Kết giao tinh tế

Bí quyết để tạo ra dáng vẻ quyền lực hơnTrong phần Lời Giới Thiệu, chúng ta đã thảo luận về cách để được sự yêu mến từ những người ta kính trọng tin tưởng, trái lại biến mình trở nên ít giá trị đối với những người mình không thích. Bằng cách thể hiện quyền lực đối với bạn bè, đồng nghiệp và những người mà bạn yêu mến, bạn tập trung sức lực để tôn họ lên vị thế cao hơn.

Jimmi, một nhân vật quan trọng chỉ cao 1.5m đã dạy tôi một Mẹo nhỏ vô giá khác để có được uy tín. Anh nói, “Chị Leil ơi, hãy cho tôi biết chị sẽ hành xử thế nào khi chị đồng ý với một ai đó.” Câu hỏi của anh ấy đã làm tôi lúng túng, nhưng tôi gật đầu như bình thường bằng cách hạ thấp cằm của tôi xuống vài lần.

“Đó không phải là hành động mà mọi người thường làm ư?” tôi hỏi anh ấy.

“Không phải chị ạ,” anh ấy thì thầm cứ như thể anh ấy đang chia sẻ những bí mật quốc gia. “Đây là cách em thường hành động khi đồng ý.” Rồi anh ta bắt đầu nâng cằm của mình lên song song với sàn nhà, chứ không hạ xuống. Tôi phải thừa nhận, hành động đó nhìn ấn tượng hơn là gật đầu thông thường.

Hãy thận trọng khi sử dụng Mẹo nhỏ này vì, nếu phần còn lạic ủa ngôn ngữ cơ thể bạn không thân thiện, bạn có thểbị coi là kẻ kiêu ngạo. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp hành động tự tin này với những cử chỉ nhiệt tình, mọi người sẽ đánh giá bạn – người có cái nhìn như vậy – là người trông đầy quyền lực.

MẸO NHỎ #54 Gật đầu, ngẩng đầu

Hãy bắt đầu bằng việc nâng cằm của bạn song song với sàn nhà. Rồi, để thể hiện sự chấp nhận hoặc đồng ý, hãy nâng cằm lên và hạ xuống bình thường vài lần. Bằng cách này, bạn đang truyền đạt sự tự tin. Jimmi gọi cái đầu cúi xuống là vị trí “Hãy đánh con nữa đi, thầy ơi” – đừng gửi thông điệp đó đi!

Hỡi các quý bà, tôi đặc biệt yêu cầu các bà hãy sử dụng Mẹo nhỏ này vì nhiều lý do hơn là chỉ nhìn trông tự tin. Vì đàn ông thường cao hơn, các bà sẽ tạo được sự giao tiếp bằng ánh mắt tốt hơn trong khi ngẩng đầu lên. Và nếu các bà nhuộm tóc, tại sao lại để họ nhìn thấy chân tóc nhỉ?

Mẹo nhỏ tiếp theo là để tạo ra dáng vẻ quyền lực trong giao tiếp bằng văn bản của bạn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.