Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 492 : Vì vùng biển xinh đẹp (Phần 2)*Soạt* *Soạt*

Tất cả item rơi ra được thu nhặt trong nháy mắt. Những item xuất hiện sau khi cơ thể của con Essen Poratt hoàn toàn chuyển màu xám, và như một phép thuật, chúng biến mất ngay khi bàn tay Weed lướt qua. Nói đến thu nhặt chiến lợi phẩm, trong Royal Road không ai là đối thủ của Weed.

“Không tồi chút nào.”

Cậu bị vây quanh bởi một trăm con quái vật cấp boss – nói cách khác, chiến trường đang đầy rẫy con mồi chờ Weed thu hoạch.

Weed giang tay ra.

Bây giờ cậu đang rơi thẳng xuống biển bằng tốc độ chết người, cùng với xác của con Essen Poratt cậu đã cưỡi một phút trước.

“Weed-nim!”

Pale gọi Weed, nhưng anh không thể đến cứu cậu khi tất cả Baraag đã tham chiến, và số lượng của chúng không nhiều như lúc trước nữa. Từ độ cao như thế so với mặt biển, sát thương mà cơ thể Weed phải nhận chắc chắn sẽ rất lớn, dù cậu có rơi vào trong nước.

– Kuuargh!!

– Kuuueeerrgh!!

Dưới mặt biển cũng đầy những con Poratt nhỏ hơn đang ngấu nghiến mọi thứ, chúng há miệng thật to chờ đợi.

Vút Vút!

Weed thay thế vài món trang bị cậu đang mặc bằng set BarKhan Demoph nhanh nhất có thể và vung kiếm. Ngay lập tức, cậu đặt tay lên đầu con Essen Poratt đang rơi.

“Hãy trở về mặt đất nơi ngươi từng sống. Ở đây là nơi tối tăm, vùng đất đen tối và đổ nát. Khắc ghi luật lệ vĩnh hằng của bóng tối vào trái tim mọi sinh vật sống. Undead Rise!”

Cơ thể con Essen Poratt bắt đầu thối rữa thành màu đen, không lâu sau đó thịt của nó rụng ra, để lộ xương bên trong: xác của con quái vật đang rơi đã chỉ còn một bộ xương! Và khi mặt biển ngày càng gần hơn, bộ xương đó biến thành màu đen, ánh sáng lóe lên trong hốc mắt trũng sâu của nó.

Weed đã biến tất cả chỉ số Art của mình thành Wisdom và sử dụng Sculptural Destruction trước khi trận chiến diễn ra. Thế nên, với sự giúp đỡ của những trang bị giá trị và chỉ số, cậu có thể thành công niệm phép triệu hồi Undead với một con quái vật cấp boss.

– Ta… ta đã trở về từ cõi chết.

“Ngươi có sẵn sàng tuân lệnh ta?”

– Ta… nhưng đó là…

Con Essen Poratt lắc đầu. Vì là một quái vật cấp boss, nó vẫn giữ lại được ký ức và ý thức riêng, nó không dễ dàng tuân lệnh của người vừa giết nó. Từ bầu trời đến mặt biển, Weed và con Essen Poratt mới hồi sinh thành Undead lao xuống với tốc độ khủng khiếp.

“Ngươi nên phục tùng ta.”

Kĩ năng Necromancer, thần chú Soul Obedience phong ấn bên trong áo choàng Lord of Hell đã được sử dụng.
Nỗi sợ hãi và đau đớn cùng cực đang cháy rực trong một linh hồn sẽ cho phép một người thu phục một Undead mạnh làm thuộc hạ.

– Krrrrrruuaaarrraaaghh!!

Bộ xương Essen Poratt hét lên tức giận.

“Tuân theo lệnh của ta. Chỉ có như thế ngươi mới giành được vinh quang lớn nhất.”

Điểm Charisma và Leadership của Weed kết hợp với kĩ năng cao cấp của Necromancer, con Essen Poratt nhanh chóng đầu hàng. Đó là khoảnh khắc nó tái sinh thành một Bone Poratt, lãng quên tất cả quá khứ trước đây.

– Chủ nhân quang vinh người đã ban sự sống vĩnh cửu cho tôi.

“Được rồi. Trước tiên lùi lại đã.”

Theo lệnh Weed, Bone Poratt sải đôi cánh xương của nó ra. Đúng lúc Bone Poratt mạnh mẽ bay lên bầu trời một lần nữa, Weed đứng lên đầy oai vệ.

– Kuuaaargh!!

– Đây là bầu trời của Đế chế Arpen. Các ngươi từ đâu đến thì hãy trở về nơi đó đi, lũ quái vật!

– Chúng ta chiến đấu để bảo vệ vùng đất này!

Loài Baraag cực kỳ thông minh và lũ Essen Poratt ngập tràn ý chí chiến đấu lao vào nhau trong một cuộc chiến khốc liệt giữa không trung. Hơi thở lửa xuyên qua, nhuộm bầu trời một màu đỏ rực, các sinh vật lao vào nhau theo nhóm 2 hoặc 3, chúng cắn xé và cào cấu bằng móng vuốt.

Một chiến trường lớn đầy những quái vật cấp boss trộn lẫn vào nhau!

Weed kiểm tra trạng thái đồng đội của mình trước. Những người cưỡi trên lưng các con Baraag vẫn bình an vô sự. Người tuyết cũng đang cố gắng chặn lũ Poratt tràn vào bằng cách tạo một vành đai băng trên biển.

‘Trông vẫn còn nguyên vẹn.’

Thậm chí với những khả năng đặc biệt của Người tuyết, nó cũng không thể giữ chân được lũ Poratt ngừng lấp đầy biển. Nếu cuộc chiến kéo dài quá lâu, Poratt cuối cùng sẽ đi đường vòng vá phá hủy rặng san hô. Có thể san hô và các sinh vật biển khác đã bị giết ở những vùng xa hơn mà họ không nhìn thấy.

‘Bây giờ chúng ta sẽ làm những gì có thể. Còn hơn ngồi đợi tình hình tự tốt lên, chúng ta phải hành động trước… tránh hậu họa.’

Ánh mắt Weed bắt gặp vài Essen Poratt đã ngã xuống trong trận chiến với bầy Baraag và đang đâm xuống biển. Mặc dù chỉ có hai ba con, nhưng nó sẽ là sự trợ giúp lớn cho Pale và đồng đội của cậu tiêu diệt thêm một phần nhỏ số lượng kẻ thù.

Weed lấy ra Staff of the Corrupt Saint (quyền trượng thánh xấu xa) và sải cánh tay phải thật rộng.

“Undead Rise!”

Từ cơ thể những con Essen Poratt đang rơi, những tảng thịt bắt đầu rụng xuống. Một nửa trong số chúng biến hình thành Undead và bay vút lên trên, nhưng nửa còn lại – dù Weed đã cố gắng biến chúng thành Undead – nhưng chúng vẫn đâm xuống biển và biến mất, tất cả xương của chúng vỡ nát thành từng mảnh.

Bạn đã biến đổi các Essen Poratt thành nô lệ Undead.
Bởi vì kĩ năng triệu hồi Undead không đủ mạnh, thần chú này chỉ kéo dài 33 phút.

Bây giờ với 3 con Bone Poratt dưới quyền chỉ huy, Weed nghiến răng.

“Hãy cùng ta thu về một ít tiền chứ?”

*****

Bờ biển Bắc Shelgium.

Với bãi cát đen và dãy núi đá lởm chởm, bờ biển này trong quá khứ không phải một nơi được người ta yêu thích.

Hiện tại, có hơn một triệu người tụ tập ở đây, đứng dọc bờ biển và quan sát.

“Họ thực sự sẽ thành công sao?”

“Nếu là người khác thì tôi chẳng hi vọng gì, nhưng chúng ta đang nói về Weed-nim.

Trước giờ những cuộc phiêu lưu của cậu ấy chưa bao giờ thất bại.”

“Đúng vậy. Tôi sẵn sàng tin tưởng và chờ đợi nếu đó là Weed-nim.”

Những người chơi phương Bắc và cả Lục địa Trung Tâm ngồi nói chuyện với nhau. Bình thường sẽ có Merchant từ rất nhiều cửa hàng đến bán các loại đồ ăn như gà nướng, nhưng vì tất cả họ đã chuyển đến Đồng bằng Garnav, nên nơi này khá yên ắng.

Những người quyết định hoãn việc đến tham gia lễ hội lớn nhất để tập chung tại bãi biển này hầu hết là người yêu biển và cảnh vật thiên nhiên.

“Anh biết gì không? Anh trai tôi nói rằng Weed-nim thực sự đã tham gia chuyến phiêu lưu này vì chúng ta.”

“Vì chúng ta?”

“Phải. Hình như đây là món quà dành cho tất cả người chơi Lục địa Trung Tâm; để chứng tỏ rằng Vương quốc Arpen mỗi ngày đều có đầy những cuộc phiêu lưu thú vị như thế.”

“Anh nghĩ là như vậy thật sao?”

“Ừ thì chúng ta cứ xem để biết rõ hơn, nhưng Weed-nim chắc chắn sẽ không bao giờ làm mọi người thất vọng. Tôi chỉ được xem cậu ấy qua truyền hình, nhưng anh có nghĩ cậu ấy là người rất đáng tin cậy không?”

Việc Weed được yêu mến một cách bất thường đã tạo ra nhiều tin đồn vô căn cứ nhưng tích cực trong công chúng.

– Họ đã thành công săn hạ con Essen Poratt thứ 14!

– Nhìn biển kìa. Một xoáy nước nhỏ đã hình thành và nó đang nuốt chửng lũ Poratt nhỏ hơn.

– Pale Nô lệ Chiến tranh! Anh ấy kéo cung bằng tất cả sức mạnh. Mũi tên bay đi như một tia chớp và cắm vào mắt một con Essen Poratt.

Thông qua quả cầu pha lê, người chơi có thể xem trực tiếp chương trình phát sóng chuyến phiêu lưu của Weed theo thời gian thực. Nếu chuyến phiêu lưu này kết thúc thắng lợi, nó sẽ thay đổi dòng chảy lịch sử! Dù đã từng có một việc như thế, đó là khi Giáo hội Embinyu bị đánh bại, lần này thì liên quan tới thay đổi về địa lý một vùng. Rặng san hô Wulhoff, với khung cảnh đẹp lạ lùng mà người ta chỉ có thể thấy qua màn hình… Đại dương đẹp đẽ ấy nay lại có cơ hội xuất hiện trước mắt họ một lần nữa, vì thế rất nhiều người chơi đã tụ tập và mong mỏi chờ đợi.

Hình ảnh Weed tí hon trong quả cầu pha lê, bay trên lưng một con Bone Poratt lao thẳng vào hàng ngũ kẻ thù.

“Cậu… cậu ta đang làm cái quái gì vậy? Quá nguy hiểm!”

“Whoa! Chúng đang tấn công bằng hơi thở!”

“Anh có thấy vừa nãy không? Cậu ấy đã nhảy khỏi con Bone Poratt!”

Cảnh tượng Weed băng qua một mảnh chất độc và hơi thở lửa mà không do dự đã khiến trái tim của những người chơi đang xem đập nhanh từng nhịp kích thích.

“Wow…”

“Ah, những bước đi thật kịch tính! Đúng là điên rồ.”

“Cứ như trong phim vậy, anh thấy thế không?”

“Còn hơn cả phim ấy chứ. Giống như cậu ấy có tới mấy cái mạng.”

Giữa trận chiến trên không tuyệt diệu, Weed đứng trên lưng Bone Poratt tung hoành khắp bầu trời. Cậu vung kiếm và bắn cung, thậm chí ném ra những tia sét lúc sử dụng Myul’s Thunderspear (Thương sét của Myul). Thực tế, đó là cảnh cậu liều mạng đánh last hit kẻ thù trong trạng thái điên cuồng vì lòng tham chiến lợi phẩm và exp, nhưng trong con mắt của những người chơi đó đơn giản là một cảnh tượng tuyệt vời.

– Tất cả các sinh vật Undead, hãy theo mệnh lệnh của ta. Ta là chỉ huy tối cao của đội quân bóng tối!

– Mình quả thật đã gặp sai chủ nhân, nên mới bị kéo vào mớ hỗn độn ở một nơi thế này. Máu của những con cá có cánh đó là mùi vị tệ nhất quả đất.

Death Knight Van Hawk và Vampire Lord Tori cũng được triệu hồi.

– Chúng sẽ tạo ra chuyển biến hoàn hảo.

Van Hawk cưỡi trên lưng một con Bone Poratt và tham gia vào cuộc chém giết, trong khi đó Tori giấu mình trong một đám dơi để niệm phép ảo ảnh và mê hoặc. Nói về năng lực chiến đấu, hai con pet này không phải loại cực mạnh có thể đe dọa được Essen Poratt, nhưng sức mạnh của chúng trở nên rõ ràng nhất khi chỉ huy một đội quân lớn hoặc chiến đấu chống lại kẻ địch là con người. Bất chấp những giới hạn của Death Knight và Vampire Lord, chúng cố gắng câu giờ bằng việc đánh lạc hướng lũ Essen Poratt.

“Đó là một đội không quân Undead.”

“Thật tuyệt vời. Tôi ước tôi có thể tham gia một trận chiến anh hùng như vậy…”

Khi giới hạn thời gian của chiêu Undead Rise sắp hết, các con Bone Poratt được Weed hồi sinh bắt đầu biến mất, từ cánh và đuôi chầm chậm tan thành cát bụi. Dù vậy, ngay sau đó Weed lại tiếp tục sử dụng kĩ năng triệu hồi Undead mỗi khi có một con Essen Poratt khác chết.

Weed, nắm giữ hơn 20 con Bone Poratt dưới quyền, đã chiến đấu một trận sinh tử trên không!

Cậu dùng Lion’s Roar hét lên.

– Những sinh vật đó đáng bị oán hận và nguyền rủa. Hãy tấn công những kẻ nào còn sống!

– Kuuuaaargh!

Các con Bone Poratt ném thân mình vào kẻ thù, đầy căm hận đối với những họ hàng còn sống của chúng.

“Cứ phát huy như vậy và tiêu diệt hết chúng!”

Pale cũng tạo ra những cảnh tượng chiến đấu tuyệt vời khi chỉ huy các đội Baraag.

Việc chỉ huy một đội quân trong trận không chiến chẳng phải nhiệm vụ dễ dàng, nhưng anh đã cưỡi Wy-3 nhiều lần khi còn ở Vương quốc Arpen. Kinh nghiệm trước kia khi xem Weed điều động quân đội chiến đấu cũng đã phát huy tác dụng trong việc chỉ đạo cuộc chiến trên không.

‘Bắt đầu từ những kẻ yếu. Đội hình rất quan trọng trong loại hình chiến đấu này. Mình cũng phải cẩn thận không để mất quân.’

Trong khi Weed tự hào về những chiến thắng, cậu luôn tránh bất kỳ thương vong vô ích nào. Từ bước khởi đầu trong chuyến phiêu lưu ở Vương quốc Rosenheim, cậu đã đảm bảo rằng tất cả người dưới quyền mình dù là binh lính cấp thấp nhất có thể phát triển sức mạnh bằng việc giảm những hi sinh không cần thiết hết mức có thể. Đó là cách cậu bảo toàn sức mạnh quân đội để có thể sẵn sàng cho mọi tình huống xấu nhất.

Có rất nhiều không gian để tận dụng trong một cuộc không chiến. Một nửa số đội Baraag đang lôi kéo sự chú ý của lũ Essen Poratt, giữ cho chúng đuổi theo sau, trong khi nửa còn lại săn hạ những con lạc bầy.

– Đây là một chiến lược hay!

– Ta thích cách chiến đấu này.

Bầy Baraag công nhận hiệu quả chiến thuật chỉ huy của Pale và trung thành làm theo mệnh lệnh của anh. Vì Pale vốn là một Archer, Leadership và Charisma chưa bao giờ là điểm mạnh của anh. Sẽ tốt hơn nếu Weed tự mình lãnh đạo, nhưng sau khi triệu hồi các thuộc hạ Undead, cậu đã giao phó nhiệm vụ chỉ huy bầy Baraag cho Pale.

“Có lẽ tôi sẽ rất bận rộn farm quái. Thật phí phạm khi để mấy con Baraag giết hết quái vật cấp boss. Lũ Essen Poratt là thứ đặc biệt hiếm, vì thế chúng sẽ rơi ra vài item cực kỳ ngon.”

“…Gì cơ?”

“Nói cách khác, anh cứ đi làm anh hùng đi, Pale-nim. Còn tôi phải kiếm tiền xây cao ốc.”

“…..!”

Kế hoạch là để Pale đóng góp nhiều nhất vào trận chiến, còn cậu thu lợi nhiều nhất!

‘Ồ, mình không thấy phiền vì lòng tham của cậu ấy.’

Lúc đầu Pale sợ hãi, nhưng trận chiến vừa bắt đầu, anh đã tập trung đến mức như thể bị thôi miên. Weed sẽ không duy trì mối quan hệ thân thiết với ai quá lâu mà chỉ dựa vào việc quen biết từ những ngày đầu. Cậu biết Pale chưa bao giờ thất bại và luôn làm tốt vai trò của mình trong một trận chiến, đó là lý do tại sao cậu có thể tin tưởng giao cho anh vai trò quan trọng. 30 con Baraag cố gắng câu giờ trong khi giữa vững vị trí chống lại đội quân gấp 3 lần chúng.

“Ngày tận số của mi tới rồi!”

Cua Tẩm Gia Vị xuất hiện đằng sau một Essen Poratt và cắm thanh kiếm vào cổ họng nó bất cứ khi nào có cơ hội. Python đang vung thanh kiếm khổng lồ như một hiệp sĩ; Romuna, Surka và Maylon đều đang góp sức cho trận chiến theo cách riêng của họ. Trong lúc đó, Bellot và Hwaryeong khá cực khổ vì họ phải chơi nhạc cụ và nhảy múa trên lưng những con Baraag đang bay.

“Cẩn thận kìa chị!”

“Áu!”

Vũ điệu và âm nhạc của họ làm thần kinh của lũ Essen Poratt khó chịu, đồng thời cải thiện sức mạnh của đồng đội. Thêm vào đó, khi các Bone Poratt được Weed dẫn dắt tích cực tham chiến, làn sóng chiến đấu bắt đầu chuyển sang thế có lợi cho họ. Rất nhanh trên bầu trời rải rác xác Essen Poratt rơi xuống biển, sau đó lại hồi sinh trở thành Undead. Cán cân sức mạnh đã hoàn toàn nghiêng về phía Weed và bầy Baraag.

“Chiến thắng!”

Cái chết của hơn 100 Essen Poratt đã trở thành lợi thế trên bầu trời!

Cuộc chiến trên không kết thúc với thắng lợi của phe Weed, nhưng giờ họ phải ngăn chặn đám Poratt đang tràn vào bờ biển như cơn sóng dữ.

“Lặn xuống!”

Weed sắp xếp đội quân Bone Poratt dưới biển. Vì chúng vốn là một chủng tộc cá có cánh, vì vậy chúng không hề do dự lao mình xuống nước.

– Thịt chúng!

Weed đứng trên đầu một con Bone Poratt nhìn những cơn sóng dâng lên trên mặt biển.

“Đối phó với chúng có vẻ dễ ợt.”

Một đống Poratt đang tràn tới, số lượng của chúng đủ lấp kín cả vùng biển. Nhờ có vành đai băng của Người tuyết, lũ Poratt – loài chịu lạnh kém – lúc này vẫn còn đang cách một quãng xa.

“Mình cần chút thời gian, sẽ không quá khó.”

Weed nắm chặt Staff of the Corrupt Saint.

“Trỗi dậy, hỡi những linh hồn đầy căm phẫn, những kẻ chưa thể nhắm mắt, và không cam lòng về cái chết của mình; hãy thức dậy và trả thù lũ sinh vật sống, những người đã giết chết ngươi. Undead Rise!”

Một phép thuật triệu hồi Undead!

Cậu biến xác những con Poratt dưới biển thành Undead, khiến chúng tấn công những đồng bạn cũ của mình.

*Rắc rắc rắc*

Các Skeleton Poratt cắn vào thịt những con bên cạnh. Lũ Undead Poratt không thể sánh với Zoombie hay Skeleton về khoản sức mạnh chiến đấu, nhưng sức mạnh ngấu nghiến lũ Poratt quanh chúng thì khác. Thêm nữa, mỗi lần Weed niệm phép triệu hồi Undead, ngày càng nhiều Poratt tái sinh thành Undead.

Bạn nhận được exp.

 

Bạn nhận được exp.

 

Bạn nhận được exp.

……

Ngay cả Weed cũng không đoán trước được điều này. Một Poratt thường cho ít exp hơn cả một con thỏ, nhưng với cả biển Poratt, cuộc đi săn quy mô lớn diễn ra bất cứ khi nào hàng chục nghìn Poratt vây quanh và tấn công họ. Tuy nó không đủ làm tăng level của Weed, vì cậu đã hơn 500 cấp, nhưng điểm exp từ việc giết Poratt cứ tăng lên đều đều.

Level kĩ năng Undead Summoning của bạn đã tăng lên Trung cấp 8.
Bây giờ bạn có thể bổ nhiệm các anh hùng Death Knight mạnh mẽ.
Quân đoàn Undead được triệu hồi sẽ tăng tốc độ.
Giảm lượng mana tiêu tốn để duy trì trạng thái triệu hồi của Undead.

“Ngay cả level kĩ năng của mình cũng tăng. Vùng biển này đúng là tương lai của loài người.”

Ánh mắt Weed sáng rực như thể nhìn thấy ví tiền rơi. Thực ra thì nhặt được ví cũng không tốt bằng chuyện này, bởi vì nhặt ví tiền thuộc về người khác là điều sai trái, còn săn Poratt trên biển sẽ là đóng góp quan trọng vào cuộc chiến.

Hoàn thành quest cũng có thể kiếm được exp và level kĩ năng! Thứ duy nhất thiếu ở đây là loot, nhưng cậu đã kiếm được kha khá chiến lợi phẩm từ lúc săn Essen Poratt, bởi vì cậu nhận được vô số da và xương – những nguyên liệu rèn hạng nhất, và rất nhiều thịt cao cấp làm nguyên liệu nấu ăn.

“Hãy trỗi dậy, những sinh vật Undead của ta. Cùng nhau đồ sát những con Poratt sống cuối cùng ở nơi này!”

Vô số Poratt nắm quyền cả vùng biển đã bị biến thành con mồi cung cấp exp và độ thành thục kĩ năng.

“Corpse Explosion! Corpse Explosion! Corpse Explosion!”

Mặc dù tình hình dưới nước không thể nhìn thấy gì, nhưng bên trên đã trở nên hỗn loạn vì lũ Poratt nhảy lên khỏi mặt nước.

Bạn nhận được exp.

 

Bạn nhận được exp.

 

Bạn nhận được exp.

 

Bạn nhận được exp.

…..

Weed niệm phép Corpse Explosion và Undead Summoning nhiều nhất có thể.

“Kuhehehehehe!!”

Một nụ cười không kìm được ngoác ra trên miệng cậu.

Nụ cười của người điên!

Pale và các đồng đội khác không thể làm gì ngoài đứng nhìn cậu từ đằng xa.

“Có vẻ Weed-nim đang kiếm ăn khá được ở đây.”

“Mm-hmm. Thật ghen tỵ, nhưng có chút…”

“…. đáng sợ, phải không?”

Ngay cả những đồng đội từ lâu như Irene và Surka cũng không dám tự ý lại gần cậu.

Weed niệm Undead Summoning, bay khắp vùng biển trên lưng một con Bone Poratt.

Vùng biển biến thành địa ngục sống trong khi từng đàn Bone Poratt săn đồng loại của mình.

Ngay sau đó là Corpse Explosion.

Cua Tẩm Gia Vị nói bằng giọng run run.

“Thật may mắn vì ngay từ đầu Weed-nim là một Sculptor.”

“Sao vậy?”

“Nếu cậu ấy là Necromancer từ đầu, hoặc đổi class giữa chừng…”

“…Hmmm…”

Một hình ảnh hiện ra trong đầu các đồng đội của Weed.

Necromancer, một class sử dụng sức mạnh của bóng tối và có tốc độ sinh trưởng cực nhanh, đi kèm với mức phạt cũng lớn không kém. Nếu không có nhiều chiến công cậu lập được khi là Sculptor và là anh hùng đã thành công trong vô số chuyến phiêu lưu, có lẽ bây giờ cậu đã tạo ra một Đế chế Undead hùng mạnh – Quân đoàn Undead của Arpen thay vì Vương quốc Arpen. Weed sẽ chẳng bao giờ dừng lại ở việc làm một Necromancer bình thường.

“Tôi phải nói rằng quả thật đó là may mắn to lớn đối với toàn Lục địa Versailles.”

Irene mỉm cười, còn Cua Tẩm Gia Vị nhìn có vẻ không thoải mái lắm.

*Haizz*

“Nhưng vấn đề là chúng ta không biết tương lai sẽ ra sao. Có thể Weed-nim vẫn sẽ trở thành một tên đại bất lương.”

“……”

Ngay cả những đồng đội lâu năm của Weed cũng thấy thật khó để phản bác lại điều đó. Thành thật mà nói, việc Weed trở thành ông trùm độc ác đe dọa đến hòa bình lục địa đơn giản là chuyện theo lẽ tự nhiên phải thế. Cả bây giờ, cậu cũng đang trút xuống sự tàn phá trên biển bằng việc hồi sinh lũ Poratt đã chết thành Undead.

“Nhảy, nhảy!!”

Nghe thấy tiếng hét của Weed, lũ Undead Poratt nhảy thật mạnh lên khỏi mặt biển. Vài nghìn con Poratt nhảy lên cao 7 đến 10 mét trên không và lại rơi xuống nước.

Một màn trình diễn dưới nước của Undead Poratt – đó là cảnh tượng không người thường nào tạo ra được, kể cả Necromancer.

Vô số Poratt đang bơi dưới biển đã bị Weed và Undead săn suốt đêm. Trong số các tượng sống mà Hoàng đế Geihar tạo ra, các sinh vật biển đều tụ lại để tham gia cuộc săn. Có những con bạch tuộc khổng lồ, rùa, cá mập, cá voi… nhưng ấn tượng nhất là những con cá trổng*, sở hữu cơ thể dài tới 800 mét mặc dù chúng trông không khác gì con cá trổng bình thường. Chúng luồn lách cơ thể khổng lồ xuyên qua làn nước với tốc độ đáng sợ, và có khả năng tạo ra các xoáy nước, thậm chí là những cơn sóng thần nhỏ khi chúng di chuyển.

(*cá trổng: một loài cá nước mặn nhỏ, sống thành đàn)

Khi Maylon hỏi tại sao ông lại tạo ra những con cá trổng lớn như thế, câu trả lời của Hoàng đế Geihar đã khiến cô thấy khá nực cười.

“Cô không thấy chúng dễ thương sao?”

“…Xin lỗi?”

“Ta đã tạo ra chúng khi còn là đứa trẻ. Như ta luôn nói, cá lớn là những con cá tuyệt nhất; chúng ngon hơn và tốt hơn về mọi mặt. Chúng là những tác phẩm ta đã tạo ra để thách thức định kiến của người khác về việc những con cá trổng là phải yếu đuối.”

“Ah. Tôi hiểu rồi.”

“Không giống như trên đất liền, các sinh vật không bị kích thước khổng lồ của chúng đè nặng khi ở trong đại dương. Nếu bây giờ ta mới tạo ra chúng, chắc hẳn ta đã tạc ra những con vật dài ít nhất 3km.”

“……”

“…Đó là sự ra đời của những con Great Anchovy (cá trổng khổng lồ), kẻ thống trị tuyệt đối của biển cả.”

Hoàng đế Geihar mỉm cười mãn nguyện.

“Bây giờ ta sẽ chăm sóc lũ quái vật còn lại. Hãy để đó cho những con cá trổng của ta, và lũ Poratt sẽ không bao giờ dám đe dọa vùng đất này một lần nào nữa.”

“Đã rõ.”

Irene, Romuna và Bellot nhìn xuống biển, họ cầu nguyện linh hồn lũ Poratt sẽ an nghỉ; cho dù những sinh vật tội nghiệp này bằng cách nào đó thoát khỏi nơi đây, chúng cũng sẽ bị truy đuổi bởi những con cá trổng khổng lồ đến hết quãng đời còn lại.”

Ding!

Hoàn thành nhiệm vụ: Cuộc tàn sát của Poratt
Đàn Poratt đe dọa Rặng san hô Wulhoff đã biến mất. Bởi vì những ký ức khủng khiếp về trận chiến này vẫn còn đọng lại trong chúng, chúng sẽ hướng về đại dương xa xôi, và không bao giờ xâm phạm vùng đất này lần nữa.
+84,290 điểm cống hiến đối với Đế chế Arpen!
Mục tiêu của nhiệm vụ đã hoàn thành tốt hơn mong đợi; nhận thêm 134,600 điểm cống hiến.

Weed và các đồng đội của cậu đứng kề vai bên nhau, cùng ngắm nhìn biển cả. Trận chiến dài đã kết thúc, khung cảnh mặt trời mọc vẽ nên đường chân trời bừng sáng.

*****

Khi cảnh tượng tổ đội phiêu lưu của Weed hoàn thành nhiệm vụ và trở về an toàn được truyền tải tới khán giả thông qua sóng truyền hình, người chơi tụ tập trên bờ biển phương nam Shelgium hét lên vui mừng.

“Thắng rồi!”

“Hoan hô! Họ đã đuổi lũ Poratt đi rồi.”

“Chúng ta đều biết có thể tin ở Weed mà!”

Đã rất lâu kể từ khi họ chịu đựng nằm vùng ở gần biển, nhưng cuối cùng họ cũng có thể xác nhận chiến thắng của Weed qua truyền hình. Khoảnh khắc tiếp theo, biển đột nhiên trở nên sáng rực trước mắt những người chơi.

“Wooooow!!”

“Chu-chuyện gì đang xảy ra?”

“Nó bắt đầu rồi. Cả thế giới thay đổi khi Giáo hội Embinyu bị tiêu diệt, và điều tương tự đang xảy ra ở đây một lần nữa.”

Từ cuối đường chân trời, mặt biển từ từ nhuộm thành sắc xanh ngọc bích huyền bí. Đột nhiên, những con cá heo nhảy lên khỏi mặt nước trước nay vốn luôn phẳng lặng.

“Whoa!!”

“Cá heo ở đây nữa này…”

“Đằng kia có phải người cá không?”

Vùng biển xám xịt và tăm tối đầy cát lúc trước chậm rãi trở nên trong hơn, cho đến khi nó trong suốt tới nỗi có thể nhìn xuyên thấu từ mặt nước xuống đến đáy. San hô đủ màu sắc mọc ra từ đáy biển, và vô số loại sinh vật biển khác nhau bơi lội trong nước. Ngay cả mặt đất dưới chân người chơi cũng biến thành bãi biển cát vàng mềm mịn với vỏ sò rải rác khắp nơi.

*Kéc*

Từng đàn chim tự do sải cánh trên bầu trời.

Ding!

Bạn đã đến một trong những vùng đất chưa được khám phá trên thế giới.
Phát hiện ra Rặng san hô Wulhoff.
Đây là rặng san hô lớn nhất trên lục địa, trải dài trên 876km từ Eo biển Rudin tới Biển Alcard. Độ sâu của nước dao động từ 3 mét đến tối đa 80 mét. Nó là nhà của 600 loài san hô và 1890 loài sinh vật biển đa dạng. Là một trong số 9 Vùng đất chưa được khám phá của Lục địa Versailles, từ rất lâu, vô số nhà thám hiểm đã hi vọng tìm ra nơi này. Mặc dù nó gần như đã bị phá hủy bởi Poratt rất lâu về trước, nhưng một nhà thám hiểm tên Weed và đồng đội của anh đã bảo vệ nó khỏi cuộc xâm lăng của quái vật.
– Chuyến phiêu lưu của bạn đã đem về cho bạn 1394 Fame.
– Bạn đã lên cấp.
– Bạn đã khám phá ra một địa điểm lịch sử. Knowledge và Wisdom tăng 10 điểm, kết quả của trải nghiệm đặc biệt này.
– Khung cảnh tuyệt vời đã làm tăng chỉ số Art của bạn lên 8 điểm.
– Bạn sẽ nhận được phần thưởng thêm nếu báo cáo những phát hiện hiếm.

“Kyaa!”

Những người đến trước có cơ hội tạo ra vài chiến tích bằng việc khám phá ra vùng đất bí ẩn của thế giới.

“Ahhh…”

“Đây là thiên đường.”

Những người chơi cảm thấy họ đang chiêm ngưỡng một trong những kỳ quan độc nhất vô nhị trong đời giờ đây đang trải ra trước mắt mình.

***

“Lẽ ra giờ này cậu ta phải đang thống nhất lục địa, nhưng thay vào đó cậu ta cứ dính vào đủ mọi loại rắc rối.”

Yoo Byung Jun đang nhìn màn hình chiếu rất nhiều việc xảy ra trong Royal Road, trông ông khá bất mãn.

Khuôn mặt những người chơi đang bơi lội và chơi đùa trong vùng biển san hô đầy những nụ cười vui vẻ. Họ đã tháo hết giáp và đồ du lịch, hoàn toàn đắm mình giữa những đợt sóng xanh biếc của biển.

Một màn hình khác cho thấy hình ảnh những người chơi trên Đồng bằng Garnav đổ đầy mồ hôi trong khi di chuyển những khối đá khổng lồ được sử dụng để làm tượng; Byung Jun cũng nhìn thấy biểu cảm rạng rỡ trên khuân mặt họ.

“Họ đang làm việc vất vả nhưng tương lai sẽ có hi vọng… đó là những gì họ nghĩ sao? Độ hạnh phúc của họ bây giờ là bao nhiêu?”

– 94,3781834%. Đây là mức cao nhất trong lịch sử.

“Thế còn độ hạnh phúc khi Royal Road lần đầu tiên khai mở?”

– Con số trung bình được tính dựa trên tổng số người chơi là 93,3972939%. Nó đã giảm 3% mỗi tháng hoặc cao hơn sau đó. Mức độ hạnh phúc thấp nhất là gần 61%.

“Vậy… cậu ta thực sự đã tự mình thay đổi thế giới?”

Yoo Byung Jun nhớ lại nguyên nhân lần đầu tiên ông tạo ra Royal Road.

Ông quyết định truyền lại tất cả những gì mình có cho hoàng đế của thế giới mà ông đã tự tay xây dựng, bởi vì ông muốn chế nhạo sự bất công của thế giới thực tại.

“Lúc đó mình không hề biết rằng một người chơi kỳ lạ như vậy sẽ xuất hiện.”

Ông đã dành khoảng thời gian dài xem các video về những chuyến phiêu lưu của Weed. Người sở hữu tài năng vô song trong việc tạo ra những điều kỳ quặc, cậu luôn luôn tìm ra cách hoàn thành những nhiệm vụ không thể. Byung Jun vẫn luôn lặng lẽ dõi theo toàn bộ hành trình của Weed, trong đó cậu đã mang về những kết quả tốt đến kỳ lạ, hết lần này tới lần khác, chỉ bằng cách làm việc cùng đồng đội và mọi người.

“Người chịnh phục được thế giới Royal Road sẽ trở thành người thừa kế của mình. Và mình không định can thiệp nếu cậu ta tàn nhẫn lạm dụng tài sản và quyền lực hay cuối cùng có phá hủy thế giới… dẫu sao, mình chỉ muốn cười nhạo cái thế giới này, chứ chẳng quan tâm nó sẽ trở nên thế nào.”

Tuy nhiên, ông bắt đầu nghi rằng nếu Weed thực sự trở thành người thừa kế của ông, sẽ không có ai phản đối.

“Vậy là bằng cách nào đó cậu ta đã leo lên vị trí hiện tại. Mình phải nói rằng, đây không phải những gì mình đã dự tính ban đầu…”

– Ngài có muốn hủy bỏ dự định thừa kế trước đây không?

Ông đã chuẩn bị tất cả những thứ cần thiết để chuyển nhượng không chỉ toàn bộ cổ phần Tập đoàn Unicorn, mà là tất cả khối tài sản cá nhân kếch xù vẫn được giấu kín từ trước đến giờ.

“Không, cứ tiến hành đi. Ai chiến thắng cuộc chiến này sẽ có tất cả mọi thứ.”

Weed và BardRay.

Họ không biết, mọi thứ đã được quyết định, người thống nhất Lục địa Versailles sẽ trở thành người giàu có và quyền lực nhất trên thế giới.

“Kekeke. Cả thế giới sẽ quỳ gối trước người thừa kế của ta!”

Yoo Byung Jun cười như điên.

Cuối cùng, người thừa kế thực thụ, người mà ông đã đặt cược cả vận mệnh đã sắp được chọn ra một lần và mãi mãi, nhưng vẫn có một dự cảm khó chịu đang nhảy nhót trong đầu ông…

“Mình không thể loại bỏ linh cảm rằng Weed sẽ là Hoàng đế cuối cùng và lấy đi tất cả những gì mình có.”

Và nếu chuyện đó thực sự xảy ra, có thứ gì đó mách bảo ông rằng ông sẽ cực kỳ ghen tỵ chứ không phải là mãn nguyện sau khi hoàn thành mục tiêu của mình. Ông đã cống hiến cả tuổi trẻ để tạo ra thế giới Royal Road, nhưng giờ Weed đã trở thành anh hùng của người dân trong thế giới ấy, chiến thắng cả số mệnh và ảnh hưởng của gái đẹp trên con đường đó. Nếu cậu thừa hưởng tất cả tài sản của Byung Jun, bao gồm trí thông minh nhân tạo mà ông phát triển, đó cũng giống như trao cho Weed tất cả cống hiến cả đời của ông.

***

Mapan là người chỉ đạo các sự kiện diễn ra trên Đồng bằng Garnav. Lúc anh bước ra khỏi lều sau khi xử lí xong những thứ cần chuẩn bị, quân lương cho chiến tranh, và các chuyện kinh doanh khẩn của Cửa hàng Mapan, anh nhìn thấy vài ngọn núi cao sừng sững nằm trên đồng bằng.

“Chúng là thứ gì thế?”

Hidden Money, anh họ của anh thở dài trả lời, “Chúng là những bức tượng và tất cả vật liệu điêu khắc mà mọi người đã chất lên.”

“Chúng… chúng cao thật.”

Một phía của Đồng bằng Garnav đã biến thành rặng núi lớn như thể nơi này đột nhiên trở thành miền núi.

Mặc dù chính Mapan là người kêu gọi mọi người làm việc, nhưng kiến thức chuyên môn của anh trong từng lĩnh vực cụ thể là rất hạn hẹp.

“Làm sao họ làm được vậy chỉ trong vài ngày?”

“Bởi vì họ làm cùng nhau.”

“Thế cũng được sao?”

“Ừ, chúng tôi cứ làm thôi, và bằng cách nào đó nó đã có hiệu quả.”

*Thịch thịch thịch!*

“Chúng ta cần thêm gạch.”

“Đến ngay đây!”

Mapan có thể nhìn thấy người chơi của Hội Cháo Hành gần đó đang ào đến như đàn kiến và xây dựng một bức tượng khổng lồ, chiều cao của nó ước chừng không dưới 800 mét. Xa hơn phía trước là một bức tượng lớn khác đang được xây dựng, nó chiếm tới vài trăm mét vuông.

“Các xà đỡ…”

“Trong lúc đó hãy cùng tạo bệ cho tượng nào.”

“Những kĩ năng của Architect có vẻ rất hữu ích ở đây.”

“Trang bị bảo hộ ư? Chúng tôi cần nó làm gì chứ? Chỉ cần một đôi Feather of Falling (lông vũ rơi) sẽ tiện hơn rất nhiều.”

Cảnh này làm Mapan cảm thấy quen thuộc một cách kỳ lạ – không chỉ có những màn chắn được dựng lên giống như vài công trường xây dựng nhà hoặc căn hộ, người ta còn cắm những thanh xà đỡ xuống đất giống như đang xây dựng cấu trúc hạ tầng.

“Những người đó là ai?”

“Ban quản lý dự án xây dựng đến từ Tập đoàn Samsung C&T.”

“….Eh?”

“Còn những người đằng kia là từ Daewoo E&C và Hyundai E&C.”

Mapan ngây người nhìn chăm chăm vào họ mất mấy giây không nói nên lời, sau đó anh hoàn toàn sốc trước sự kỳ quặc của tình huống này, anh hỏi:

“… Ý anh là họ đều đến từ những công ty nổi tiếng đó?”

“Phải! Tất cả đến từ những công ty xây dựng khác nhau.”

“… Tại sao họ ở đây?”

“À thì, họ không phải là những người duy nhất; thậm chí có cả người từ KPF và Steven Holl.”

“KPF và Steven Holl là gì thế?”

“Một vài công ty thiết kế và kiến trúc nổi tiếng thế giới.”

Những bức tượng trên Đồng bằng Garnav đã trở thành vấn đề lớn trong thế giới thực. Hình ảnh những bức tượng cao vài-trăm-mét được xây dựng với tốc độ chóng mặt phát trên truyền thông hằng ngày. Mỗi buổi sáng, chiều, và tối, những bức tượng được thêm 20 đến 30 mét chiều cao, điều đó thu hút sự chú ý của công chúng.

Hyundai E&C đã quyết định tham gia với quy mô toàn công ty.

“Một dự án điêu khắc tầm cỡ thế này nên được gọi là dự án xây dựng, đó là lý do tại sao Hyundai không thể bỏ lỡ nó. Công ty của chúng tôi sẽ ủng hộ nhiệt tình.”

Nhóm thiết kế của công ty xây dựng bày ra đủ loại ý tưởng. Vì tất cả thành viên đều là người chơi trong Royal Road, nên họ đã nghĩ ra khá nhiều ý tưởng mới mẻ liên quan đến lĩnh vực kiến trúc; những ý tưởng có khả năng nhất lại gặp phải phản ứng xấu từ các nhóm trưởng và trưởng phòng khi đưa ra tại những dự án ở trong công ty:

“Nó khả thi không?”

“Cậu nghiêm túc gọi ĐÂY là đề xuất cho dự án đấy à?”

“Tiền! Chúng ta cần việc gì có thể kiếm ra tiền.”

Do đó tất cả những ý tưởng ấy sẽ thật tuyệt vời nếu trở thành hiện thực trong Royal Road, chúng đã tiềm tàng từ ngày đó, và giờ người ta cuối cùng cũng có một cơ hội để khơi lại tất cả chúng lên.

“Chúng ta không biết chính xác nó sẽ biến thành gì, nhưng hãy cứ làm nó đi. Chúng ta nên thử thách chính mình.”

“Chúng ta thực sự đang xây nó sao? Nó sẽ cao 408 mét!”

“Có gì to tát đâu? Mấy cậu bạn bên cạnh đang làm một công trình cao 620 mét kia kìa.”

Họ không cần lo lắng về việc thiếu vốn và vật liệu xây dựng, vì người chơi của Hội Cháo Hành đang di chuyển cả những ngọn núi từ các khu vực xung quanh.

Giống như xây dựng một căn hộ, các công ty xây dựng đặt xà đỡ và trang trí mặt ngoài bằng các vật liệu chất lượng cao.

Raemian, Prugio, Castle, S-Class.

Những công trình kiến trúc được đặt theo tên các công ty xây dựng mọc lên bừa bãi khắp nơi trên đồng bằng.

“Nhưng… thưa giám đốc kinh doanh, đây là một bức tượng.”

“Chỉ cần tập chung làm nó thật cao. Các Sculptor sẽ lo phần còn lại.”

Một khi kết hợp với khái niệm xây dựng quy mô lớn, các bước tiến hành trở nên nhanh hơn hẳn trước kia.

“Các công ty xây dựng của Hàn Quốc?”

“Vâng. Rating khán giả trung bình là 40%.”

“Khá cao. Công ty nào quảng cáo vậy?”

“Không, đây là lượng rating trung bình trên toàn thế giới. Lượng rating đạt 85% ở Mỹ. Ngay cả kênh Fox và CNN cũng đang chiếu dự án này.”

“Vậy thì chúng ta phải nhanh tham gia vào ngay. Đây là cơ hội để phô diễn năng lực công nghệ của công ty chúng ta. Lượng quảng cáo chúng ta nhận được sẽ là rất lớn.”

Các chuyên gia chuyên môn cao từ nhiều công ty thiết kế kiến trúc nổi tiếng trong thế giới thực đã tụ họp về cùng một nơi.

“Chúng ta nên làm gì ở đây?”

“Tôi không chắc, nhưng hãy bắt đầu kiến trúc hạ tầng trước. Chúng ta không thể làm thứ nhỏ hơn các công ty khác được.”

Một cuộc đua tốc độ mà trong đó những người tham chiến bắt đầu xây dựng trước cả khi nghĩ ra bản thiết kế! Kết hợp sức mạnh với các Architect từ Vùng phương bắc, họ đã tạo ra những thứ khó tin.

– Tìm kiếm ý tưởng mới: Chúng tôi sẽ xây bất cứ thứ gì!

Đồng bằng Garnav trở thành thiên đường điêu khắc. Rồng và hổ chỉ là những bức tượng xoàng xĩnh ở đây, có cả những bức tượng hình thù giống như Wyvern hay Ice Dragon, như thể nó là hình ảnh phản chiếu của các sinh vật tượng sống nổi tiếng.

Hơn thế, nhóm Cháo Rệp là cái nôi của nhiều kế hoạch và dự án tài tình.

“Xin lỗi… Tôi đang nghĩ đến một con rệp dễ thương.”

“Nói thử cho chúng tôi nghe nào. Không gì là không thể.”

“Ừm… nó có ba trăm chân và 40 râu… có được không?”

“Chẳng khó chút nào. Nếu chúng ta làm nó theo chiều dài thay vì chiều cao… nó sẽ rất dễ xây dựng.”

“Và nó sẽ di chuyển bằng cách bật cơ thể.”

“….Hả?”

“À, có hơi khó giải thích, nhưng nó cần thêm rất nhiều lông mượt nữa.”

Nhóm Cháo Rệp đã thiết lập lãnh thổ riêng trên một khu vực có bán kính khoảng 5km. Trong khu vực này, những bức tượng lớn với hình thù nhiều loại côn trùng, nhưng cũng có rất nhiều người chơi thường tham gia và làm bức tượng của riêng họ. Họ muốn học vài kĩ năng điêu khắc và đang khắc những con rệp khoảng 5 – 6 mét. Đó sẽ là cảnh tượng khó tin khi tất cả những sinh vật ấy sống dậy cùng một lúc!

“Đừng lo lắng về độ bền! Miễn là chúng không sập trước ngày trận chiến diễn ra thì chúng sẽ ổn thôi.”

“Lần này hãy phấn đấu tạo ra thứ gì đó cao khoảng 1km. Chúng ta sẽ được ghi vào kỉ lục thế giới!”

“Nhanh hơn! Cao hơn! Chúng ta luôn có thể bắt đầu lại nếu nó sập. Mục tiêu là làm nó lớn hơn và cao hơn bất cứ thứ gì.”

Khi một đám đông người tập hợp lại, sức mạnh mà họ tạo ra thật đáng sợ. Vô số bức tượng đã được tạo ra dựa trên các loài động vật hoặc các công trình kiến trúc nổi tiếng khắp thế giới.

“Depps-nim, không còn thời gian để lãng phí nữa. Anh cần lên đó ngay và luôn.”

“Nhưng… thật ra, tôi mắc chứng sợ độ cao.”

“Xin chào, tôi là một chuyên gia tâm thần học. Tôi có thể ở bên cạnh kiểm tra tình trạng của anh ấy vì thế hãy cho cả hai chúng tôi lên.”

“Mọi người đẩy! Đẩy! Đẩy!”

Các Sculptor bị ép đưa lên trên đỉnh các công trình kiến trúc bắt đầu làm việc ở độ cao mà người ta có thể nhìn thấy mây bên dưới mình.

Thông qua sự hợp tác giữa Hội Cháo Hành và nhiều công ty xây dựng khác khắp thế giới, Đồng bằng Garnav đã hoàn toàn chuyển mình chỉ trong một tuần.

“Haha…”

Mapan chỉ có thể nở một nụ cười nghi hoặc. Dĩ nhiên anh hi vọng mọi chuyện thành công ở mức nào đó, xét về sức mạnh của Hội Cháo Hành và tất cả người chơi Lục địa Phương Bắc làm trung tâm, nhưng…

‘Điều này thật quá sức tưởng tượng của mình.’

Cảm giác như anh order con gà rán mà lại được gửi con đà điểu vậy.

‘Hầy, mình phải trung thành thực hiện theo chỉ thị của Weed-nim. Thế là đủ rồi.’

Các Merchant từ phương Bắc, bao gồm Gamong cũng đều đang nhiệt tình ủng hộ.

Một địa điểm nơi lễ hội quy mô lớn nhất thế giới đang được tổ chức song song với dự án xây dựng lớn nhất thế giới! Ước tính rằng có hơn 50 triệu người chơi trên Đồng bằng Garnav, và vẫn đang tiếp tục thu hút thêm nhiều người hơn qua những chương trình phát sóng trực tiếp mỗi ngày.

*****


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.