89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 11Bất kể khi làm gì, bạn luôn cần có một mục tiêu để hướng tới. Thậm chí, bạn có thể có nhiều mục tiêu khác nhau, mỗi mục tiêu ứng với một khía cạnh trong cuộc sống, và trong số những mục tiêu đó, nên có một mục tiêu chính dài lâu mà bạn cần tập trung vào. Điều gì khiến bạn cảm thấy hứng thú?

Điều gì khơi gợi cảm hứng mãnh liệt nhất nơi con tim bạn? Bạn muốn dành thời gian cho việc gì nhất? Khát khao mãnh liệt nhất của bạn là gì? Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi trên chính là mục tiêu lâu dài của bạn.

Nếu mục tiêu bạn đặt ra là phải đạt được mục tiêu chính yếu của mình, bạn sẽ thành công, bởi khi có mục tiêu chính bạn sẽ biết phải làm gì và tập trung vào những điều gì. Hãy cùng xem những con người vĩ đại trên thế giới Bill Gates, Steve Jobs, Warren Buffett đã đặt ra mục tiêu cho mình thế nào.

Các bạn hãy thử suy nghĩ xem, tại sao tất cả chúng ta đều bị thu hút bởi Thế vận hội Olympic? Đó là bởi, tất cả các vận động viên tham gia Thế vận hội đều dốc lòng dốc sức cho cuộc thi. Không ai đến tham dự Olympic mà chỉ luyện tập nhàng nhàng. Họ thường phải “bán mạng” luyện tập bốn năm ròng trước kỳ thi. Họ thức dậy mỗi sáng sớm, suy nghĩ về mục tiêu của mình, về Olympic và chuẩn bị sẵn sàng mọi điều theo cách thức khả thi nhất.

Sau khi quyết định được mục tiêu chính của mình, bạn phải duy trì mục tiêu đó và không để bất cứ điều gì khiến bạn xao nhãng.

Thành công là biết duy trì mục tiêu chính yếu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.