.

“Vậy tôi đoán ngài sử dụng nó rất thành thạo?”

“Ta không thể.”

“Sao cơ?”

“Thật sự, ta đã từng sử dụng thanh kiếm này rất nhiều trong quá khứ, nhưng sức mạnh của ta đã giảm đi nhiều khi ban sự sống.”

Mức phạt của Sculptural Life Bestowal: người chơi yếu đi khi level giảm. Hoàng đế Geihar đã từng là kiếm sĩ nổi tiếng, nhưng sức mạnh của ông ngày càng yếu dù kĩ thuật vẫn duy trì ở mức bậc thầy. Thay vào đó, bây giờ Hoàng đế được vây quanh bởi những con Baraag khổng lồ đang chậm rãi chớp đôi mắt cũng lớn không kém của chúng. Dù cơ hội thành công khi Weed dùng Loa Sword giết chết Hoàng đế là rất cao, nhưng sự trả thù cậu phải đối mặt sau cái chết đó là điều cực khó giải quyết.

‘Thật xấu hổ…’

Vừa đúng lúc, Weed cuối cùng đã lấy lại kiểm soát lý trí vừa mới mù quáng vì item huyền thoại, và cậu lùi lại.

“Hãy bắt đầu cuộc đi săn thôi.”

“Được rồi!”

Có Hoàng đế Geihar tham gia cùng, Weed và đội của cậu ngừng tất cả những thứ họ đang chuẩn bị dở dang. Kế hoạch ban đầu là quăng lưới thép trên mặt biển với hi vọng chặn được bước di chuyển của một phần Poratt tràn vào, và cố câu giờ để sử dụng Disaster Sculpting cùng những kĩ năng khác trong khi trực tiếp săn lũ Essen Poratt. Xét về sức sống mạnh mẽ khó tin của lũ quái vật biển và thói quen lẩn trốn dưới đáy biển khi cảm thấy bị đe dọa, đây sẽ không phải một cuộc chiến dễ dàng. Nhưng sau khi đội quân tượng sống hầu cận Hoàng đế Geihar đến, họ chuyển hướng kế hoạch sang đối đầu trực diện.

Các quân đoàn tượng sống tiếp tục xuất hiện vào sát ngày cuộc chiến. Trong số chúng, Weed chỉ vào những con quái vật khổng lồ làm từ tuyết trắng xóa.

“Chúng là gì?”

“Là người tuyết. Ta làm chúng cho con gái ta.”

“…Tôi hiểu. Thầy đang nói là chúng có thể… di chuyển?”

“Phải. Chúng quanh quẩn trong lãnh địa Hoàng gia mỗi mùa đông.”

Chiều cao của những người tuyết cắm chổi này không dưới 180 mét. Mỗi hơi thở băng giá của chúng thổi ra một luồng gió lạnh thấu xương, đóng băng cây cối và mặt đất xung quanh. Cảnh tượng quái vật người tuyết này ngày càng tới gần với những bước chân nặng như sấm có lẽ sẽ khiến một đứa trẻ có vài đêm mất ngủ vì sợ hãi. Kích thước những bức tượng của Hoàng đế có thể dẫm nát sự ngây thơ của đứa trẻ thành từng mảnh vụn đáng thương.

“Con gái của thầy chắc phải thích chúng lắm.”

“Ồ, con bé yêu chúng. Ta nghe nói ngay khi vừa nhìn thấy số người tuyết này, nó bắt đầu ăn cơm, không phàn nàn và tức giận nữa.”

“Dĩ nhiên là phải vậy rồi.”

Đội quân tượng được Hoàng đế Geihar triệu hồi đứng thành hàng dọc bờ biển. Phần trung tâm của nó là binh lính cá sấu trông gần giống Nile, nhưng có thể nhìn thấy cả những loài đa dạng của tộc Avian. Oai vệ hơn cả là những tượng sống khổng lồ khắc bằng kim loại, gỗ, nước hoặc lửa.

Những người khổng lồ bằng kim loại với cơ thể chói sáng.

“Ở đây có nhiều gã khổng lồ quá.”

“Càng to lớn thì càng đáng yêu, cậu có nghĩ thế không? Những con nhỏ hơn nhìn nghiêm túc quá.”

Quân đoàn tượng với kích cỡ 100, 200, 300 mét – khi những sinh vật đó đang hành quân về phía trước, bất kỳ đội quân con người nào cũng không còn lựa chọn khác ngoài đầu hàng trước khi kịp ra trận.

‘Vậy đây chính là cách ông ấy thống nhất Lục địa Versailles.’

Ngay lúc đó, đơn vị Baraag đang quan sát ở khoảng biển xa xa báo cáo rằng lũ quái vật biển đang đổ về phía họ.

“Hãy bắt đầu thôi.”

“Vâng, thưa thầy! Dàn trận người tuyết!”

Quân đội người tuyết bắt đầu hành quân xuống biển. Nhiệm vụ của chúng là chốt giữ vị trí vùng san hô và thiết lập phòng tuyến băng chặn lũ Poratt.

“Theo cách này chúng ta sẽ có thể chặn được lũ Poratt không biết bay.”

“Đúng vậy, hãy chuyển sang phần 2 của kế hoạch.”

Weed đã vạch ra kế hoạch chiến đấu dựa trên những đặc điểm của các sinh vật tượng sống khác nhau: Người tuyết đóng băng vùng biển xa thành những tảng băng trôi, để lại những con đường hẹp giữa những tảng băng, và dàn đội quân tượng sống ở gần những tảng băng đó – bao gồm cả Quân đoàn – để săn hạ bất kỳ con Poratt nào bơi qua con đường hẹp.

“Tôi cho rằng Baraag là lựa chọn tốt nhất để đánh với những con Essen Poratt?”

“Tất nhiên rồi.”

Weed và đồng đội của cậu trèo lên lưng những con Baraag cùng với Hoàng đế Geihar. Cưỡi trên loài quái thú ăn thịt với đôi cánh sải rộng, bay qua vùng biển với tốc độ đáng sợ. Họ nhìn thấy kẻ thù ở phía xa nơi vùng biển san hô màu ngọc bích.

“Mục tiêu trong tầm ngắm!”

Những con rắn biển khổng lồ biết bay tên là Essen Poratt đang bay lượn trên bầu trời. Chỉ riêng lũ quái vật bay này cũng đã khoảng hơn 100 con; cảnh tượng quân đoàn Essen Poratt cực kỳ tráng lệ.

Dưới biển cũng đầy những con Poratt màu trắng bạc. Bầy quái vật nhiều không đếm hết đang bơi và nhảy lên mặt nước cao hàng mét đầy ấn tượng.

Weed sử dụng Lion’s Roar.

“Ta tuyên bố, bắt đầu cuộc đi săn!”

Ngay khi đàn Baraag đến đủ gần để lũ Poratt vào tầm ngắm, chúng phun ra hơi thở lửa ngay lập tức. Cột lửa như thác tuôn trào, chiếu rọi cả bầu trời.

– Kuuuuuuaaarrggh!!

Lũ Essen Poratt tản ra các hướng để tránh đòn tấn công, nhưng khoảng 50 con bị ngọn lửa nuốt chửng và rơi xuống. Tuy nhiên, ngay cả những con rơi thẳng cắm đầu xuống biển cũng không hoàn toàn chết, chúng lại một lần nữa bay lên từ trên mặt biển. Sức mạnh của chúng không thể đùa được, có thể thấy qua khả năng hủy diệt và phá hoại cả đại dương của chúng. Mỗi một con đều là quái vật cấp boss sở hữu sức mạnh vượt qua cả một con Bone Dragon. Lượng máu bao la, một đặc điểm của những con quái vật biển khổng lồ này, cũng khiến cho chúng trở nên dai sức hơn.

– Chúng đang đến!

Bầy Baraag trở nên hỗn loạn mất phương hướng, nhưng chúng đang ở dưới quyền chỉ huy của Weed, một tay chiến binh dày dạn đã từng trải địa ngục và biển cả.

“Chúng ta sẽ chiến đấu với chúng một trận giáp lá cà. Tăng độ cao!”

Theo lệnh Weed, bầy Baraag đồng loạt bay lên cao. Lũ Essen Poratt ngay lập tức đuổi theo họ và một trận đuổi bắt quyết liệt diễn ra.

“Đội số 2, quẹo phải!”

6 Baraag thay đổi hướng về bên phải theo một hình cánh cung lớn.

“Đội số 3, rẽ trái. Đội số 4, lùi lại 5 giây.”

Các nhóm Baraag dàn hàng trên không theo lệnh của Weed. Vì các tượng sống đều sở hữu một chút trí thông minh, nên chúng không gặp khó khăn khi làm theo mệnh lệnh. Hơn hết, Leadership và Charisma vượt trội của Weed có thể khiến cho người khác vâng lời hoàn toàn, kể cả những binh lính lần đầu cầm vũ khí, và class của cậu lại là một Sculptor khiến cho bầy Baraag cảm thấy quen thuộc và thân với cậu nhanh hơn.

– Chạy trốn khỏi bọn ta cũng vô ích. Bọn ta sẽ giết hết các ngươi!

– Kuuugh. Kuuuoooaargh!!

Lũ Essen Poratt, với tính tham ăn và khát máu rất mạnh, chúng đuổi theo bầy Baraag nhưng không chia ra thành những nhóm nhỏ hơn một cách hiệu quả. Hơn 50 Essen Poratt bay sau Đội số 2 – nhóm đã tách khỏi quân đội chính trước – và lực lượng vẫn tiếp tục phân tán cho đến khi chỉ còn 3 con Poratt đang đuổi theo quân đội chính và 5 con đuổi theo Đội số 5.

“Phản công!”

Dưới sự chỉ huy của Weed, bầy Baraag quay ngược lại giữa không trung. Tận dụng lợi thế về số lượng, chúng đâm thẳng vào kẻ thù, thổi ra ngọn lửa dữ dội hình quạt. Bầy Baraag và lũ Essen Poratt cắm ngập vuốt vào cơ thể đối phương, đồng thời phun ra lửa và chất độc. Bởi vì Baraag mạnh hơn trong chiến đấu solo, với lợi thế về cơ thể, chúng có khả năng lấn át kẻ thù.

“Bung lụa đê anh em!!”

Weed rút Loa Sword và tiến về phía trước. Sau khi nhảy hai bước trong không khí, một bước đạp lên móng và một bước đạp lên cánh của con Baraag, cậu cuối cùng cũng hạ cánh trên đầu một con Essen Poratt. Weed đập vỡ đỉnh đầu con quái vật bằng Loa Sword.

Bạn đã tấn công một con Essen Poratt.
Gây ra 29,291 điểm sát thương!
Loa Sword đã nhân điểm sát thương lên gấp 3 bởi vì con quái có kích thước khổng lồ.
Lượng máu tối đa của kẻ thù đã giảm một phần.

 

Chí mạng!
Khả năng phòng thủ của con Essen Poratt đã yếu đi.

Loa Sword đặc biệt có giá trị khi săn những quái vật cỡ lớn. Các item quan trọng như mũ và găng tay tăng khả năng tấn công, chúng cũng là một phần lý do làm tăng sát thương.

– Con người láo xược! Ngươi không thể làm ta đau bằng cú đánh đó đâu.

Đó là cách các quái boss thường làm, con Essen Poratt bắt đầu nói với Weed bằng tiếng người.

“Mọi người đều thích nói to lúc ban đầu, nhưng cuối cùng họ đều học được cách cư xử đúng đắn sau khi ăn vài trận no đòn.”

Một đòn tấn công khác từ Weed đánh chính xác vào cùng một điểm lúc trước; mặc dù nó là một kĩ năng có tên là “Đòn tấn công tập chung một điểm”, nhưng thực tế thì nó đơn giản nghĩa là đánh trúng một điểm hết lần này tới lần khác.

Bạn đã gây ra một đòn chí mạng.
+38% sát thương.
Khả năng phòng thủ của Essen Poratt đã yếu đi.

 

Bạn đã gây ra một đòn chí mạng.
+92% sát thương.
Khả năng phòng thủ của Essen Poratt đã yếu đi.

 

Bạn đã gây ra một đòn chí mạng.
+145% sát thương.
Khả năng phòng thủ của Essen Poratt đã yếu đi.

 

Bạn đã gây ra một đòn chí mạng.
+198% sát thương.
Khả năng phòng thủ của Essen Poratt đã yếu đi.

– Kuuoooooaarrgghh!!

Chưa có con quái nào từng chịu kĩ năng Tấn công tập chung một điểm mà vẫn còn bình an vô sự. Kết hợp với hiệu ứng của Loa Sword làm yếu đi sức phòng thủ của con quái mỗi khi gây ra chí mạng, tổng sát thương là quá lớn.

– Chết đi, đồ sâu bọ!

Con Essen Poratt cố gắng lắc cho Weed ngã khỏi đầu nó, nhưng cậu không hề nhúc nhích một phân. Một Người khổng lồ thì có thể vung cánh tay ra sau để đuổi Weed, nhưng hầu hết các phương pháp tấn công của Poratt vô dụng khi tấn công một người đang đứng trên đầu nó.

Nó cũng phải chịu sát thương từ móng vuốt và mỏ của những con Baraag đang tấn công phía trước cộng thêm sát thương của Weed trên đầu. Dù có lượng HP lớn của một quái vật biển khổng lồ, nó vẫn không thể chịu được loại tấn công kết hợp đó quá lâu.

– Rồi ngươi sẽ phải hối hận, con người!

Con Essen Poratt đẩy Baraag ra và hít vào thật sâu; nó đang chuẩn bị đòn tấn công Breath (hơi thở), đặc trưng tấn công mạnh nhất của một sinh vật biển khổng lồ.

– Ta sẽ bắt ngươi phải trả giá vì dám liều lĩnh tấn công ta!

Chẳng thèm quan tâm tới những gì nó làm, Weed tiếp tục tấn công sau gáy con quái vật; miễn là cậu vẫn giữ vị trí đó, cậu sẽ không phải lo bị dính sát thương từ chiêu Breath của nó.

Bạn đã gây ra một đòn chí mạng.
+413% sát thương.
Khả năng phòng thủ của Essen Poratt đã về mức tối thiểu.

Dù sao, một con quái vật biển kích thước siêu khủng cũng không dễ bị giết. Miệng con Essen Poratt đầy nhiệt nóng cháy.

– Kết thúc rồi.

Con quái vật hình rắn quật thân thể nó giữa không trung và bắt đầu lặn thẳng xuống. Nó bắt đầu một chuỗi lên, xuống, xoay ngang xoay dọc, như thể đang trình diễn một màn nhào lộn trên không.

– Cút xuống khỏi người ta ngay lập tức!

Weed dính chặt vào sợi râu và bám lấy con quái vật một cách dai dẳng, trong khi vẫn kiên trì tấn công tỉa hết lượng máu còn lại của Essen Poratt bất cứ khi nào có cơ hội.

“Tản ra khỏi chỗ này và tập hợp lại một điểm ở phía trước!”

Trong lúc đó, Pale, người đóng vai trò chỉ huy hỗ trợ, đã chỉ đạo các đội Baraag còn lại.

“Chiến thuật tốc độ cao! Chúng ta sẽ bỏ xa quân kẻ thù đang đuổi theo phía sau.”

Họ đánh lạc hướng các Essen Poratt khác để chúng không hướng sự chú ý vào Weed.

“Arrow Cluster!”

Những mũi tên trông như các tia sáng của Pale bắn lên bầu trời.

“Fire Domain Expansion!”

Các đòn tấn công phép thuật của Romuna nổ tung rực rỡ trong không khí, tuy nhiên sức mạnh của chúng không lớn lắm. Vì lũ Essen Poratt đặc biệt dễ bị thương bởi lửa, nên dù các thần chú của cô khá yếu, chúng vẫn rất hiệu quả khi chống lại Essen Poratt – lũ quái vật quằn quại đau đớn trong khi lượng sát thương còn chưa tới 0,1%.

“Heh, chuyện này khá vui!”

“Hãy kết thúc trận chiến này!”

Python và Cua Tẩm Gia Vị mỗi người đang cưỡi một con Baraag, đâm vào cơ thể của những con Essen Poratt. Họ đang bắt chước phong cách chiến đấu của một Dragon Knight, nhưng họ không dám trèo thẳng lên lưng những con Poratt có cánh như Weed đã làm; nhìn cậu chiến đấu, họ nhanh chóng nhận ra rằng không dễ để bám vào cơ thể của một con Essen Poratt.

‘Tốt nhất nên lượng sức mình trong một cuộc chiến trực diện. Một đòn tấn công hấp tấp như vậy…hmm. Tại sao Weed mạnh như thế, bởi vì cậu ta biết tận dụng mọi khả năng của bản thân tới hết mức trong chiến đấu? Cậu ta thật sự là một chiến binh trời sinh.’

‘Cậu ấy không chỉ đơn giản dựa vào kĩ năng, cậu ấy hành động dựa theo bản năng. Cơ thể cậu ấy tự động nhận ra nguy hiểm.’

Python và Cua Tẩm Gia Vị bị ấn tưởng bởi sự dũng cảm của Weed. Tham gia vào cuộc chiến yêu cầu lòng dũng cảm cao như vậy, nhưng Weed đang làm rất chính xác khi đứng trên đầu của con quái vật cấp boss.

‘Có lẽ lòng dũng cảm và sự liều lĩnh là bí mật đằng sau sự nổi tiếng của cậu ấy.’

‘Dĩ nhiên, đó không phải là điều dễ dàng. Nhưng một chỉ huy lẽ ra nên e sợ khi ném mình vào vị trí nguy hiểm, vì người đó còn phải dẫn dắt cuộc chiến tới chiến thắng.’

Vào khoảnh khắc đó, cả hai người nghe thấy Weed đang hét lớn khi đánh con quái vật.

“Loot! Điểm kinh nghiệm! Tăng level! Điểm thành thục kĩ năng! Hãy cho ta trước khi ngươi chết, đồ quái vật!”

“…..”

“…..”

Đột nhiên cậu nhìn giống như một ông xếp xấu xa đầy lòng tham hơn là một chỉ huy của quân đội lớn.

Họ bắt đầu cảm thấy thương tiếc cho con Essen Poratt vì đã bị đập bởi Weed. Cuối cùng, con quái vật đã về chầu tổ tiên khi thanh kiếm Loa Sword của cậu nện xuống đầu nó không thương tiếc.

Kẻ xâm lược Rặng Wulhoff, Essen Poratt tàn ác đã bước vào giấc ngủ vĩnh hằng.

Mặc dù chỉ là một con quái vật, nhưng vì level của nó cao, Weed nhận được cửa sổ tin nhắn riêng thông báo cái chết của nó.

Level của bạn đã tăng.
Độ thành thục kĩ năng kiếm đã tăng.
Nhờ thành tích ấn tượng trong cuộc chiến, Fame đã tăng 1980.
Strength +2
Stamina tối đa +100

 

Bạn nhận được da của Essen Poratt.

 

Bạn nhận được tim của Essen Poratt.

 

Bạn nhận được Mana Crystal hạng nhất. (Quả cầu mana)

*****


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.