Thế Giới Nghịch

Chương 015Vào lúc hoàng hôn, khối lập phương titan bao bọc BioGen Research lung linh một ánh sáng đỏ chói nhấp nháy, và nhấn chìm bãi xe phía bên trong bằng màu cam sẫm. Khi chủ tịch Rick Diehl bước ra khỏi tòa nhà, hắn phải đứng lại để đeo kính râm vào rồi mới bước về phía chiếc Porsche Carrera SC màu bạc mới coóng của mình. Hắn thích chiếc xe này và mới mua cách đây một tuần để ăn mừng vụ ly hôn sắp hoàn tất…

“Đéo mẹ!”

Hắn không tin vào mắt mình nữa.

“Đéo mẹ! Đéo mẹ! Đéo mẹ nó!

Chỗ hắn đậu xe trống tênh. Chiếc xe đã biến mất.

Con mụ đó!

Hắn chẳng biết ả làm như thế nào nhưng hắn chắc chắn là ả đã lấy xe hắn. Có lẽ nhờ tên bạn trai sắp xếp giùm. Thì chính gã bạn trai mới ấy  một tay buôn xe mà. Phất lên từ một tay quần vợt nhà nghề. Chó má!

Hắn bực tức quay trở vào công ty. Bradley Gordon, trưởng ban an ninh, đứng tại khu vực sảnh chờ ở hành lang, nghiêng người về phía quầy nói chuyện với Lisa, nhân viên lễ tân. Lisa kháu thật. Vì vậy mà Rick đã thuê cô nàng làm việc.

“Khốn kiếp, Brad.” Rick Diehl nói. “Chúng ta cần coi lại bảng ghi hình an ninh chỗ đậu xe.”

Brad quay lại. “Sao vậy? Chuyện gì?”

“Kẻ nào đó cuỗm chiếc Porsche của tôi rồi.”

“Cứt thật.” Brad nói. “Xảy ra khi nào?”

Và Rick nghĩ, anh ta không hợp với công việc này. Không phải lần đầu gã có ý nghĩ như vậy.

“Cứ xem băng ghi hình an ninh đi, Brad.”

“Ừ, được, tất nhiên.” Brad nói. Gã nháy mắt với Lisa rồi quay lưng đi về phía cánh cửa mở bằng thẻ trượt, vào trong khu vực an ninh. Rick theo sau, hậm hực.

Tại một trong hai bàn làm việc trong văn phòng an ninh lợp kính nhỏ bé, một thằng nhóc đang tỉ mẩn xem từng bàn tay trái của nó. Nó phớt lờ dãy màn hình trước mặt.

“Jason.” Brad nói bằng giọng cảnh báo. “Ông Diehl dang ở đây.”

“Ôi cứt.” Thằng nhóc đứng bật dậy khỏi ghế. “Xin lỗi. Tôi bị phát ban. Tôi không biết…”

“Ông Diehl muốn xem lại camera an ninh. Chính xác là camera nào hả ông Diehl?”

Ôi Chúa ơi. Rick nói: “Camera chỗ bãi xe.”

“Chỗ bãi xe, phải rồi. Jason, bắt đầu đoạn cách đây 48 tiếng, và…”

“Tôi lái xe đến công ty sáng nay.” Diehl nói.

“Phải rồi, lúc đó là mấy giờ?”

“Tôi đến đây lúc 7 giờ.”

“Phải rồi. Jason, trở lại lúc 7 giờ sáng nay.”

Thằng nhóc rục rịch trên ghế. “Oái, chú Gordon, camera ở chỗ bãi xe bị hư rồi.”

“Ồ, phải rồi.” Brad quay sang Rick. “Camera ở chỗ bãi xe bị hư rồì.”

“Sao vậy?”

“Không rõ nữa. Chúng tôi nghĩ có vấn đề về dây cáp.”

“Mấy cái camera đó bị hư bao lâu rồi?”

“Ờ thì…”

“Hai tháng.” Thằng nhóc nói.

“Hai tháng!”

Brad nói:

“Chúng ta phải đặt mua linh kiện.”

“Linh kiện gì?”

“Từ Đức.”

“Linh kiện gì?”

“Tôi phải tra cứu mới biết.”

Thằng nhóc nói:

“Mình vẫn có thể dùng camera trên nóc nhà được mà.”

“Phải rồi, vậy thì cho tôi xem camera trên nóc.” Diehl nói.

“Phải rồi. Jason, cho xem camera trên nóc đi.”

Phải mất mười lăm phút họ mới tua lại xong băng lưu trữ kỹ thuật số rồi bắt đầu tua băng tới. Rick thấy chiếc Porsche dừng lại. Hắn thấy mình ra ngoài và vào tòa nhà. Chuyện xảy ra tiếp theo làm hắn ngạc nhiên. Trong vòng hai phút, một chiếc xe khác dừng lại, hai tên nhảy ra, đột nhập chớp nhoáng vào xe hắn rồi lái đi.

“Lúc đó chúng đang chờ ông.” Brad nói. “Hoặc đang theo dõi ông.”

“Hình như vậy.” Rick nói. “Gọi cảnh sát, báo chuyện này, rồi nói với Lisa tôi muốn cô ta đưa tôi về nhà.”

Brad nháy mắt khi nghe câu đó.

Vấn đề là, Rick ngẫm nghĩ khi Lisa chở hắn về nhà, Brad Gordon là một thằng ngu, nhưng Rick không đuổi hắn được. Brad Cordon, tên vô công rồi nghề chỉ biết lướt ván, chỉ biết trượt tuyết, chỉ biết đi du lịch, tên nghiện rượu đang cai và tên bỏ dở đại học, là cháu trai của Jack Watson, một nhân vật quan trọng đang đầu tư vào BioGen. Jack Watson trước giờ vẫn luôn đỡ đầu cho Brad, vẫn luôn luôn bảo đảm là cháu lão có một công việc. Còn Brad thì lúc nào cũng gặp rắc rối. Người ta thậm chí còn đồn Brad đã chơi vợ của phó chủ tịch công ty GeneSystems ở Palo Alto – rồi cũng vì chuyện này mà hắn bị đuổi việc – nhưng ông chú của hắn cứ làm rùm beng ầm ĩ lên, vì lão thấy không có lý do gì mà Brad phải đi khỏi công ty. “Đây chính là lỗi của tay phó chủ tịch đấy chứ.” Câu nói nổi tiếng của Watson.

Nhưng hiện tại: Không có camera an ninh nào ở bãi xe. Đã hai tháng không có. Điều này làm Rick tự hỏi an ninh ở BioGen còn gì không ổn nữa.

Hắn liếc nhìn Lisa, nàng lái xe trầm lắng thật. Rick thuê nàng làm nhân viên lễ tân chẳng bao lâu sau khi phát hiện vợ mình ngoại tình. Lisa có nét mặt nhìn nghiêng tuyệt đẹp; lẽ ra nàng làm người mẫu mới phải. Người nào đã tạo ra sự tinh tế cho cái mũi và cằm của nàng đúng là một thiên tài. Và nàng có một thân hình đáng yêu, có một vòng eo hẹp và bộ ngực hoàn hảo. Nàng hai mươi tuổi, học trường Crestview State, đang nghỉ hè. Nàng toát ra một vẻ khêu gợi khỏe mạnh đặc chất Mỹ. Ai trong công ty cũng bị nàng hớp hồn.

Vì vậy nên thật ngạc nhiên khi thấy Lisa chỉ nằm im mỗi khi hai người làm tình. Sau một vài phút, nàng dường như để ý thấy sự thất vọng của hắn và bắt đầu động đậy một cách máy móc, rồi phát ra những tiếng hổn hển nhỏ, như thể nàng được người ta bảo khi lên giường phải như vậy. Đôi lúc, khi Rick lo âu và bận rộn, nàng sẽ nói với hắn: “Ồ cưng, phải cưng, làm đi, cưng.” như thể làm vậy sẽ khiến mọi chuyện được thúc đẩy. Nhưng hiển nhiên là nàng chẳng mảy may xúc động gì.

Rick đã tìm hiểu chút ít và phát hiện một hội chứng gọi là chứng lãnh cảm, người bị chứng này không thể cảm thấy cực khoái. Họ thể hiện một cảm xúc phẳng lì, một thứ cảm xúc mô tả chính Lisa khi ở trên giường. Thú vị ở chỗ chứng lãnh cảm dường như có yếu tố di truyền trong đó. Nó dường như liên quan tới hệ thống não rìa. Vì vậy có thể tồn tại gien chi phối hội chứng này. Rick dự định sẽ xét nghiệm Lisa toàn diện một ngày gần đây. Chỉ để kiểm tra thôi.

Trong khi đó, những đêm cùng nàng có lẽ đã khiến hắn mất cảm giác an toàn, nếu không có Greta, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ người Áo trong phòng thí nghiệm vi sinh. Greta lùn và chắc mập, đeo kính, tóc cắt như đàn ông, nhưng chơi trai thì như chồn vizon, làm cho cả hai đều hổn ha hổn hển và nhễ nhại mồ hôi, Greta thích la hét, thích quằn quại và thích tru hú. Hắn đều thấy hả dạ sau mỗi lần như vậy.

Chiếc xe dừng lại ngay trước căn hộ mới của hắn trong chung cư. Rick tìm chìa khóa trong túi. Lisa nói tỉnh bơ:

“Anh muốn em lên đó không?”

Nàng có cặp mắt xanh xinh đẹp với hàng mi dài. Đôi môi căng mọng xinh xắn.

Hắn nghĩ, cái quái gì đây. “Nhất định rồi.” Hắn nói. “Đi lên nào.”

Hắn gọi cho luật sư của mình, Barry Sindler, để trình báo vụ vợ hắn đã ăn cắp chiếc xe.

“Ông nghĩ vậy à?” Sindler nói. Gã có vẻ hoài nghi.

“Phải, tôi nghĩ vậy. Cô ta thuê vài gã. Tôi có ghi hình được trên băng an ninh.”

“Ông quay được hình của cô ta à?”

“Không, mấy gã đó. Nhưng cô ta đứng đằng sau vụ này.”

“Tôi không chắc lắm.” Sindler nói. “Thường thì phụ nữ phá nát xe của chồng chứ không đánh cắp.”

“Tôi nói với ông là…”

“Được rồi tôi sẽ coi thử. Nhưng ngay bây giờ có vài chuyện tôi muốn bàn qua với ông. Chuyện kiện tụng ấy mà.”

Bên kia phòng, Lisa đang gỡ bỏ quần áo. Nàng gấp mỗi món đồ lại rồi vắt lên lưng ghế. Nàng đang mặc áo ngực hồng và quần lót hồng quấn bó quanh xương mu. Không dây cài, chỉ một tấm vải đàn hồi khớp trơn tru vào thân hình láng mượt của nàng. Nàng với ra sau lưng cởi áo ngực ra.

“Tôi gọi lại cho anh sau.” Rick nói.

NGƯỜI TÓC VÀNG ĐANG DẦN BỊ TUYỆT CHỦNG

Loài nguy cấp này sẽ “diệt vong sau 200 năm nữa

Theo BBC, “một nghiên cứu của các chuyên gia ở Đức cho thấy người tóc vàng là một loài nguy cấp và sẽ tuyệt chủng vào khoảng năm 2202”. Các nhà nghiên cứu tiên đoán người cuối cùng có tóc vàng tự nhiên sẽ sinh ra ở Phần Lan, quốc gia tự hào là có số lượng người tóc vàng cao nhất thế giới. Nhưng nhóm nghiên cứu nói ngày nay có quá ít người mang gien tóc vàng nên không bao lâu nữa người tóc vàng sẽ không còn tồn tại. Nhóm nghiên cứu ám chỉ rằng những người có mái tóc vàng do nhuộm hóa chất “có thể là nguyên nhân dẫn đến sự tận diệt của đối thủ tóc vàng tự nhiên”.

Không phải nhà khoa học nào cũng đồng ý với tiên đoán về sự tuyệt chủng sắp xảy ra này. Nhưng một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy người tóc vàng tự nhiên có thể sẽ bị tuyệt chủng trong vòng hai thế kỷ nữa.

Gần đây hơn, xác suất tuyệt chủng đã được tờThe Times ở Luân Đôn đánh giá, dựa vào dữ kiện mới về sự tiến hóa của gien MC1R chi phối tình trạng tóc vàng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.