89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 61Mở mang đầu óc là một thói quen tuyệt vời mà bạn cần phát triển. Để mở mang đầu óc, đôi khi bạn phải không ngại đặt câu hỏi cho chính những điều mà bạn đang tin tưởng.

Suy nghĩ của chúng ta thường bị giới hạn trong những trải nghiệm của chính mình. Chúng ta bị giới hạn bởi những điều chúng ta cho là mình biết. Mở mang đầu óc tức là tìm kiếm và tìm ra những chân lý mới mẻ. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cần mở mang đầu óc và học hỏi những điều mới mẻ.

Đôi khi, học những điều mới mẻ đồng nghĩa với việc phủ nhận những niềm tin trước đó của bạn. Điều này khá đáng sợ và vì thế nó khiến nhiều người đóng cửa tâm trí trước những thông tin mới. Để tâm trí được mở mang, bạn phải sẵn lòng chấp nhận mình đã sai. Một tâm trí đóng khép sẽ luôn chống lại các niềm tin và khái niệm. Một tâm trí đóng khép thà tin vào những điều đã tin còn hơn phải biết đến những chân lý.

Rất nhiều người bị mắc kẹt ở một mức độ nhận thức nào đó bởi họ từ chối mở mang đầu óc. Lúc nào cũng có những nấc thang nhận thức cao hơn để bước tới, và để bước lên được nấc thang ấy, chúng ta cần thâu nhận những thông tin mới.

Thành công là biết mở mang đầu óc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.