Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 557 : Săn rồng (Phần 3)Weed không ngần ngại phun ra một hơi thở về chỗ đám tay chân của Guild Hermes đang tụ tập.

“Agh!”

“Là đòn Breath!”

“Weed… hắn ta tấn công!”

Một hơi thở độc phun ra từ cơ thể con Bone Dragon nhắm thẳng vào các thành viên của Guild Hermes. Thông thường thì tất cả bọn chúng đều sẽ nhanh chóng phản ứng, đáp trả lại, nhưng giờ chúng quá bận bịu chống đỡ những đòn tấn công từ Kaybern. Hơi thở acid của Weed bao phủ khắp tất cả thành viên Guild Hermes. Những tên bị thương đang được hồi phục nhanh chóng trở thành những nạn nhân đầu tiên.

Tên Willstorm xấu xa đã bị tiêu diệt.
Vì đạt được chiến công này, bạn được tặng 1 điểm kĩ năng tùy thích.

 

Tên giết người máu lạnh Ginggen đã bị tiêu diệt.
Bạn đã đạt được một chiến công tuyệt vời.
Tiếng tăm của bạn giữa những người dân thường tăng lên.

 

Kẻ trộm đáng khinh Krolin…
Kẻ trộm vũ khí Benjo…Nhờ vào những thành tích lớn, Fame của bạn đã tăng thêm 31,824.
Bạn nhận được điểm kinh nghiệm.
Bạn nhận được điểm kinh nghiệm.
Bạn nhận được điểm kinh nghiệm.
Bạn đã lên level.
Bạn nhận được điểm kinh nghiệm.
Bạn nhận được điểm kinh nghiệm.

Tăng một cấp chỉ với một hơi thở. Hàng trăm thành viên của Guild Hermes với level ngoài 500 bị tiêu diệt.

‘Đúng như mong đợi, thật khủng khiếp. Cảnh tượng này thật tuyệt.’

Một pha cắn trộm xứng đáng đi vào sử sách của Royal Road! Kaybern đang chiến đấu trên mặt đất cũng lườm về phía Weed. Không thể khẳng định chắc chắn, nhưng cái nhìn đáng sợ của con Hắc Long đã trở nên bình tĩnh hơn. Con người và Bone Dragon. Chắc chắn rằng nó đang căm ghét loài người hơn. Weed nghĩ rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để cậu xun xoe nịnh nọt nó.

– Thưa thực thể quyền năng, tôi mong được dâng đôi cánh này để hỗ trợ người tàn sát đám con người tham lam đó!

‘Đời người quan trọng nhất là có quan hệ.’

Kẻ mạnh nhất sẽ phải trở thành đồng minh của cậu! Nếu như Guild Hermes là kẻ mạnh hơn, cậu hẳn sẽ nhắm xuống mặt đất và tung đòn kết liễu con Hắc Long. Weed há cái hàm xương xẩu của mình ra.

– Tất nhiên, ngài Kaybern quyền năng và thông thái sẽ không bao giờ chấp nhận sự giúp đỡ từ một sinh vật thảm hại như tôi. Tuy nhiên, tôi không thể nào cứ ngồi im đó trong khi ngài Kaybern phải chiến đấu một mình. Tôi sẽ chiến đấu bên ngài cho tới khi xương xẩu nát vụn còn dây chằng thì đứt lìa. Làm ơn, hãy cho phép tôi được săn đám con người này với ngài.

Kaybern là một con rồng thích được xu nịnh, và nó không hề có một suy nghĩ nghi ngờ nào.

– Được rồi. Nếu mi đã muốn vậy thì cứ làm đi. Mi sẽ được thưởng theo chiến công của mi.

‘Phần thưởng từ một con rồng!’

Những lời đó khiến Weed phấn khích. Cậu nhớ lại từng món châu báu bên trong hang ổ của Kaybern. Cậu có thể được thưởng những kho báu hữu ích nếu như cậu tiếp tục hạ gục đám Guild Hermes và tăng cống hiến lẫn độ thân thiết với Kaybern.

‘Mình sẽ kiếm được gì nhỉ… Có cả đống phụ kiện được yểm ma thuật đang được con rồng đó sở hữu. Mọi người hay nói rằng kiếm và khiên có giá rất cao, nhưng những phụ kiện hiếm mới là những thứ mang lại cả một gia tài. Thậm chí có thể kiếm được thứ mà mình có thể sử dụng.’

Kaybern mở cái miệng đen như than của nó ra.

– Hãy biết ơn đi. Ngay khi ta tiêu diệt toàn bộ đám con người ở đây, ta sẽ giết mi.

– Ngài nói vậy là sao?

– Ta sẽ ban ơn cho ngươi được chết sau lũ con người này. Tuy nhiên nếu ta chán, ta có thể giết mi trước đó.

“…..”

Đúng như mong đợi từ một con Hắc Long tàn bạo và hung tợn! Loài rồng thường đưa ra những thỏa thuận công bằng, nhưng Kaybern thực sự là một con rồng xấu xa.

– Mi không thích sao? Vậy mi muốn chết trước hả?

– Không. Thưa ng..ngài.

Ngay từ đầu đã không thể nào thương lượng được với con Hắc Long này rồi.

***

Với sự cho phép từ Kaybern, sự hợp tác của nó với Weed bắt đầu.

– Absolute zero.

Đóng băng!

Ma thuật của con rồng phóng ra và đóng băng toàn bộ một khu vực bán kính 50 mét. Chỉ riêng điều đó đã ảnh hưởng rất lớn lên Quân đội Hoàng gia Haven nhưng Weed vẫn tiếp tục tấn công. Con Bone Dragon, với đôi cánh dang rộng, lao nhanh tới để tận dụng cơ hội ra đòn kết liễu.

– Kuoooh!

Bạn đã giết được Knight phản bội xấu xa Oka.
Fame tăng thêm 283!
Bạn đã giết được tên xấu xa Frolemite, kẻ bị truy nã tại Thành phố Tự do Somren.
Fame tăng thêm 352!
Infamy giảm đi 291!
Bạn có thể nhận tiền thưởng tại Thành phố Tự do Somren.
Agility tăng 1 nhờ những chuyển động nhanh nhẹn.
Power of the Dead tăng thêm 1. Hào quang chết chóc trở nên mạnh hơn.

Weed tung ra một sức mạnh hủy diệt khi là một con Bone Dragon. Cậu tìm kiếm những người chơi bị thương dưới mặt đất từ trên trời, bay vòng vòng trên không như một vận động viên nhào lộn và tránh né những đòn tấn công ma thuật. Cậu phun độc và thi thoảng sử dụng chân và tay và đôi lúc là đuôi để chiến đấu. Hắc Long Kaybern chiến đấu ngay gần đó và góp sức để tiêu diệt những tên đã bị thương.

– Giết Weed!

Bất cứ khi nào các Knight lao về phía cậu, cậu lại dạt sang một bên và đẩy chúng về phía Kaybern.

“Bắn tên đi!”

“Giết Weed trước!”

Người của Guild Hermes căm ghét một Weed xảo trá ít nhất hơn cả trăm lần so với Kaybern.

“Weed-nim! Chúng mình đã trở lại nè.”

“Nếu có chết, chúng ta sẽ chết bên nhau! Đấy mới là lòng trung thành!”

Giọng của Pale và Surka vang lên. Họ đã chạy thoát nhưng rồi lại trở lại sau khi chứng kiến Weed nhảy vào trận chiến. Weed đáp xuống gần chỗ Pale và những người chơi từ Lục địa Trung tâm. Cách đó khoảng 200 mét là đám Guild Hermes, nhưng chúng lại đang bị các Spartoi tấn công.

– Tôi có một kế hoạch trong đầu. Nếu thành công, ta sẽ kiếm được một món hời lớn, nhưng mình không thể đảm bảo mạng sống cho mọi người. Tất cả có còn muốn chiến đấu với tôi không? Trách nhiệm khi chết sẽ do bản thân mỗi người đó.

Lời của cậu như giải thích những điều khoản rủi ro trong một bản hợp đồng. Pale cùng những người đồng đội không quan tâm việc mất mạng khi họ chiến đấu cùng nhau, và những người chơi tại Lục địa Trung tâm quay trở lại đây cũng không màng tới cái chết.

“Được, tụi mình hiểu mà.”

– Tất cả chắc chứ? Sau này có chuyện gì đừng có lôi tôi ra trách móc đấy nhé.

“Rồi rồi, tất nhiên rồi.”

– Được rồi, vậy thì chúng ta cùng bán hành lũ Guild Hermes nào.

“Cái gì?”

– Những ai có khả năng phóng tên từ không trung hay đủ dũng cảm để lao thẳng vào tiền tuyến kẻ thu xin hãy bước lên.

Thời gian mà những người chơi tại Lục địa Trung tâm sát cánh với Weed khá là ngắn ngủi. Nhưng, những quan sát trong suốt quãng thời gian tại Đồng bằng Garnav đã khiến họ tin rằng cậu thực sự có thể làm nên chuyện.

“Wow. Được rồi lên nào!”

“Thật vinh hạnh khi được cưỡi trên lưng Weed-nim…”

“Chúng ta đang được lên hình phải không? Đây là lần đầu tôi được lên suốt quãng thời gian chơi Royal Road đấy.”

“Tuyệt vời. Thực sự tuyệt vời.”

Hơn một ngàn người chơi từ Lục địa Trung tâm leo lên người Weed. Những người chơi này có level khoảng 400 tới 500, tạo nên một lực lượng có sức mạnh đáng kể. Weed nhắc nhở lại mọi người khi cậu chuẩn bị cất cánh.

– Tôi nhắc lại, tôi không thể đảm bảo mạng sống của mọi người. Các Archer hãy bám chặt lấy người tôi và đừng để bị rớt. Nếu có làm sao là do mọi người đấy nhé.

“…..”

– Các Warrior, tôi sẽ thả mọi người từ trên không ở vị trí của Kaybern. Việc của mọi người là tìm cách hạ cánh và chiến đấu tới hơi thở cuối cùng.

“……”

Con Bone Dragone, một chuyến tàu tốc hành tới âm phủ! Cậu nói rằng cậu sẽ không chịu trách nhiệm cho mạng sống của họ, và giờ tất cả đang ngàn cân treo sợi tóc.

“Anh ấy định giết cả lũ sao?”

“Weed-nim. Sao anh lại nghĩ tới việc thả chúng tôi xuống ngay trên đầu kẻ địch.”

Những người chơi từ Lục địa Trung tâm không hề biết lý do nên đều nghi ngờ, nhưng họ có thể thấy những tên Guild Hermes thương tích đầy mình đang tụ tập lại. Chúng ở đằng sau tiền tuyến để phục hồi sau khi phải chịu những phép thuật diện rộng từ Kaybern! Weed thêm vào:

– Cơ hội sống sót khi mọi người trở lại đây vốn đã rất nhỏ. Guild Hermes rồi sẽ bị Kaybern xử sạch, nên hãy nghĩ rằng đây là một thời cơ. Mọi người sẽ kiếm được những món trang bị khủng trước khi chết.

Kế hoạch là nhảy thẳng vào giữa hàng ngũ quân địch, giết những tên trong Guild Hermes đang hấp hối và cướp lấy trang bị của chúng. Thành ra, đây là một chiến thuật hôi của!

– Lên nào. Hãy cố gắng thay đổi cuộc sống của mình nào!

“Wahhh!”

Weed bay thẳng xuống mặt đất. Các Archer thay nhau bắn tên xuống như mưa và những người chơi từ Lục địa Trung tâm nhảy xuống chỗ mà họ thấy thích hợp. Họ sử dụng thời cơ mà Kaybern tạo ra để kết liễu người của Guild Hermes.

“Tôi xử được một tên!”

“Trông đồ của chúng này. Tuyệt vời!”

Người chơi từ Lục địa Trung tâm đã bị lòng tham và những món trang bị rớt ra làm mờ mắt. Một phần ba trong số họ chết bởi những đòn tấn công từ đối thủ ngay khi họ đáp xuống, nhưng tại những nơi mà ma thuật của Kaybern quét qua, có rất nhiều tên bị thương. Ngay cả những người chơi nghi ngờ kế hoạch này cũng khoái trí với kết quả đạt được. Giữa chiến trường của Kaybern với Guild Hermes, họ tấn công chính xác vào những vị trí phù hợp nhất.

“Hướng này, Weed-nim!”

“Sau này có vụ như vầy thì nhớ gọi tôi nhé!”

Python cùng Cua Tẩm Gia Vị cũng đã chiến đấu anh dũng và tử trận, mỗi người đều lượm được vài món trang bị. Weed thả những người chơi tại Lục địa Trung tâm nổi tiếng vào những khu vực có những thành viên cốt cán của Guild Hermes.

“Tôi thực sự cảm kích đó.”

“Gặp anh sau nhé. Ahahaha!”

Những người chơi nhảy xuống như mưa. Trong khi Weed cùng những người chơi đó kiếm lời, Kaybern không hề có ý định dừng tay. Với một lượng Stamina và Mana khủng khiếp, nó hạ gục các thành viên của Guild Hermes. Người chơi từ Lục địa Trung tâm rơi từ trên trời xuống thi thoảng cũng trở thành mục tiêu.

– Arcane Roar.

 

– Summon Evil spirit.

– Hellfire Trail.

Mặt đất cháy bùng lên mỗi khi Kaybern sử dụng ma thuật. Guild Hermes không thể đáp trả với phép thuật tấn công hay phòng thủ nên thành ra càng nhận thêm nhiều sát thương. Nhanh chóng sau đó, Kaybern nhận được đủ vật tế để kích hoạt một đại phép thuật thuộc một nhánh khác của Dark Magic.

– Gate of Hell, mở ra!

Một cánh cổng địa ngục màu đỏ thẫm xuất hiện trên bầu trời. Mặc cho mặt trời vẫn tỏa ánh nắng, bầu trời vẫn tối đen như mực.

“Kraaagh!”

“Con người. Những tên con người ngon lành!”

Những Demonic Soldier lao qua cánh cổng và bắt đầu đi săn con người. Một vài người chơi bị hút vào cánh cổng như thể bị hút vào một cơn lốc. Gate of Hell được kích hoạt trong 10 phút. Hàng ngàn Demonic Soldier bắt đầu đi săn và Quân đội Hoàng gia Haven cùng người chơi từ Lục địa Trung tâm nhanh chóng mất mạng. Weed là một con Bone Dragon nên cậu ít thu hút sự chú ý từ đám Demonic Soldier hơn và thành ra được an toàn để tiếp tục tấn công Guild Hermes. Dẫu vậy, nỗi lo của cậu dần lớn lên theo sức mạnh của con rồng.

‘Nếu mọi việc biến thành một trận chiến phép thuật… Mình không nghĩ mình có thể thắng.’

Ngay cả khi Hestiger cùng các Desert Warrior có sống lại, cũng rất khó để hạ gục được con rồng này.

‘Với điều kiện thông thường, mình nghĩ rằng mình cần phải có level hơn 1000 để giết được nó. Ngoài level, mình cũng cần phải cải thiện trang bị nữa.’

Cậu phải chịu đưng được vài phép thuật của con rồng và những đòn tấn công từ đám Demonic Soldier. Dẫu vậy, không có một sinh vật nào không có điểm yếu. Cậu cần phân tích tình hình chính xác để có thể đánh bại Kaybern.

‘Liệu nó có thể có điểm yếu gì chứ? Hay mình cần phải làm thế nào để có thể chiếm thế thượng phong trong trận chiến này?’

Cậu cần phải tập trung sự chú ý vào ngoại hình cũng như cách chiến đấu của nó. Weed quyết định lẻn lại gần Kaybern hơn. 500 mét. Cậu có thể thấy rõ ràng sắc nét con rồng. Cậu kiểm tra độ dài các chi, các khớp cùng tầm cử động của nó. 400 mét. Cậu cẩn trọng quan sát từng cái vảy bao quanh cơ thể nó. Cơ thể của con Hắc Long cứng cáp như thể một pháo đài bất khả xâm phạm, nhưng cậu có thể thấy những vết sẹo cũ, nhưng rất sâu.

Team dịch: Đéo Cần Tên

Trans và edit: Mắm

 

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.