89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 38Thể hiện lòng biết ơn là một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để có được thành công. Không chỉ thế, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn khi biết cách bày tỏ lòng biết ơn với những người có mặt trong cuộc sống của bạn. Với mỗi người, sẽ luôn có những điều bạn cảm thấy không hài lòng về họ nhưng cũng sẽ có những điều mà bạn cảm thấy thật biết ơn họ. Hãy nhìn vào những điểm tốt đẹp nơi mọi người xung quanh, từ đó bạn sẽ cảm thấy việc nói lời cảm ơn họ trở nên dễ dàng hơn.

Mọi người đều có thể cảm nhận được khi bạn trân trọng họ một cách thật sự nhưng họ cũng sẽ cảm nhận được nếu bạn chỉ coi những điều họ làm cho bạn là điều tất yếu.

Khi một người không cảm nhận được sự trân trọng của bạn cho những gì người ấy đã làm, họ thường có xu hướng sẽ không ở lại bên bạn dài lâu. Điều này cũng đúng với vợ/ chồng, con cái và nhân viên của bạn. Nếu bạn muốn xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, sâu sắc và ý nghĩa, hãy bắt đầu bằng cách biết cảm ơn những người xung quanh.

Điều này không chỉ đúng về khía cạnh con người mà còn đúng với cả các sự vật, sự việc. Nếu muốn thành công, bạn cần đề cao và trân trọng tất cả những điều bạn có.

Thành công là biết nói lời cảm ơn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.