100 Nhu Cầu Tâm Lý Con Người

24. HIỆU QUẢ CỦA NHU CẦU TĂNG CƯỜNG SỰ GIÚP ĐỠCó một số người tính tình thay đổi theo thời tiết. Các nhà tâm lý học đã làm thí nghiệm và chứng minh được rằng: Thời tiết tốt thì tính tình con người dễ chịu đồng thời hay giúp đỡ người khác. Vào ngày đẹp trời, con người ta tiêu nhiều tiền vào bữa ăn hơn là ngày trời âm u hoặc trời mưa.

Trên thực tế, tính tình và tình cảm con người chịu ảnh hưởng của thời tiết, có lúc rất tí chịu sự chi phối tình cảm. Thí dụ, vào ngày chủ nhật đẹp trời, bạn đi ra ngoài mua đồ, sau đó lại tìm trạm điện thoại trên phố gọi cho bạn bè. Không may, điện thoại không có người nghe nên bạn đành phải đặt ống nghe xuống và rút tiền ra khỏi máy. Trong lúc đó, bạn đột nhiên phát hiện thấy người gọi đằng trước không mang tiền theo, thế là bạn sẽ nghĩ: “May mà ta chưa tốn tiền cho một cú điện thoại”. Trong lòng bạn cảm thấy vui vui.

Các nhà tâm lý học đã thử nghiệm nghiên cứu con người trong nhiều trạng thái thì thấy con người ở trạng thái vui vẻ dễ dàng giúp đỡ người khác còn ở trong tâm trạng buồn bực thì khó mà giúp đỡ được người khác.

Vì vậy khi con người vui vẻ người ta rất dễ dàng và có thể nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của bạn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.