Instapaper:

Instapaper là một trang bookmarking cho phép bạn lưu lại nội dung website để có thể đọc ở các lần truy cập sau khi bạn quá bận rộn. Instapaper hoạt động trên đa nền tảng từ e-reader, smartphone cho đến tablet.

Instapaper được thành lập bởi Marco Arment và được bán lại cho Betaworks vào năm 2013 và đến giữa năm 2016 thì Pinterest mua lại công ty này. Vào tháng 7/2018, quyền sở hữu Instapaper được chuyển giao cho một công ty mới có tên là Instant Paper, Inc.

Phương thức hoạt động của Instapaper về cơ bản giống như GetPocket nhưng đối với nền tảng này bạn có thể tạo được nguồn backlink dạng dofollow vô cùng chất lượng.

Chúng ta sẽ lần lượt tiến hành xem làm sao chúng ta có thể tạo một backlink dạng do-follow trên Instapaper nhé.

Đăng kí tải khoản Instapaper:

Đầu tiên bạn truy cập vào trang wed của Instapaper.com.

Click vào "Create an Account"

Click vào “Create an Account”

Instapaper cho phép người dùng đăng ký miễn phí tài khoản, bạn chỉ cần một địa chỉ email cá nhân để đăng ký sử dụng dịch vụ tại đây.

Tiến hành đăng nhập

Tiến hành đăng nhập

Thay đổi thông tin tại mục Setting:

Ban đầu khi tạo tài khoản, Instapaper sẽ tự động gán cho bạn một username, bạn có thể chỉnh lại username theo yêu cầu thương hiệu của mình. Để làm được điều đó bạn đăng nhập vào tài khoản và chọn vào mục Setting, tại mục này bạn sẽ thấy các thông tin về profile bao gồm Display Name, Username. Bạn có thể tùy chọn tính năng Public hoặc Private cho profile. Nếu bạn đang xây dựng link building bạn nên chọn Public. Để đổi username bạn chọn vào mục Change Username và tùy chọn username theo ý định của mình. Sau khi đổi username có dạng instapaper.com/p/username.

 

Vào mục Settings

Vào mục Settings

Chỉnh sửa thông tin

Chỉnh sửa thông tin

Trong mục “Setting” cũng có các tùy chọn về “Connected Account”, bạn có thể kết nối tài khoản Instapaper với các tài khoản mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Pinterest, Evernote, Tumblr.

Connected Accounts

Connected Accounts

Trong phần “Email Settings” bạn nên tùy chọn lựa chọn các mục Instapaper Weekly, Product Updates, Account Updates. Mình khuyến nghị bạn nên chọn Account Updates để cập nhật thông tin email về tài khoản của mình khi có thay đổi lớn mà thôi để tránh trình trạng bị spam email.

Email Settings

Email Settings

Tạo backlink với Instapaper

Để bookmark một bài viết vào Instapaper bạn có thể chọn tính năng Add, một hộp thẻ sẽ hiện ra để bạn điền thông tin liên kết URL. Sau khi bạn điền liên kết URL Instapaper sẽ tự động lấy về thông tin của bài viết bao gồm title, description, hình ảnh.

Sau đó bạn chọn vào nút hình trái tim của bài viết. Khi bạn chọn như vậy bài viết sẽ tự động thêm vào mục bài viết cá nhân trên tài khoản. Bạn có thể truy cập liên kết tài khoản theo liên kết instapaper.com/p/username để thấy bài viết đã được thêm vào. Hình bên dưới minh họa trường hợp mình đã add vài viết vào Instapaper.

icon like

icon like

Sau khi bài viết đã được xuất hiện trên trang cá nhân bạn có thể tự kiểm tra thông tin thuộc tính của backlink. Backlink trong trường hợp này mang thuộc tính dofollow bạn có thể SEO cho tiêu đề và liên kết URL đối với Instapaper.

 

New Post