89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 3Khoảnh khắc hiện tại chính là điều làm nên thành công. Khi tập trung vào hiện tại và tận hưởng nó, bạn sẽ đạt được nhiều điều hơn. Quá tập trung vào quá khứ hay chỉ biết hướng về tương lai đều tước đi của bạn sức mạnh của hiện tại.

Đừng dành thời gian hối tiếc quá khứ hay lo lắng về tương lai. Học hỏi từ quá khứ và lên kế hoạch cho tương lai, nhưng hãy dành sự toàn tâm toàn ý cho hiện tại. Nếu cứ mãi đắm chìm trong quá khứ, quá khứ sẽ tái hiện. Nếu quá lo lắng về tương lai, tương lai sẽ đúng như bạn lo lắng. Còn nếu hành động tích cực ở hiện tại, bạn sẽ thành công và cảm thấy tràn trề hạnh phúc.

Hiện tại là nơi duy nhất bạn có thể trải nghiệm sự an bình, yên ổn. Nỗi sợ hãi về một tương lai bất định sẽ khiến bạn căng thẳng. Cứ mãi hối tiếc về những điều nên làm, có thể làm trong quá khứ sẽ mang lại cảm giác hối hận. Hãy sống với hiện tại và tận hưởng cuộc sống. Ngay lúc này đây, ngay giây phút này, bạn đang có vô số điều để biết ơn. Có rất nhiều người xung quanh yêu thương bạn và nếu bạn biết bày tỏ tình yêu với họ, không chỉ họ mà cả bạn sẽ cảm nhận được một niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao. Hãy làm như thế ngay bây giờ, và chờ đón cảm nhận của bạn.

Thành công là biết tận hưởng phút giây của hiện tại.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.