89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 43Mục tiêu là con đường đưa bạn đến bình yên và thịnh vượng. Không biết rõ mục tiêu đời mình là gì cuối cùng sẽ gây ra cho bạn sự căng thẳng về tinh thần và nghèo khó về tài chính. Nói đến vấn đề mục tiêu, hãy nhớ rằng mục tiêu lâu dài rất quan trọng nhưng một số mục tiêu nhỏ, mang tính “thời vụ” cũng không hề vô nghĩa.

Các mục tiêu ngắn hạn thực ra lại đặc biệt quan trọng để giúp bạn tìm ra và sau đó là đạt được mục tiêu lớn của cuộc đời. Thế nhưng chúng thường bị phớt lờ đi, bị coi là những rào cản ngớ ngẩn của cuộc sống. Tuy vậy, dù bạn đang vướng vào bất kỳ hoàn cảnh nào thì hãy cứ tin rằng hoàn cảnh đó sẽ đem đến cho bạn những bài học quý giá và giúp bạn tiến gần đến giấc mơ cuối cùng của mình.

Nếu bạn tìm ra và hoàn thành được những mục tiêu ngắn hạn thì mục tiêu lớn của cuộc đời sẽ tự nhiên “khai mở” trước mắt bạn. Hãy lưu tâm đến hoàn cảnh hiện tại của mình và xem mình có thể học hỏi được gì từ những hoàn cảnh đó. Một trong những mục tiêu chính của cuộc đời đó là giúp bản thân ngày càng trưởng thành, phát triển. Nếu bạn tự hứa sẽ cố gắng trưởng thành hơn nữa, phát triển hơn nữa thì nghĩa là bạn đang tiến bước trên con đường đến với mục tiêu cuộc đời của mình.

Thành công nghĩa là tìm ra và hoàn thành mục tiêu của cuộc đời.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.