100 Nhu Cầu Tâm Lý Con Người

21. NHU CẦU TỰ QUY THUỘCDùng thuật bói toán, xem tướng đoán số mệnh, tính cách bản thân tựa hò đã xưa cũ lắm rồi. Nhưng gần đây thuật bói toán theo nhóm máu lại khiến người ta chú ý.

Kì thực, mỗi cá nhân đều căn cứ vào thân thế và thời gian của cuộc đời mình mà phán đoán số mệnh, tính cách bản thân. Thí dụ có người thuận buồm xuôi gió từ lúc sinh ra, có người phải chịu gian khổ từ nhỏ, có người khó tính, có người dễ tính. Tính cách của mỗi người trên thế giới đều khác nhau.

Con người sở dĩ muốn biết số mệnh, tính cách bản thân thế nào vì muốn hiểu bản than có gì khác với những người khác đó, cũng là muốn làm rõ giữa người với người còn tồn tại sự khác biệt nào. Vì thế người ta rất hy vọng có lời giải đáp rõ ràng về số mệnh và tính cách bản thân. Nhưng một nguyên nhân nữa khiến người ta muốn hiểu số mệnh và tính cách bản thân vì lúc nghe người khác phán xét về mình, họ sẽ cảm thấy chính xác thế nào. Theo cách giải thích từ góc độ tâm lý, điều đó được gọi là “ Đặc tính tự mình quy thuộc”.
Một khi có người nào đó nói đúng về mình, bản thân sẽ nhớ lại cả một quá trình đã qua. Người ta nói chung đều khó tránh khỏi một hai lần thất tình, khi nghe người khác nói về điều đó thì lập tức thốt lên: “ồ! đúng quá!”.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.