Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 533 : Mười một Weed (Phần 2)“Thật điên rồ. Điều này thật là điên rồ!”

Mapan kêu lên một tiếng. Anh đã hoàn thiện mọi công việc của mình liên quan đến việc giao thương. Anh đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho lễ hội tại Đồng bằng Garnav và cung cấp tối đa những nhu yếu phẩm cho trận chiến bằng việc vơ vét hết mọi thứ có thể từ Vương quốc Arpen và Lục địa Trung tâm. Tất nhiên, cũng rất bình thường khi anh cũng kiếm được một món lợi đáng kể nhờ những việc đó.

Tất cả những gì còn lại để làm sau khi trận chiến nổ ra là báo cáo tình hình liên tục và theo dõi trận chiến, lý do mà anh chứng kiến được cảnh tượng khủng khiếp khi mười Weed xuất hiện.

“Không biết trận chiến này rồi sẽ ra sao nữa.”

Mapan thì thầm với người em họ Hidden Money ở bên cạnh mình. Ngay khi anh vừa nói xong, những tiếng cổ vũ inh tai vang khắp Đồng bằng Garnav.

“Thật kì lạ. Anh cứ vốn nghĩ là chúng ta sẽ thua trận chiến này bởi vì Đế chế Haven quá mạnh… Tình hình thậm chí còn dần tệ hơn, nhưng anh có cảm giác rằng Weed-nim vẫn còn đang giấu vài ngón nghề.”

“Suy nghĩ của em cũng y như vậy. Em vẫn thấy rằng chúng ta đang tới giới hạn của mình, nhưng chúng ta vẫn chưa xong đời đâu.”

“Đó là sức cuốn hút của Weed. Thương nhân chúng ta buôn bán hàng hóa, nhưng anh ấy tạo ra phép màu. Cứ như thể anh ấy vừa tạo ra người tiêu dùng vừa tạo ra thị trường cùng một lúc vậy.”

Cảnh tượng những bức tượng sống dậy và di chuyển thực sự tuyệt vời, và thước phim này sẽ có một lượng lớn lượt xem trên các trang chia sẻ video.

‘Weed-nim một lần nữa sẽ kiếm được một món hời lớn nhờ tiền quảng cáo.’

Mapan có thể đánh giá tình hình ngay lập tức. Từng có một sự hỗn loạn lớn trong các phòng thu của mọi nhà đài.

Ngày nay, những video hay thường được xem trực tiếp trên các trang chia sẻ video thay vì những chương trình phát sóng trực tiếp. Một bài quảng cáo trong những video đó sẽ kiếm được 1 won cho mỗi lượt xem. Những video của Weed có khoảng ba đoạn quảng cáo cho mỗi video.

‘3 won cho mỗi lượt xem. Nếu như em nghĩ có ít nhất 100 triệu người xem, vậy sẽ là 300 triệu won ư?’

Rất nhiều video có thể được ghi lại từ trận chiến này. Video của Weed sẽ là trọng tâm trong số chúng, và tổng cộng lại thì chúng sẽ kiếm được cho Weed hàng chục đến hàng trăm triệu won.

‘Bên cạnh điều đó. Mười Weed cùng ăn gà, cùng sử dụng điện thoại, cùng bật điều hòa, cùng mặc quần áo… Wow. Tiềm năng quảng cáo của việc này là vô hạn.’

Mapan thể hiện một sự ngưỡng mộ chân thành. Ngay cả khi Weed bị đánh bại trong trận chiến, chắc chắn rằng Weed vẫn có thể sở hữu cả một tòa nhà sau lần này.

“Cháo Hành, Cháo Hành!”

“Tiểu đoàn Cháo Dây Dương xỉ tiến lên.”

“Đơn vị Cháo Bánh cá đã tập hợp!”

“Đơn vị Cháo Măng đang bị đẩy lui. Chúng tôi cần hỗ trợ ở hai bên trước!”

Dẫu vậy, dựa trên việc đội hình vẫn còn chặt chẽ, không có vẻ là Hội Cháo Hành sẽ thua.

“Ahhhhhhh!”

“Có một người nhiễm bệnh ở đây. Mọi người, lui ra!”

“Chẳng có một phép thuật hồi phục nào của tôi có tác dụng lúc này cả. Tôi xin lỗi phải nói rằng những người bị nhiễm bệnh dịch Alkin phải chết càng nhanh càng tốt.”

Một đợt bùng phát dịch bệnh Alkin.

Mỗi khi có một người bị nhiễm bệnh xuất hiện, họ không còn cách nào khác ngoài việc giết đồng đội của mình để ngăn chặn tổn hại lớn hơn. Nhưng mặc cho điều đó, dịch bệnh vẫn lây lan nhanh chóng giữa những người chơi phương Bắc.

Đây là một hiểm họa lớn bởi vì càng có thêm những người chơi tập trung lại một khu vực nhỏ, dịch bệnh sẽ lây lan càng nhanh.

Hidden Money lắc đầu.

“Thế này là quá sức với Weed-nim rồi, phải không? Riêng việc sống sót khỏi vòng vây của Đế chế Haven đã đủ khó khăn rồi.”

Má của Mapan nhoẻn cười khi anh nhìn về phía người em trai thiếu lòng tin của mình.

“Trong thế giới này, có rất nhiều người sống một cuộc sống tốt, chân thật và kiên định. Họ ngây thơ tới mức họ không biết phải làm gì và rơi vào hoảng loạn khi rơi vào nguy hiểm.”

“Thì sao?”

“Đó là điểm mà chiến thuật của Guild Hermes thất bại. Nếu như chúng biết đủ rõ Weed-nim, chúng sẽ chẳng bao giờ vạch ra kế hoạch này. Bắt được Weed-nim khi anh ấy không đề phòng không phải là một nhiện vụ dễ dàng.”

Sự cảnh giác của Weed không hề có giới hạn.

“Nếu biết về Weed-nim, anh ấy đã chuẩn bị vài cách để sống sót. Anh ấychắc hẳn thay vào đó sẽ lật ngược mọi thứ và tung ra một đòn tấn công bất ngờ vào chúng. Anh ấy không phải là người sẽ chịu nằm im trong bẫy.”

****

Weed tức ói máu khi cậu thấy những tên mà mình vừa ban sự sống.

“Lũ chúng bay đều được sinh ra trong nhung lụa.”

Chúng là một đám mạnh mẽ về level, sinh ra với những điều kiện tuyệt vời nhất nhờ vào chỉ số Art khủng khiếp của cậu.

Chúng không chỉ thừa hưởng tất cả kĩ năng của Weed, mà một vài đứa trong số chúng cũng có những đặc tính đặc trưng của cậu.

Thuộc tính Cool-headedness (100%)
Giữ được bình tĩnh dẫu cho bất kỳ bất trắc gì xảy ra và nhanh chóng thoát được những trạng thái bất thường.

 

Thuộc tính Insight (100%)
Có khả năng đánh giá tuyệt vời dựa vào những thông tin được cung cấp.
Bạn có thể nhận diện mối nguy hiểm, giữ bình tĩnh, và nhanh chóng nhận diện điểm yếu của kẻ thù.

Cho tới lúc này, chúng vẫn là những thuộc tính khá thông dụng.

Nhưng khi bạn có đủ các loại thuộc tính, vài thứ hữu dụng sẽ bắt đầu xuất hiện. Những điều tốt luôn tới cho những kẻ luôn nỗ lực.

Thuộc tính Honor (100%)
Nhân đôi hiệu quả của Fame và các kĩ năng chỉ huy.
Bạn có thể khơi gợi toàn bộ tiềm năng của cấp dưới và tăng tốc quá trình lớn mạnh của họ. Ngoài ra cũng giúp cho bạn có được sự tôn trọng từ các Knight.

 

Thuộc tính Sun (100%)
Bạn được mặt trời lựa chọn.
Bạn có thể hấp thụ sức mạnh của mặt trời để hồi phục HP và MP. Tất cả những kĩ năng liên quan tới lửa đều trở nên mạnh hơn.

 

Thuộc tính Roar (100%)
Bạn có thể nhanh chóng thuần hóa quái vật lớn và điều khiển cấp dưới với Charisma và Courage của mình.

 

Thuộc tính Rush (100%)
Không gì có thể cản bạn lao lên phía trước.
Dẫu cho nó sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn một chút, HP và sức tấn công được tăng lên rất nhiều.

Chúng là những thuộc tính tuyệt vời, những thứ mà rất khó để có được khi dùng những phép thuật thông thường, đã được những Weed con sở hữu.

Nếu như những bức tượng mà cậu tạc và ban sự sống là một cuốn sách, chúng sẽ là một cuốn tự truyện, những bức tượng sống được ban tặng những chỉ số dựa trên những hành động của Weed.

Tất nhiên, cả mười Weed con không chỉ được sinh ra với những thuộc tính tuyệt vời. Chúng còn có đủ các loại thuộc tính như Greed (Tham Lam), Miserliness (Hà Tiện), Fake Smile (Giả Tạo), Close to Death (Cận kề cái chết), Meanness (Xấu Tính), Solitude (Cô Độc), Extortion (Tống Tiền), Hazard (Liều Mạng) và Misfortune (Xui Xẻo). Những thứ khác, những thuộc tính không ai mong muốn được chia đều cho chúng. Dẫu vậy, chúng vẫn rất mạnh bởi vì level đã đến nửa sau level 500.

Weed nhanh chóng mở miệng trước những Weed con.

“Ta phải giải thích tình hình trước…”

*Vụt!*

Weed-6 giơ tay lên. Anh là bức tượng sống được sinh ra với thuộc tính Insight

“Tôi nghĩ là có một trận chiến đang diễn ra. Những kẻ ở đằng xa kia là kẻ thù hết sao?”

“Đúng vậy. Tất cả những gì mọi người phải làm là…”

“Anh không định quái đản đến mức bảo chúng tôi đánh nhau với chúng đấy chứ. Đúng vậy không? Chẳng có lí do gì tôi phải làm. Anh không biết xấu hổ à?”

Weed-6 chen ngang. Anh không hề biết khuất phục là gì. Ngay cả khi Weed ban sự sống cho anh, chẳng đời nào anh nguyện một lòng trung thành với cậu.

Weed-8 cũng giơ tay.

“Ờm… Tôi đang phân tích tại sao gương mặt của chúng ta giống nhau.”

Và rồi một Weed con khác nói.

“Chẳng phải đó là bởi vì nó rất khó để khắc sao?”

“Hoặc có thể bởi vì tình hình nguy cấp. Không có đủ thời gian.”

“Không hẳn. Tôi nghĩ có chiêu trò nào đó ở đây. Tôi cảm thấy khá thoái mái.”

Weed-10 cất lời, người có thuộc tính Meanness, trong khi cười.

Weed-8 to tiếng nói.

“Liệu điều này có làm chúng tôi lẫn lộn không? Chúng tôi chẳng thể phân biệt ai với ai cả.”

Một chiêu trò của Weed đã thành công!

“Không. Nếu như nhìn kỹ thì chúng ta khác nhau đấy.”

“Tôi chắc chắn cảm thấy rằng mình cao hơn khoảng 1.3 cm.”

“Sự đối xứng rất quan trọng với gương mặt.”

“Một cái cằm nhọn tạo nên một người đẹp trai.”

Những Weed con tranh luận về việc ai trông điển trai hơn. Khi mà những bức tượng trông tương đồng nhau, chúng có một khởi đầu không được tốt.

“Người đàn ông quan trọng nhất là chiều cao.”

“Điều quan trọng nhất là tiền. Tiền!”

“Mơ đi… ông cũng cần biết cách ăn nói chứ.”

“Thành công trong cuộc sống chính là tiền.”

“Tôi đồng ý. Tôi nghĩ tiền là tốt nhất.”

“Nói thật thì, tiền hơn cả chiều cao.”

Trong khi đó, chẳng có một ai trong số chúng đề nghị cản bước Đế chế Haven hoặc câu thêm thời gian cho Weed và các Weed con khác chạy thoát.

Weed đã đoán rằng điều này sẽ diễn ra vào lúc cậu ban sự sống cho các bức tượng.

Những Weed con này sẽ bỏ chạy, và chỉ lo cho cái thân mình khi mà chúng có cơ hội!

‘Không thể tin chúng được.’

Ngay từ đầu, không thể nào thuyết phục chúng hợp tác trong một tình hình khó khăn như vậy hoặc hy sinh chúng vì một mục đích nào đó. Cũng giống như khi mọi người cuối cùng cũng hiểu được cha mẹ của mình sau khi có con, có một sự thiếu tin tưởng trong cách mà Weed nhìn vào bầy con thơ bé bỏng của mình.

‘Cũng có thể tin Bard Ray. Dẫu cho, phần lớn những sự nguy hiểm là một tên như Hestiger, tên nói rằng hắn sẽ hy sinh bản thân mình. Sẽ chẳng thể nào biết được liệu chúng có ý đồ xấu xa gì.’

Trong trường hợp đó, thật khó để đoán được chúng có chiêu trò gì. Có một khả năng là tên đó sẽ thử bán cả Vương quốc Arpen.

Weed cao giọng.

“Được rồi. Giờ nghe tôi đây. Tôi sẽ cho mọi người 2 vàng sau khi xong việc này.”

“…”

“…”

“…”

Đám Weed con ngưng ngáp ngắn ngáp dài.

Dẫu cho chúng vẫn giữ im lặng, chúng bắt đầu bận bịu nhìn ngang liếc dọc. Chúng nhận ra rằng đây là một nơi nguy hiểm, mỗi tên trong số chúng đang nghĩ đến việc tẩu thoát.

‘Đám này thực sự có cả một đời cống hiến ở trước mặt chúng…’

Weed lườm về phía đội quân đang tiến tới từ phía Đế chế Haven, và nói.

“Điều duy nhất mà ta mong đợi từ tất cả. Nơi này sẽ sớm bị thổi bay bởi một thảm họa, nên hãy tận dụng thời cơ đó để sống sót.”

Cậu nhanh chóng giải thích vắn tắn loại thảm họa gì sắp sửa diễn ra.

“Và đây là những vũ khí và khiên cướp được từ những người chơi Guild Hermes. Sử dụng bất cứ thứ gì mọi người muốn.”

Weed thậm chí đưa ra những trang bị để cung cấp cho những bức tượng sống. Mỗi thứ trong số chúng đều đắt khủng khiếp, nhưng nếu cậu chỉ khư khư giữ chúng cho riêng mình thì cơ hội sống sót của đám tượng sống sẽ giảm ghê gớm.

“Tôi rất xin lỗi đã ban sự sống cho mọi người vào lúc này. Mong rằng chúng ta có thể sống sót qua lần này và gặp nhau lần nữa.”

Đám Weed con có một cái nhìn chua chát mặc cho những lời nói đầy lay động lòng người đó.

“Chẳng phải vua của Vương quốc Arpen nên có trang bị tốt hơn sao?”

“Tôi nghĩ rằng tên này giữ thứ tốt nhất cho bản thân mình để bán sau này, và đưa chúng ta đồ thừa.”

“Sống sót ư… Thật là là một lời nói rất vô trách nhiệm. Đấy là tất cả những gì anh có sao?”

“Thôi nào mọi người. Hãy biết ơn với điều này đi. Nếu như không phải vì tình cảnh này, chúng ta sẽ chẳng có gì đâu.”

“Anh ban tặng chúng tôi sự sống, nên chúng tôi phải tự mình bươn trải sao?”

“Tên này sẽ cố gắng bóc lột chúng ta sau này đấy. Hắn ta là vua của Vương quốc Arpen mà. Chắng việc gì phải tin vào cái mớ lời lẽ của một tên chính trị gia.”

“…”

Đám tượng sống biết tỏng Weed.

***

Thảm họa đã bắt đầu.

Đội quân do Crebulta chỉ huy nhìn thấy một đám mây bụi cản trở tầm nhìn của mình.

“Trời ạ! Chỉ còn một chút nữa thôi!”

Weed đã ở rất gần.

Khoảng 500 mét, một khoảng cách gần khi cưỡi trên lưng ngựa. Dẫu cho chỉ còn ít Undead và những người chơi phương Bắc còn lại, nếu như chúng có thể chạy vượt qua họ thì chúng có thể dễ dàng giao chiến với Weed.

“Hãy cứ tiến lên. Signpost of Illumination.”

“Tôi sẽ thắp sáng đèn lồng ma pháp.”

Các Magician phóng ra những tia sáng nhưng chúng nhanh chóng bị lớp bụi mịn nuốt chửng.

“Phép thuật…”

“Vì lớp bụi nên nó không có hiệu quả.”

Trời trở nên tối đen như mực, nhưng điều tệ hơn là chúng thậm chí chẳng thể nhìn thấy rõ tay và chân của mình.

“Giờ ta chẳng thấy gì cả nên hãy sẵn sàng cho một thảm họa.”

Những tên chỉ huy buộc phải ra lệnh dừng lại, bao gồm cả Heiller và Crebulta.

“Khụ khụ!”

“Ắt xì!”

Chúng bị bao phủ bởi những hạt bụi li ti và dày đến nỗi thật khó để thở bình thường. Đám thành viên của Guild Hermes vẫn chưa mất tí máu nào, nhưng chúng vẫn cảm thấy khó chịu. Bụi bay thẳng vào miệng chúng. Thật sự là một cảm giác khủng khiếp. Vào lúc đó, một thứ gì đó xuất hiện.

“Sculpting Blade!”

Quân đoàn 1 rơi vào sự hỗn loạn khi mà đối thủ của chúng hét lên tên kĩ năng đó.

“Đó là Weed.”

“Weed đã xuất hiện.”

“Hướng nào?”

“Đông!”

*Kenggg!*

*Swoooooo b-b-bang!*

Những kĩ năng gây ra những tiếng nổ lớn, nhưng rất khó để thấy chúng. Nhân đó có một đợt sóng xung kích ghê gớm.

“Weed đang tấn công. Nhanh lên tới hỗ trợ mau!”

“Đường nào?”

“Tôi nghĩ rằng hắn đang ở ngay cạnh chúng ta. Tấn công thôi. Merciless Blow!”

“Violent Charge!”

Thành viên của Guild Hermes ở gần với chỗ âm thanh vang lên sử dụng những kĩ năng tấn công. Trong khoảng 2-3 giây, cả trăm kĩ năng được tung ra.

“Dừng lại! Lũ đần độn nào sử dụng kĩ năng diện rộng ở đây thế!”

“Chết tiệt. Tao chẳng thấy gì cả.”

“Moonlight Sculpting Blade!”

Vào lúc đó, một giọng nói rõ ràng về một cái tên kĩ năng nữa vang lên.

“Ở đây. Weed tiếp tục tấn công!”

“Chain Lightning!”

“Blizzard Tempest!”

“Fireball!”

“Multiple explosions!”

“Breath of Destruction!”

“Dagger of Annihilation!”

“Sword of Extinction!”

Rất nhiều kĩ năng tấn công được phóng ra về phía âm thanh phát ra.

“Agh!”

“Dừng lại đám ngu độn kia!”

“Tao nói dừng lại mà!”

Phần lớn những đòn tấn công phát nổ ở trong trại của Đế chế. Không thể nào đánh giá được lượng tổn thất vừa được gây ra hay nó trông ra sao. Điều này trở thành một chuỗi sự kiện không thể nào điều khiển nổi.

“Heraim Fencing!”

“Weed ở đây!”

Đủ mọi loại kĩ năng phóng về phía hướng được cho là phát ra giọng của Weed.

“Spear of Blood Rage!”

“Requiem!”

“Destruction of Nightmare!”

Những kĩ năng làm rung động bất kỳ nơi nào bị bụi bao phủ không thể thấy được. Những đòn tấn công hung hăng, mạnh mẽ thổi bay cả ngàn người trong thoáng chốc.

Team dich: Đéo Cần Tên

Trans + Edit: Mắm


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.