Kết giao tinh tế

GIỚI THIỆUCác bạn đang cầm trên tay cuốn sách mới toanh của Leil Lowndes – một trong những diễn giả về nghệ thuật giao tiếp nổi danh nhất nước Mỹ hiện thời.

Tên tuổi của bà đã được độc giả biết đến nhiều qua ấn phẩm Nghệ thuật giao tiếp để thành công – ấn phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực sách giao tiếp từ năm 2009 đến nay tại Việt Nam. Sau sáu năm kể từ ngày xuất bản cuốn Nghệ thuật giao tiếp(năm 2003), đến năm 2009, Leil Lowndes tiếp tục gửi tới bạn đọc cuốn sách này, cuốn Kết giao tinh tế (How to Instantly Connect with Anyone). Cuốn sách lập tức trở thành một trong mười cuốn best seller về chủ đề Lòng tự trọng (self-esteem) trên trang Amazon.

Không phải ngẫu nhiên, việc quan tâm đến lòng tự trọng của người khác trở thành một trong những nghệ thuật giao tiếp tinh tế nhất của con người. Bởi, dù ý thức hay không, ai cũng có Thị dục huyễn ngã. Và trích lời của bậc thầy về giao tiếp, Dale Carnegie trong cuốn Đắc nhân tâm, “Thị dục huyễn ngã là thị dục mạnh nhất của con người.” Bởi thế, nguyên tắc quan trọng nhất trong giao tiếp chính là “Luôn làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng.” Thấu hiểu điều này, Leil Lowndes đã khéo léo dẫn dắt ta tiếp cận với cách thức nâng cao lòng tự trọng của mọi người chỉ bằng một phương pháp duy nhất: sử dụng phán đoán cảm xúc (Emotional Prediction – E.P) để đoán định cảm xúc của một người trước khi chính cảm xúc đó diễn ra với họ hoặc bộc lộ ra bên ngoài. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ thấu hiểu nguyên tắc hạnh phúc – khổ đau ảnh hưởng đến tất cả các mối quan hệ của chúng ta như thế nào: Bạn tạo cảm giác hạnh phúc cho ai, thì người đó sẽ tạo cảm tình với bạn và ngược lại.

96 kỹ thuật được gọi là “Mẹo nhỏ” mà Leil Lowndes đưa ra trong cuốn sách này sẽ giúp bạn kết nối với người khác thật dễ dàng và, như tên gốc Anh ngữ của cuốn sách “instantly”, tức thì. Ví như, bạn bối rối và ngại ngần không ms đến dự một cuộc họp, một bữa tiệc toàn người lạ. Leil Lowndes gợi ý với bạn “Mẹo nhỏ”: cũng đến sớm như bạn và sự cô đơn sẽ không đeo bám bạn nữa. Hay khi nhận được card visit của ai đó, hãy khéo léo làm cho người đối diện cảm thấy họ thật quan trọng qua biểu hiện nhỏ: trân trọng cầm tấm card bằng cả hai tay và thỉnh thoảng liếc nhìn một, hai lần các thông tin trong đó…

Viết thư điện tử ngày nay đã trở thành thói quen và công việc thường xuyên của rất nhiều người. Có thể là trao đổi công việc, bạn cũng cần biết một nguyên tắc: luôn đặt người nhận thư lên trên hết, bằng những hành vi tinh tế như: kết thư bằng chính tên người nhận (chẳng hạn, Chúc cậu vui vẻ, Lana nhé), tìm hiểu và hỏi thăm bằng những thông tin cụ thể và mới mẻ, chứ không phải một lời xã giao nhạt nhẽo và thông tin đã cũ.

Samuel Butler (1835-1902) – nhà văn Anh từng nói: “Người ta bẫy chim bằng cách dùng ống cây để giả tiếng chim hót, còn dụ dỗ con người bằng cách dùng những lời lẽ hay ho để làm họ dễ chịu…”. Đó chính là nghệ thuật của sự quyến rũ để gặt hái thành công trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống riêng.

Qua từng “Mẹo nhỏ” được hướng dẫn chi tiết trong cuốn sách này, Leil Lowndes sẽ giúp bạn tìm ra cách thức xử trí những tình huống đôi khi khiến bạn xấu hổ không biết làm thế nào một cách thông minh và tế nhị nhất.

Bạn hoàn toàn có thể là một người kết giao tinh tế khi đem đến sự dễ chịu cho người khác, không chỉ qua lời nói mà còn từ những hành động nhỏ bé, cụ thể và thiết thực.

Alpha Books trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách hữu ích này, cuốn “Kết giao tinh tế” của Leil Lowndes.

Hà Nội, tháng 05 năm 2010

Công ty Sách Alpha


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.