Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 553 : Hắc Long (Phần 2)Weed nhận được sự giúp đỡ từ Guild Hermes và xác định được chính xác Geomchi và các võ sinh đang bay về phía con Hắc Long trên lưng con lạc đà của họ.

– Mapan: Tin khẩn cấp. Xích long Landony đã xuất hiện ở phía Đông vùng đất của Orc. Vào lúc này nó đang tàn nhẫn tấn công các Orc.

Sự xuất hiện của một con rồng khác ngoài Hắc Long Kaybern! Dẫu vậy, với tình hình hiện tại, họ không thể phân tâm được.

“Đám ruồi muỗi thảm hại. Ta sẽ thổi bay tụi bay. Global Thunder!”

Kaybern kích hoạt một phép thuật sấm sét khổng lồ. Bầu trời bị mây đen phủ đầy và những tia sét phóng ra từ những tầng mây dày đặc. Hàng trăm tia sét đánh xuống mặt đất.

*Tremble!*

*Crash!*

Một cơn lũ sấm sét khủng khiếp.

“Về thế thủ. Chặn nó lại!”

“Aghhh!”

Sấm sét giáng xuống đầu Guild Hermes.

“Eternal Blessing!”

“Soul of the Protector.”

“Shield of silence.”

Các Mage và Priest ở trên mặt đất thi triển các phép thuật phòng hộ, nhưng sấm sét tiếp tục xuyên qua cơ thể của vô số người theo Guild Hermes.

“Arrrgh!”

Dẫu cho những người chơi có ở trên lưng Kaybern hay ở dưới mặt đất, họ đều nhận phải sát thương.

Sấm sét giáng xuống thanh kiếm đang giương cao của một Knight, rồi từ đó phóng ra cả trăm tia sét nhỏ hủy diệt mọi thứ xung quanh. Đây là một phép thuật với sức hủy diệt khủng khiếp, nhưng người của Guild Hermes có không ít kinh nghiệm từ những lần diệt boss.

Những đám mây đen do phép thuật sấm sét của Kaybern tạo ra dần dần tan đi.

“Giờ là thời cơ của chúng ta!”

“Tấn công ngay sau khi nó thi triển phép thuật!”

***

Điểm yếu lộ ra sau khi tung ra một đòn tấn công diện rộng. Đó là thời điểm không thể bị bỏ lỡ trong một trận đấu boss. Rất nhiều người chơi không bị tê liệt bởi những tia sét bay hết tốc lực tới chỗ Kaybern. Geomchi cùng các võ sinh cũng dẫn đầu các Desert Warrior và tham gia vào đợt công kích này.

“Hahaha. Thật phấn khích.”

“Vậy săn thằn lằn là thế này ha.”

“Thật tuyệt khi có thể bay thỏa thích!”

Mười ngàn người chơi cùng ùa về phía Kaybern.

‘Đám ở trần khoe bo đì kia là ai vậy?’

‘Chẳng phải đó là đồng bọn của tên Weed sao?’

‘Chuyện quái gì đang diễn ra thế này?’

Guild Hermes đã quy tụ lại để chuẩn bị tấn công con rồng thì thấy Geomchi cùng các võ sinh cưỡi lạc đà bay về phía con rồng.

“Hehehe. Con thằn lằn to đấy.”

“Lại còn đen sì kun ngầu nữa!”

“Mình sẽ trở thành Dũng sĩ diệt rồng. Con thằn lằn to xác kia. Ta sẽ chặt mi ra thành trăm mảnh!”

Kaybern điên cuồng gầm lên đáp lại những tiếng hét của các võ sinh với trang phục mỏng manh.

“Tụi bay dám nhục mạ ta sao. Ta sẽ phải lột da róc xương tụi bay ra.”

Kaybern vỗ cánh và lao về phía Geomchi cùng các võ sinh. Geomchi-2 và Geomchi-3 cùng hét lên.

“Cẩn thận với phép thuật của con thằn lằn!”

“Ngoài phép ra nó chẳng có gì đáng lo cả.”

“Krrrrh! Ta sẽ ăn tươi nuốt sống tụi bay!”

Kaybern điều khiển cơ thể khổng lồ của mình rất mượt mà, sử dụng chân trước để cào và đuôi để quật, sử dụng đủ mọi chiến thuật không kích. Sự khiêu khích của các võ sinh chỉ hoàn toàn vô ý nhưng lại vô cùng hiệu quả!

“Mày đây rồi!”

Geomchi và các võ sinh đâm vào cơ thể của con rồng. Thành viên của Guild Hermes đang ở trên đây sẵn cũng quyết liệt tung ra các đòn tấn công khi những phép thuật đã biến mất.

“Chúng ta nên làm gì bây giờ đây?”

Arkhim cũng đang trên đường tới chỗ con rồng với các binh sĩ của mình. Hắn ta phải đưa ra quyết định, nhưng lại thiếu thông tin về tình hình mới này. Mọi thứ bắt đầu từ thất bại tại Đồng bằng Garnav và nhanh chóng dẫn tới sự xuất hiện của con rồng.

‘Rốt cuộc lời vẫn như đồn.’

Lafaye, người quyết định đường lối cho Guild Hermes đã bị dính đòn Breath và mất mạng.

‘Mình đã chỉ huy một vài trận giao tranh nhỏ, nhưng trận chiến với một con rồng… Thôi kệ con mẹ nó đi.’

Arkhim quyết định mặc kệ Geomchi cùng các võ sinh. Cướp và giết mà không cần nói một lời. Hắn ta biết rằng họ cùng một phe với đám tự gọi là Knight trên lưng bò, nhưng vì một lý do kỳ lạ nào đó, họ lại tấn công con rồng thay vì đội quân của Guild Hermes.

‘Đó là đám đầu óc ngu si tứ chi phát triển. Chỉ biết liều mạng chiến đấu mà không suy nghĩ, còn hơn cả lời đồn.’

Arkhim cảm thấy một nhẹ nhõm một chút. Chúng nói rằng sẽ chẳng thể tin bất cứ ai trên thế giới này, nhưng những kẻ điên đó không quyết định tấn công sau lưng hắn chỉ bởi vì chúng không có khả năng làm điều đó.

– Arkhim: Toàn quân tạm thời mặc kệ sự hiện diện của đám Desert Warrior. Toàn bộ lực lượng của Guild Hermes tập trung hạ gục con rồng.

Săn Hắc Long!

Đây là một nhiệm vụ khó khăn ngay cả với toàn bộ lực lượng của Guild Hermes, nhưng không ai nghĩ được rằng điều này sẽ diễn ra trong khi chúng rút chạy sau khi thất bại tràn trề tại Đồng bằng Garnav. Ngay cả khi đó, chúng cũng chuẩn bị sử dụng mọi thứ mình có để vượt qua trận chiến trước mắt.

 

***

Weed lắc lắc cái đầu rồng xương xẩu to đùng của mình. Cậu không quan tâm việc Geomchi cùng các võ sinh hỗ trợ Guild Hermes. Họ có thể chiến đấu bên cạnh những người khác nhau trong khi hoạn nạn, cậu không nhỏ nhen tới mức khó chịu bởi việc đó. Dẫu cho cậu cảm thấy bị phản bội nếu như họ mù quáng nhặt hết tiền trên mặt đất trước khi cậu xơ múi được chút gì.

‘Mình đã quan sát được một lúc rồi, và mọi thứ dường như cục diện sẽ sớm thay đổi.’

Hắc Long Kaybern. Loài rồng là biểu tượng cho sự hài hòa và cân bằng tại Lục địa Versailles. Chúng nổi tiếng với việc thể hiện mình bằng sức mạnh tuyệt vời thay vì những lời đường mật; chúng là những kẻ thống trị không thể nào bị hạ gục của bầu trời. Chúng là những sinh vật có thể hủy diệt mọi thứ chống lại chúng với một hơi thở, ma pháp hay khả năng vật lý mạnh mẽ. Chúng khiến cho biên giới của các vương quốc trở nên vô nghĩa, và sức ảnh hưởng của chúng là không thể tưởng tượng nổi.

‘Mình không nghĩ chúng sẽ chiến đấu ngu xuẩn như vậy.’

Những vết thương nhỏ dần hình thành trên cơ thể chắc chắn của Kaybern. Không ai có thể tưởng tượng được rằng một con rồng vẫn có thể bay trên bầu trời trong khi bị đánh đập như một cái bao cát như vậy. Nó liên tục bị các Warrior đâm chém và hứng những vụ nổ tử phép thuật của các Mage. Loài rồng có sức phòng thủ và kháng ma pháp ghê gớm, nhưng kể cả vậy, cũng thật kỳ lạ khi con rồng đó chiến đấu một cách ngu si đến vậy. Nó còn không thể nào sánh được với Chaos Dragon Ausolet. Mà đấy là còn tính đến việc nó đang bị thương tích nghiêm trọng, mất trí nhớ và không thể thi triển bất kỳ phép thuật nào.

‘Nếu mọi việc trở thành một trận đánh mù quáng như trẻ con đánh lộn lẫn nhau, Guild Hermes có thể có một chút cơ hội chiến thắng.’

Weed nghĩ rằng nếu cậu ở vị trí của con rồng, cậu sẽ tận dụng tối đa lợi thế sức mạnh của mình.

‘Mình có thể sử dụng nhiều chiêu trò khác nhau, nhưng mình cũng có thể chiến đấu đơn giản, bay thật cao và sử dụng Breath hay những phép thuật tấn công tầm xa và khiến trận chiến thành một cuộc tàn sát một chiều.’

Nếu như các Warrior và Knight của Guild Hermes bay lên, tất cả những gì cậu phải làm là duy trì vị trí thuận lợi và liên tục sử dụng ma pháp. Nếu như cậu có cơ hội, cậu cũng có thể sử dụng các phép thuật khủng hệ lửa, đất và gió xuống mặt đất.

Cách chiến đấu của một con rồng có thể biến cả một đội quân thành bù nhìn chịu đòn.

‘Phép thuật hủy diệt diện rộng, Breath và bay. Kết hợp liên tục cả ba điều đó sẽ khiến mình gần như bất khả chiến bại, khiến cho những kẻ đối đầu mình luôn gặp khó khăn dù có chuẩn bị kĩ càng tới đâu. Nếu như con rồng bay quá thấp và để trận chiến trở thành trận chiến xáp lá cà, nó sẽ tự đánh mất những lợi thế lớn nhất của một con rồng.’

Weed chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày cậu thấy mình đang mong ngóng rằng con rồng Kaybern sẽ chiến đấu khôn ngoan hơn. So với quá khứ trước đây, cậu từng ôm hận khi nó lấy trắng trợn bức tượng bằng đá quý của cậu, nhưng điều đó không có nghĩa cậu không muốn Guild Hermes bị thịt sạch.

“Nó quá tự cao! Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng để thịt nó!”

Tiếng hét của Arkhim đã khích lệ tinh thần toàn Guild Hermes. Ngay khi mọi người ở khu vực này tập trung hạ gục con rồng, Hắc Long Kaybenr gầm vang trời một tiếng.

“Thygorn’s Hurricane, Merisha’s  Anguish, Cokran’s Menace, Geneda’s Judgement! Đám con người sâu bọ. Ta sẽ giết hết tụi bay!”

Kaybern tung ra bốn phép thuật diện rộng. So với các Mage loài người, tốc độ thi triển phép của nó nhanh gấp 10 lần. Những cuồng phong rít qua còn mặt đất thì rung bần bật. Vô số tay chân của Guild Hermes đã mất mạng, nhưng vẫn còn rất nhiều tên nhảy tới và vung vũ khí tấn công con rồng. Hy vọng! Họ có thể thấy hy vọng le lói cuối con đường!

“Chúng ta là Guild Hermes!”

Đám người của Guild Hermes đều trở nên điên cuồng sau chuỗi thất bại tại Đồng bằng Garnav. Những đợt sóng xung kích khủng khiếp và những tia sáng chói lòa xuất hiện khắp nơi. Đây là một cảnh tượng tuyệt mỹ, hàng ngàn người chơi còn sót lại của Guild Hermes đang tổng tấn công con rồng. Mỗi tên trong số đó đều tung ra những kĩ năng mạnh nhất của mình và rồi mất mạng nhưng chúng vẫn không hề nản chí.

‘Một liên minh sẽ cực kỳ mạnh trong các giao tranh, và chúng là những người chơi ưu tú nhất đã bắt đầu chơi từ những ngày đầu tiên của Royal Road.’

Weed, trong suốt quãng thời gian theo dõi trận chiến, nghĩ rằng mình thật may mắn.

‘Đế chế Haven sụp đổ vì nó quá lớn. Nếu như chúng không cố thống nhất toàn lục địa, nó hẳn sẽ tồn tại lâu với sức mạnh quân sự khủng và sẽ tiếp tục lớn mạnh.’

Đây chính là việc cố gắng nuốt một con mồi quá lớn và rồi trả giá cho lòng tham. Trận chiến giữa Guild Hermes và Kaybenr thực sự quan trọng nhưng Weed lại quyết định kiểm tra đống đồ mình kiếm được trước. Cậu không có thời gian để kiểm tra qua những thứ mình có được sau khi đánh bại Bard Ray. Thứ đó với cậu quan trọng hơn bất cứ thứ gì trên đời.

***

Seoyoon quan sát từ trên bầu trời, cô đang cưỡi trên lưng đội quân Baraag và dẫn đầu các Avian.

– Weed: Giải quyết đám Quân đội Hoàng gia Haven đang tán loạn cho anh. Chúng ta cần cản không cho chúng chạy khỏi đây càng nhiều càng tốt. Nhờ đó Guild Hermes sẽ vỡ vụn trong trận chiến này.

Rất nhiều kẻ đào ngũ xuất hiện sau thất bại của Quân đội Hoàng gia. Weed đuổi theo đạo quân chính của Quân đội Hoàng gia Haven, nhưng vẫn có một số lượng không nhỏ những kẻ khác trốn chạy theo đủ mọi hướng.

“Hướng kia.”

Với con mắt sắc xảo của Seoyoon đang cưỡi trên lưng Baraag bay cao trên bầu trời, những đội quân đang bỏ chạy dưới mặt đất nhanh chóng được phát hiện.

“Chúng là người của Guild Hermes. Bắt đầu tấn công!”

Những người chơi cưỡi trên lưng các Baraag bắn tên và giữ chân kẻ thù bên dưới, và một phần khác đã nhảy xuống mặt đất. Mục tiêu chính của đội không kích do Seoyoon dẫn đầu đó chính là không để kẻ thù toàn mạng chạy thoát!

‘Chiến đấu ư… Mình không muốn chiến đấu nữa, nhưng mình phải làm vậy.’

Seoyoon cũng nhảy xuống mặt đất. Một ánh đỏ thẫm hiện lên trong đôi mắt của cô.

 
Cơ thể bạn đã ngập trong máu và cuồng nộ.
Một Berserker yên nghỉ nơi vĩnh hằng đã thức dậy một lần nữa. Bạn là sự hiện diện của nỗi sợ. Chừng nào trận chiến còn tiếp diễn, kẻ thù sẽ nhanh chóng mất đi sĩ khí và bỏ chạy.
Bao dung và rộng lượng không phải là tính cách của một Berserker. Ngay cả những kẻ yếu ớt kiệt quệ cũng không được phép tha. Bạn phải tiêu diệt cho tới kẻ địch cuối cùng.
Cơn thịnh nộ sẽ tăng dần và làm tăng sức tấn công tùy theo sức mạnh của kẻ thù.
Cho tới cuối trận chiến, những kẻ thù bỏ chạy sẽ hứng thêm 95% sát thương.
Những kẻ thù còn dưới 50% HP hoặc những kẻ bị thương sẽ phải chịu gấp đôi khả năng nhận sát thương chí mạng hoặc chết ngay lập tức.
Phạm vi kĩ năng của các phép thuật tấn công tăng thêm 50%.
Cơ thể có thể vượt qua các giới hạn và có thể bứt tốc nhanh chóng.
Khả năng phòng thủ với những đòn đánh gián tiếp và xây xước tăng tối đa 600%. Tốc độ di chuyển tăng thêm 30%.
Stamina sẽ không giảm trong một thời gian ngắn.

 

Giết, và tiếp tục giết. Cho tới khi bạn tắt thở!

Chết độ Berserker đã được bật.

“Đó là Nữ thần của Hội Cháo hành!”

Đám tay chân của Guild Hermes đang bỏ chạy bị choáng ngợp bởi Seoyoon và đứng khựng lại. Cô đang đội mũ và mặc giáp nhưng vẻ đẹp của cô vẫn toát ra bên dưới bộ giáp. Lúc cô cưỡi các Baraag và Avian thì chúng ở quá xa, nhưng giờ cô đang ở ngay trước mắt chúng. Con tim chúng đập loạn nhịp trước vẻ đẹp của cô, nhưng chúng nhanh chóng nhận ra rằng cô là kẻ địch của mình.

“Dù có thế nào, sẽ rất tuyệt khi hạ gục được một nhân vật tiếng tăm thế này.”

“Xin thứ lỗi cho tôi, nhưng cô sẽ phải chết dưới tay tôi!”

Thành viên của Guild Hermes vung vũ khí và thi triển các kĩ năng mạnh mẽ. Chúng cũng chuẩn bị để tung ra một chuỗi kĩ năng liên tiếp. Seoyoon nhảy lên khỏi mặt đất và xoay người giữa không trung như một vận động viên nhào lộn, mượt mà vung cây kiếm của mình. Kẻ địch ở ngoài tầm đánh thông thường, nhưng hiệu ứng của Berserker đã được kích hoạt.

*Ta-ta-tap!*

Cô luồn lách qua các kĩ năng của kẻ địch và cùng lúc tấn công chúng. Cô không hề giữ sức. Cô nhận trực diện những đòn đánh không thể tránh được và phản công lại. Weed từ lâu đã thán phục phong cách chiến đấu của Seoyoon khi đi thám hiểm của cô ấy.

“Đó là những đòn tấn công tự khiến mình đau thấu xương. Theo một cách nào đó, đây không phải hiệu quả để đi săn bởi vì mình sẽ không thể duy trì lượng HP… Nhưng cô ấy không đi săn như vậy trong một hay hai ngày. Cô ấy dần dần có đủ lượng Endurance và Perseverance và thậm chí đạt được chiến tích trở thành một Berserker. Mình biết rằng hẳn có một lí do đằng sau sức mạnh của cô ấy.”

Seoyoon chưa bao giờ chiến đấu như vậy trong quá khứ, nhưng đây là một việc cô ấy làm cho Weed và cũng để bảo vệ Vương quốc Arpen. Thành ra, cô không ngần ngại vung kiếm.

‘Mình sẽ bảo vệ những gì quý báu với mình.’

Cô một lần nữa trở thành một Berserker đúng nghĩa.

Team dịch: Đéo Cần Tên

Trans và Edit: Mắm


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.