Kết giao tinh tế

Bí quyết để mọi người không xa lánh bạn khi đi ngang quaTôi phát hiện ra Mẹo nhỏ sau đây hơi chán, nhưng một nhân vật nổi tiếng, người mà tôi kính trọng đã yêu cầu tôi đề cập trong cuốn sách này. Tôi đã bỏ qua lời đề nghị của cô ấy… cho đến vài ngày sau. Một sự việc đã xảy ra mà, ít nhất là vào thời điểm đó, đã làm cho tôi không còn do dự nữa. Và đây là mẹo đó.

Tôi đang phải chạy đua với thời gian để viết, vì sắp đến hạn chót của cuốn sách này. Khi ấy là mùa đông, và chiếc gác xép của tôi không đủ ấm. Vì sợ rằng căn bệnh khớp phát ra ở cổ tay run lẩy bẩy, tôi nghỉ một chút để vào hộp thư điện tử.

Trong hộp thư đến, tôi thấy hai tấm bưu thiếp gửi từ những người bạn mà tôi không nhận được tin tức vài tháng rồi. Một người từ “Thiên đường Hawaii” và người kia từ French Rivera. Thật tuyệt, chính là cái tôi cần khi bên ngoài nhiệt độ là 19 độ.

Một tấm bưu thiếp ghi, “Luôn nghĩ về bạn” (khi tôi biết người gửi không phải như vậy). Người bạn kia thì viết, “Ước gì bạn ở đây,” điều mà cô ấy rõ ràng là không ước. Bất kể bưu thiếp viết gì, chúng dường như hét lên đầy vẻ châm chọc, “Hãy nhìn xem tôi đang sung sướng biết bao ở thiên đàng tuyệt vời này? Còn bạn thì đang bị ngập trong đống tuyết ở nhà. Bạn không ghen tỵ với tôi ư?”

Khi tôi cầm chặt những tấm bưu thiếp đầy ác ý của họ trong chiếc găng tay Gore-Tex, tôi nhẫn tâm nghĩ, Chắc chắn, nếu bạn thực sự nghĩ về mình, thì đã gọi điện nói “xin chào”. Ít nhất, gửi cho mình một thư điện tử với những tin nhắn riêng tư dài hơn. Chỉ trong bẩy phần mười giây, tôi có thể tìm thấy bốn trăm ngàn bưu thiếp khá hơn trên trang Web. Ngoài ra, bạn không liên hệ với tôi trong nhiều tháng. Tại sao lúc này lại phô trương nó ra?

Tôi biết điều đó nghe có vẻ thô thiể và vô lý, nhưng khi tôi hỏi ý kiến một vài người lịch sự về việc gửi bưu thiếp, họ đồng ý. Gửi bưu thiếp cho một ai đó mà bạn trò chuyện hàng tuần là điều dễ hiểu. Nhưng nếu bạn không liên lạc với ai đó hơn một tháng, tại sao lại cố tình gửi bưu thiếp để bạn của người ấy có thể nghĩ là bạn đang khoe khoang? Hoặc tồi tệ hơn, họ sẽ suy luận là, “Hãy nhìn nơi tôi đang ở. Thật là buồn tủi cho bạn.”

MẸO NHỎ #69 Đừng bắt bạn của bạn ra bưu điện vì một tấm bưu thiếp

Nếu bạn gửi bưu thiếp cho những người bạn mà bạn ít gặp khi bạn đang hưởng thụ kỳ nghỉ, bản thân bạn sẽ gánh toàn bộ rủi ro. Nếu bạn thực sự đang nghĩ về họ và không nhằm khoe khoang, hãy gửi cho họ thư điện tử với những lời nhắn riêng tư. Nếu đó thực sự là một người bạn tốt, hãy gọi điện từ nơi đáng mong muốn và nói, “Sáng nay tôi đã nghĩ đến bạn. Thật là tuyệt nếu bạn ở đây cùng với tôi.” Thư điện tử hoặc gọi điện thoại thực sự có sức thuyết phục hơn nhiều.

Đây là cái gì đó khác mà một nhân vật nổi tiếng có thể thấy trong hộp thư điện tử của họ nhưng không có địa chỉ để trả lại một nơi nào đó mà họ kỳ thị.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.