Kết giao tinh tế

Bí quyết gặp được người mà bạn cần gặpTồi  ghi Mẹo nhỏ này dưới tiêu đề là “Hiển nhiên không được chú ý.” Bạn sẽ nghĩ mọi người sẽ thực hiện mẹo đó bất kể khi nào họ bước vào phòng đông người. Nhưng trong nhiều năm diễn thuyết, hiếm khi tôi để ý ai thực hiện một cách có ý thức Mẹo nhỏ #17.

Bạn bè thường ngồi cùng nhau trong một cuộc hội thảo, vì vậy ở đây tôi chỉ đề cập đến những đại biểu tham dự một mình.Nếu người đầu tiên đến, chẳng hạn ngồi đằng sau phía bên phải phòng, người tiếp theo sẽ ngồi đằng trước phía bên trái phòng. Người kế tiếp nữa sẽ ngồi ở đằng sau phía bên trái phòng, và cứ như vậy. Mỗi đại biểu tham dự cứ thế ngồi cạnh nhau cho đến khi các ghế ngồi đã kín hết.

Trong khi những đại biểu tham dự một mình nghỉ giải lao giữa hội nghị, tôi thường để ý thấy một thành viên nam để mắt đến một phụ nữ đi ngang qua phòng và ngược lại. Lúc đó, nếu một trong hai người không có sự tự tin thì họ sẽ không bao giờ trò chuyện. Tuy nhiên, nếu chỉ một người lựa chọn một chiếc ghế ngồi bên cạnh người kia, thì các tia lửa sẽ được châm ngòi phát sáng.

Việc này cũng giống như những chương trình đoàn thể, nhân viên phải biết được lợi thế khi ngồi cạnh một người quan trọng trong công ty – hoặc bất kỳ người nào khác trong tổng công ty hoặc trong ngành có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với họ. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là tôi không bao giờ nhìn thấy một đại biểu nào đi lại khoảng mười phút trước cuộc hội thảo và đứng cạnh bức tường để nhìn chỗ những người khác đang ngồi trước khi chọn một chiếc ghế cho mình.

Đây là kế hoạch: hãy là người đầu tiên có mặt ở cuộc hội thảo của một ngành, một công ty hoặc một tổ chức xã hội. Tuy nhiên, đừng chọn ghế ngồi ngay. Hãy đứng ở một bên của phòng họp và để ý những người khác khi họ bước vào. Khi bạn nhìn thấy đối tượng của bạn, giả vờ nghe nhạc và dừng ngay ở hàng ghế của người đó. Ngồi nhanh xuống chiếc ghế bên cạnh ông và bà Lý tưởng.

MẸO NHỎ #17 Hãy đi xung quanh phòng để biết chỗ họ ngồi trước tiên

Nếu bạn đang tìm kiếm một đồng minh, hãy đến hội nghị sớm hơn và đi xung quanh các phía sau phòng họp giống như một chiếc trực thăng. Sau đó, khi bạn nhận ra một nhân vật quan trọng, hãy hạ cánh nhanh chóng vào chỗ ngồi ngay bên cạnh nhân vật đó.

Hãy nhớ điểm dừng của bạn bất kể bạn đang tìm kiếm cái gì. Nơi bạn ngồi có thể thay đổi điểm mấu chốt của bạn.

Trong mười bảy Mẹo nhỏ đầu tiên, chúng ta đã khám phá được mọi thứ từ việc tạo sự tiếp xúc bằng ánh mắt cho đến tạo vẻ lạnh nhạt khi cần thiết.

Sử dụng mười bảy Mẹo nhỏ nêu trên, mọi người sẽ có ấn tượng tốt đẹp đầu tiên về bạn. Nhưng làm cách nào để bạn giữ được ấn tượng đó mãi mãi. Hãy đọc tiếp.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.