Tán Tỉnh Bất Kỳ Ai

THỦ THUẬT 3: Nhìn chăm chúKhi trò chuyện với đối tượng của bạn, hãy tăng cường giao tiếp bằng mắt. Hãy tìm kiếm đôi mắt họ. Chăm chú nhìn vào mắt của đối tượng sẽ tạo nên không khí của cảm giác đã yêu.

Tuy nhiên, còn có nhiều việc phải làm hơn là chỉ đơn thuần nhìn sâu vào mắt họ. Bạn sẽ phải khiến cho đôi mắt của mình trở nên ấm áp và mời gọi. Chăm chú nhìn vào đôi mắt trắng dã, lờ đờ của những con cá chết thì rõ ràng chẳng thể làm gì để kích hoạt được tình yêu.

Để có “đôi mắt gợi cảm” quyến rũ

Đôi mắt gợi cảm không chỉ ở những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng mới may mắn có được. Bạn không cần phải là BeĴe Davis hay Clark Gable mới có thể được công nhận về điều đó. Tất cả chúng ta đều có cái nhìn mời gọi được giấu kỹ trong đôi mắt của chính mình.

Các nhà nhân học thậm chí đã đặt tên cho nó là “cái nhìn giao cấu”. Cái nhìn giao cấu đóng vai trò quan trọng trong khi làm tình. Chẳng hạn, trước khi quan hệ tình dục, các con tinh tinh lùn – một loài rất gần với con người – đã dành khá lâu để nhìn đắm đuối vào mắt nhau.

Tình dục mà không có giao tiếp bằng mắt là điều khó khăn với một số động vật linh trưởng. Nhiều nhà nghiên cứu Phần Lan đã đưa những con khỉ đực và cái đến với nhau. Với các thiết bị quan sát, họ đã xác định được phần cơ thể nào của con cái làm con đực trở nên ngây dại trước tiên.

Khi cái nhìn đầu tiên của con đực hướng tới là bộ phận sinh dục của con cái, chỉ có 5 trường hợp xuất tinh ở con đực xảy ra. Tuy nhiên, khi con đực chăm chú nhìn vào mắt của con cái trước khi ngắm nghía những điểm riêng tư khác, có 21 trường hợp xuất tinh. (Đàn ông ơi, tăng cường giao tiếp bằng mắt trong màn dạo đầu có thể không hứa hẹn đem lại cho bạn tới 21 lần xuất tinh, nhưng chắc chắn sẽ kích thích các cảm xúc yêu thương khác từ bạn gái của anh đấy). Nhà nhân chủng học Helen Fisher đã đi xa hơn khi nói rằng: “Có lẽ chính đôi mắt chứ không phải trái tim, bộ phận sinh dục hay bộ não, mới là cơ quan đầu tiên của tình yêu lãng mạn.”

Điều gì khiến đôi mắt bạn trở nên quyến rũ và mời gọi? Điều này rất đơn giản, chỉ cần nhãn cầu mở to. (Rất tình cờ khi xem lại các bức ảnh cũ của BeĴe Davis hay Clark Gable, bạn sẽ thấy nhãn cầu của họ mở to hết cỡ. Một việc không thể nghi ngờ. Nhưng, gượm đã!)

Cha đẻ của một ngành khoa học được biết tới với tên gọi là “nhãn cầu học”, tiến sỹ Eckhard Hess, đã chứng minh rằng, con ngươi to sẽ hấp dẫn hơn bằng cách đưa ra hai bức ảnh chụp gương mặt của một phụ nữ trước một nhóm đàn ông. Hai bức ảnh tương tự nhau, ngoại trừ, trong một bức, ông đã làm cho đôi con ngươi người phụ nữ có vẻ to hơn.

Cánh đàn ông phản ứng trước con ngươi to của người phụ nữ mạnh gấp hai lần so với cũng người này nhưng con ngươi bé hơn. Sau đó, ông đảo ngược thử nghiệm và đưa ra những bức ảnh chụp đàn ông có con ngươi mở to với những người phụ nữ. Một kết quả tích cực tương tự cũng đã diễn ra với đôi con ngươi to của người đàn ông.

Tiến sỹ Hess cho rằng, chúng ta không thể kiểm soát một cách có ý thức kích cỡ con ngươi của mình. Nhưng vào đầu những năm 1960, ông đã chứng minh rằng ít nhất ta có thể điều khiển nó. Ông gắn các thành viên nam giới tham gia với thiết bị Rube Goldberg để đo sự dao động con ngươi của họ và chỉ cho họ thấy một loạt bức ảnh. Khi những người đàn ông ngắm nhìn các bức tranh phong cảnh, một em bé hay một gia đình, con ngươi của họ có dao động tí chút. Tuy nhiên, ông đã lén đưa bức ảnh chụp người phụ nữ khỏa thân vào những ảnh đang xem. Khi những người đàn ông nhìn thấy hình ảnh đó, con ngươi của họ dao động mạnh hơn rất nhiều. Điều đó chứng tỏ khi chúng ta nhìn thấy những kích thích hấp dẫn, con ngươi của ta sẽ mở rộng.

Đây là cách mở to con ngươi của bạn, khiến đôi mắt bạn giống như những hồ nước mời gọi để “con mồi của bạn có thể chết chìm” trong đó. Trong khi hai người đang trò chuyện, bạn hãy chăm chú nhìn vào nét hấp dẫn nhất trên gương mặt của họ. Cô ấy có chiếc mũi nhỏ nhắn dễ thương ư? Anh ấy có cái lúm đồng tiền đáng yêu ư? Khi đôi mắt bạn thích thú với cảnh tượng ấy, nhãn cầu của bạn sẽ dần mở rộng. (Hãy để mắt bạn tránh những những nốt ruồi với đám lông đen mọc ra từ đó. Điều này sẽ khiến con ngươi của bạn sụp xuống hệt như chiếc rọ mõm của con chó vậy).

Cũng như thế, bạn phải đẩy được cảm giác xấu hổ, không tin tưởng, hồi hộp hoặc bất cứ ý tưởng tiêu cực nào có thể đóng sụp nhãn cầu ra khỏi tâm trí mình. Hãy nghĩ tới những điều ấm áp về đối tượng của bạn để cái nhìn của bạn trở nên quyến rũ hơn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.