Kết giao tinh tế

Bí quyết nên hoặc không nên ôm hôn xã giaoPhần lớn chúng ta đã có lần bị ôm hôn bởi những người chúng ta ghê tởm và việc ôm hôn lại chẳng xảy ra với người ta yêu quý. Chính lúc này, những người thích được ôm hôn đang công kích những người bị ghét ôm hôn, trong khi người ghét bị ôm hôn lại đang làm tổn thương những người thèm khát được ôm hôn do không ôm hôn họ.

Tóm lại, “ôm hoặc không ôm” đã trở thành một chủ đề gì đó mang tầm cỡ quốc gia, chủ đề có thể biến những lời chào hỏi xã giao thành thảm họa xã hội. Tôi không ủng hộ vấn đề ôm hôn gây chia rẽ, nhưng cũng đưa ra một vài gợi ý về sự ôm hôn.

Cách tự vệ cho những người không thích ôm hôn

Khi một người nào đó tiến đến gần chỗ bạn và dang hai cánh tay ra với nụ cười tươi đầy sinh động, điều đó rõ ràng cho thấy bạn sắp là nạn nhân của một người thích ôm. Trừ một cái hắt hơi giả vờ đẫm nước mũi, còn có vài phương cách tự vệ. Bạn có thể tránh cái ôm sắp tới bằng cách duỗi thẳng cánh tay phải ra và khua tay trên không cứ như thể cánh tay đó đang giơ ra để bắt tay. Thật đáng tiếc, đây là một cách tránh cái ôm quá rõ rệt và làm cho người ôm cảm nhận được ngay sự xa cách của bạn. Lời khuyên của tôi là, ngoài những điều kiện về y học và tâm lý quan trọng, hãy cười toe toét và chịu đựng cái ôm đó. Đến nay, vẫn chưa có ai chết vì một cái ôm.

Và, những điều mà người thích ôm hôn nên lưu ý

Có khả năng, bạn là người thuộc một dân tộc thực sự thích sự tiếp xúc cơ thể. Bạn muốn mình là một con bạch tuộc để có thể ôm bốn người cùng một lúc. Nhiều người thích ôm giống như bạn đã cho tôi biết ôm là cái bắt tay từ đáy lòng. Thật tiếc là nhiều người không đồng ý với quan điểm này.

“Vậy, mình có nên thề là sẽ không bao giờ ôm không?” bạn tự hỏi.

Tất nhiên là không. Nhưng hãy để cho người khác phân biệt đó là Người thích bắt tay hay Người thích ôm. Nếu cô ấy không đón nhận cách thể hiện tình cảm của bạn, thông thường bạn có thể được mách bảo bởi ngôn ngữ cơ thể của cô ấy, và trong những trường hợp cực đoan, ánh mắt cô ấy hiện đầy vẻ sợ hãi.

Nếu không, hãy dang rộng cánh tay, nhưng hãy giữ khuỷu tay sát chỗ thắt lưng của bạn. Nếu người mà bạn định ôm đón nhận cái ôm của bạn, cô ấy sẽ sà vào cánh tay đang sải ra của bạn. Nếu không, cô ấy sẽ nắm tay phải vẫn đang mở ở phần thắt lưng của bạn, và bắt tay bạn – để thể hiện một điều là cô ấy không thuộc loại người thích ôm thật nồng nàn.

MẸO NHỎ #12 Hãy để họ lựa chọn ôm hay bắt tay

Với những người ôm chuyên nghiệp, hãy ngụy trang ý định ôm của bạn bằng cách giữ khuỷu tay gần chạm eot rong khi dang rộng cánh tay. Điều đó cho phép người bạn định ôm ra tín hiệu nên đón nhận cái ôm của bạn hay nắm tay phải của bạn và bắt tay hoặc cả bắt tay và ôm.

Lời cuối cùng cảnh báo cho cả hai phái. Hãy chú ý khi trao hoặc nhận những cái ôm bừa bãi quá sớm. Một khi bạn có thói quen ôm khi gặp ai đó, thì sự kìm nén cái ôm trong những cuộc gặp gỡ sau đó ít nhất có thể làm cho bạn bối rối hoặc thậm chí là thô thiển.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.