Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 540 : Weed và Bard Ray (Phần 1)Lafaye nhắm nghiền mắt sau khi nhìn vào những hình ảnh trận chiến hiện lên trong quả cầu pha lê.

‘Chúng ta đã thua…’

Tới một thời điểm nào đó, hắn ta bắt đầu sợ việc thất bại.

Sẽ là một lời nói dối khi nói rằng việc Đế chế Haven ngày càng lớn mạnh không kèm theo gánh nặng nào cả. Hắn ta cố gắng lờ nó đi nhờ vào niềm vui khi ước mơ của hắn đã thành hiện thực, nhưng thất bại trong trận chiến này thực sự đau đớn.

‘Đó rõ ràng là một chiến lược tuyệt vời, nhưng tất cả dự tính của mình đều bị Weed chặn lại.’

Weed.

Những chiến thuật được vạch ra để chống lại một người duy nhất. Lý thuyết là việc loại bỏ Weed, cốt lõi của Vương quốc Arpen, sẽ dập tắt mọi hy vọng của người chơi phương Bắc.

‘Tất cả kế hoạch đều bị vô hiệu hóa, và dịch bệnh Alkin bị dập tắt quá dễ dàng…’

Lafaye thở dài.

Hắn ta nghĩ rằng Weed sẽ phải khó khăn để tìm ra được một phương thuốc.

‘Không còn cách nào đảo ngược trận chiến nữa rồi.’

Bard Ray và các Royal Guard… Dẫu cho Quân đoàn 1 vẫn chưa xuất trận, họ cũng đã thừa nhận thất bại.

‘Mọi thứ đều đi sai dự tính. Đế chế Haven mà chúng ta dựng nên không còn tương lai nữa rồi.’

Lí do mà lực lượng của Bard Ray chưa xuất trận là để họ có thể thống trị Lục địa Versailles. Ngay cả khi hắn ta có chiến thắng, điều này chỉ thể hiện giới hạn sức mạnh của Đế chế haven. Việc cai trị trong tương lai chỉ khả thi nếu như chúng có thể ghi dấu rằng chúng có thể chiến thắng mà không cần lực lượng chính của Bard Ray. Sức mạnh là thứ chỉ được sử dụng khi không còn giải pháp nào khác. Không thể nào Guild Hermes có thể giải quyết được những kẻ theo phe Weed và quân nổi loạn sẽ trỗi lên ở khắp mọi nơi.

“Kiểm tra trang bị đi!”

“Bard Ray sẽ ra chiến trận.”

Bard Ray và các thành viên Guild Hermes chuẩn bị ra trận.

‘Vì thời gian không còn ủng hộ chúng ta… Đây là cách mà ước mơ thống nhất lục địa đổ bể.’

Lafaye chìm trong những suy nghĩ trong khi nhìn ra bên ngoài lều.

“Chúng ta sẽ chiến thắng. Ta là kẻ mạnh nhất lục địa.”

“Hoan hô Bard Ray!”

“Đi thôi. Chúng ta mới thực sự là Guild Hermes.”

“Ôi thôi mà. Chúng ta bị điều động bởi vì thứ dễ ợt này sao. Thật phiền phức.”

Bard Ray dẫn đầu các Royal Guard.

Cùng với những người chơi của Guild Hermes và các Knight đang cưỡi trên lưng ngựa, họ cũng gom những sinh vật quỷ lớn và sẵn sàng cho trận chiến.

“Toàn bộ quân đoàn đã sẵn sàng tiến công.”

“Lên thôi. Đi nào!”

Có tới hàng ngàn con sinh vật quỷ cao 20-30 mét, liên tục tỏa ra áp lực khủng khiếp. Lực lượng cuối cùng của Đế chế Haven đã xuất trận.

‘Cuối cùng thì, chúng ta sẽ phải lộ ra sức mạnh thực sự của Guild Hermes.’

Lafaye cảm thấy đầy bức bối.

Việc thống nhất Lục địa Versailles không thể hoàn thành bởi một lực lượng duy nhất. Trong những ngày đầu tại Royal Road, họ đã thu hút được sự chú ý của mọi người và có được những hình tượng lớn, nhưng giờ tất cả đã kết thúc.

‘Để có được lục địa, chắc chắn phải lấy được lòng người. Cái tên Weed kia… Kĩ năng của hắn cùng khả năng lấy lòng người thực sự xuất sắc. Nó đã tới mức mà không một sự phân tích, tính toán nào có thể nắm bắt được và những kế hoạch của hắn thật vô đối. Vương quốc Arpen không thể nào được hình thành chỉ nhờ vài kế hoạch và hoàn thành được vài quest ghê gớm. Điều này cần phải có khả năng phân tích kĩ lưỡng và tìm được cách tốt nhất để thực hiện mọi việc. Hắn đã được mệnh danh là Chiến Thần từ thời gian ở Continent of Magic. Mình không thể tin được… Nhưng có vẻ là hắn sẽ lại chiến thắng.’

Lý trí của hắn rất bình tĩnh dẫu cho đang đối mặt với một trận chiến mà hắn ta sắp thua. Dẫu vậy, hắn ta không thể nào cứ ngồi chờ chết như vậy.

Lafaye gọi Adventurer Panther.

“Có việc anh cần phải làm.”

“Việc gì?”

“Chia sẻ quest của anh và để lại củaquả trứng rồng cho tôi.”

“Trứng rồng ư…”

Panther đang trong một quest hạng S.

Trứng Rồng
Bạn đã phát hiện ra một quả trứng được sinh ra bởi con Green Dragon Arankald và Black Dragon Kaybern. Sau khi Arankald rời đi vì một lý do nào đó, quả trứng đã bị bỏ mặc tại vị trí đó cho tới giờ.
Một khi có con người chạm vào quả trứng này những con rồng sẽ nổi cơn thịnh nộ. Để làm nguôi đi sự giận dữ của chúng, bạn phải ấp quả trứng cẩn thận và chờ tới khi rồng con được sinh ra.
Độ khó: S
Giới hạn: Bạn phải tìm được quả trứng rồng. Không thể từ bỏ nhiệm vụ ở giai đoạn này.

“Tôi hiểu rồi.”

Panther, người nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ Guild Hermes, không thể nào khước từ yêu cầu.

“Tôi sẽ để lại quả Trứng Rồng.”

Quest đã được chia sẻ.

***

Bard Ray cùng các Royal Guard.

Quân đoàn 1 đang tiến tới Đồng bằng Garnav.

– Steer: Quân đoàn 10 đã bị hủy diệt. Còn quân đoàn 7 trông cũng rất tệ.

Những bản báo cáo thường xuyên được gửi tới từ đội tình báo, nhưng chẳng có một thông tin nào tốt. Chúng chỉ đang bị đồ sát bởi những người chơi theo phe Vương quốc Arpen.

“Giết bằng sạch.”

“Phải. Bởi vì Bard Ray, Chiến binh Thần thánh, đã trực tiếp xuất trận cơ mà.”

“Anh nói anh đang bị tấn công dữ dội từ những kẻ ở Quân đoàn 2. Tình hình sẽ lập tức thay đổi một khi chúng tôi nhúng tay vào.”

Những người chơi Guild Hermes trên lưng ngựa vừa cười vừa tán gẫu.

Mặc cho rất nhiều thất bại với quy mô lớn, lần này chúng thực sự tin rằng mọi chuyện sẽ khác. Bard Ray và những người chơi theo hắn ta đã tập hợp những thứ tốt nhất từ Guild Hermes và cực kỳ tự tin.

“Đó là Quân đoàn 10, do Slater dẫn đầu.”

“Bạn tôi cũng ở đó.”

“Quân đoàn 10 thực sự đã bị quét sạch rồi sao?”

– Steer: Quân đoàn 13 đã bị quét sạch. Dẫu cho họ đã chiến đấu kiên cường… Drakacũng đã mất mạng trong khi phá hủy những bức tượng sống khổng lồ.

Draka.

Trong quá khứ, hắn ta là Chỉ huy của Quân đoàn Phương Bắc và có những kĩ năng tuyệt vời. Giờ thì hắn ta cũng đã vong mạng cùng binh lính của mình. Những kẻ mạnh mẽ nổi tiếng mà Guild Hermes sở hữu đang lần lượt về chầu ông bà.

“Điều này thật sự…”

“Thật quái đản. Xem qua KMC Media kìa. Những người chơi đang càn quét chúng ta như sóng thần vậy. Làm sao chúng ta sống sót nổi?”

“Cái thể loại gì mà rơi xuống từ trên trời vậy?”

“Không thể phớt lờ được. Tất cả những kẻ từng tham gia vào chiến dịch chinh phục Lục địa Trung tâm đã chuyển theo phe Vương quốc Arpen.”

Khi mà chúng tiến vào chiến trường tại Đồng bằng Garnav, trái tim của tất cả người chơi Guild Hermes nặng trĩu.

– Steer: Quân đoàn 19 dẫn đầu bởi Chỉ huy Dain đã đầu hàng. Có rất nhiều người chơi tới từ khu vực Kallamore… Chúng quyết định ngưng tay và theo phe Vương quốc Arpen.

Dain đã chiến đấu quả cảm trên chiến trường. Dẫu cho cô thể hiện tốt hơn nhiều so với dự đoán cùng với những người chơi xuất thân từ Kallamore bên mình, cán cân sức mạnh đã quá chênh lệch.

“Chúng ta đã thua. Không còn cần phải chết trong vô nghĩa nữa, hãy đầu hàng và về với Vương quốc Arpen.”

Những người chơi tại Quân đoàn 19 tuân theo quyết định của Dain và cùng buông vũ khí xuống.

“Wow… Nói thật thì tôi thực sự thích Hội Cháo Hành.”

“Thành thực thì tôi ở lại bởi vì tôi gắn bó với Lục địa Trung tâm, nhưng tôi đã muốn theo Vương quốc Arpen ngay từ đầu rồi.”

“Dừng lại! Họ là quân mình.”

“Ngưng lại! Đừng tấn công nữa.”

“Đừng chiến đấu nữa mà cùng chia nhau một tô cháo hành đi.”

Trong thoáng chốc, một khu chợ cháo hành ngon lành và nóng hổi đã được mở ra.

Các thành viên của Gulid Hermes tại Quân đoàn 19 cũng đầu hàng và quyết định theo phe Vương quốc Arpen. Họ đều tự nhận thức được tình hình và không muốn chết trong vô nghĩa. Điều kỳ lạ là khi thấy Quân đoàn 19 đầu hàng, rất nhiều thành viên của Guild Hermes cũng làm điều tương tự.

“Chúng tôi cũng thích Vương quốc Arpen nữa.”

“Weed-nim thực sự là một anh hùng đích thực trong Royal Road.”

“Tôi thực sự sẽ chuyển phe. Tôi quá chán Guild Hermes rồi.”

“Tôi sẽ gọi Bard Ray là một tên khốn. Tên khốn Bard Ray. Đồ khốn nạn. Tên ngu si đần độn khốn nạn.”

Cảnh tượng này được phát trên mọi kênh truyền hình. Khác với CTS hay KMC Media, các nhà đài nhỏ và trung bình không ngần ngại phát sóng những cảnh nhạy cảm hay những video mang tính khiêu khích để cạnh tranh rating.

“Giờ trong trường quay chúng tôi được đón tiếp Saerom-ssi, một người chơi phương Bắc nổi tiếng. Xin mời Saerom-ssi.”

“Vâng.”

“Với những gì đang diễn ra, dường như Guild Hermes đã hoàn toàn thất bại.”

Lời bình luận của người dẫn chương trình rất mạnh miệng và chỉ những hình ảnh của người chơi Guild Hermes vong mạng được trình chiếu. Những binh lính hoàng gia bị dẫm tới chết bởi những bức tượng sống phi nước đại trên Đồng bằng Garnav.

“Guild Hermes thua vì họ đã đánh giá thấp khả năng sống sót của Weed.”

“Khả năng sống sót sao?”

“Phải. Kế hoạch tóm gọn Weed vốn đã là một sai lầm rồi. Dường như tình hình đã hoàn toàn bị đảo lộn.”

“Phải rồi. Những người quen biết Weed cũng nói rằng Weed không phải là người bạn có thể giết được bằng một vòng vây hay dịch bệnh… Vậy thì tôi xin hỏi anh, làm sao để đối đầu với anh ta?”

“Tôi không biết. Tôi thực sự không biết. Nhưng chắc chắn rằng không thể nào bắt được anh ấy bằng phần lớn những cạm bẫy mưu mô thông thường, tôi có thể khẳng định điều đó.”

“À phải, lúc này Nữ thần của Hội Cháo Hành đã xuất hiện, dẫn đầu đội quân các Baraag. Họ tới và tiêu diệt các Wizard thực hiện phép thuật triệu hồi thiên thạch.”

Bard Ray và các thành viên Guild Hermes đi theo hắn ta cũng bị đánh lạc hướng khi Seoyoon xuất hiện trên màn hình. Dẫu cho có là bạn hay thù, vẻ đẹp của cô ấy là một thứ mà bất kỳ ai cũng phải ngắm nhìn.

“Tấn công!”

Đội quân Baraag do Seoyoon dẫn đầu và những đội quân tinh nhuệ nhất tại Vương quốc Arpen hợp quân với nhau. Họ bắn tên và ma thuật từ trên bầu trời. Trong một trận chiến xáp lá cà, người ta sẽ thường đợi tới khi những đòn tấn công tầm xa tới đích trước khi tấn công, nhưng họ lại chẳng ngần ngại xông qua hàng phòng thủ chắc chắn của Đế chế Haven. Theo sau sự đầu hàng của Quân đoàn 19, một lực lượng quân tiếp viện mạnh mẽ đã về với Vương quốc Arpen! Ngay cả các Avian cũng liên tục vận chuyển quân đội lên bầu trời, không thể nào biết được thực sự có bao nhiêu người ở đó nữa.

Các thành viên của Guild Hermes bắt đầu buông vũ khí.

“Tôi sẽ đầu hàng.”

“Tôi đã phạm nhiều lỗi lầm, nên anh cứ giết tôi. Tôi sẽ không kháng cự nữa.”

“Tôi muốn trở nên mạnh mẽ, nên tôi đã gia nhập Guild Hermes… Nếu tôi có một cơ hội khác tôi sẽ trở thành cư dân của Vương quốc Arpen.”

Tình hình trận chiến nhanh chóng được định đoạt.

“Lần đó chúng tôi gia nhập Guild Hermes. Chúng nói rằng chúng tôi sẽ hối hận khi không gia nhập nếu còn muốn sống tại Lục địa Trung tâm… Lần trước là Guild Corom. Anh cũng biết là họ có danh tiếng khá tốt với tân thủ phải không?”

“Tôi từng đăng video về Insane Dungeon Invasion với hơn 8 triệu lượt xem. Nghe có vẻ chỉ là một cái cớ, nhưng tôi không có ý là muốn sống lỗi. Tôi bị bắt buộc làm vậy. Có thể tha thứ cho tôi không?”

Dần dần, những người chơi từng là người của Guild Hermes đã chuyển sang phe Vương quốc Arpen. Có rất ít sự chần chừ bởi vì ngay từ đầu lòng trung thành đã không hề tồn tại.

“Và đây là Đồng bằng Garnav. Các thành viên của Guild Hermes đang lũ lượt đầu hàng…”

“Cảnh tưởng khủng khiếp từ các bức tượng sống siêu khổng lồ. Có vẻ là họ không muốn chết.”

“Nhìn lên trời kìa. Tôi có thấy người ở khắp mọi nơi. Họ đang nhảy xuống kìa!”

Đồng bằng Garnav đang trở thành địa phận của Vương quốc Arpen. Đế chế Haven đã sụp đổ, và Vương quốc Arpen đang dần lớn mạnh.

“Chết tiệt.”

“Chúng ta có thể thắng không đây?”

Trái tim của những người chơi Guild Hermes ngày càng trĩu nặng trên suốt quãng đường hành quân với Bard Ray.

Team dịch: Đéo Cần Tên

Trans và Edit: Mắm


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.