89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 85Khi sinh ra, bạn được trao tặng hai món quà vô giá: thời gian và trí tuệ. Việc bạn sử dụng hai món quà này như thế nào sẽ quyết định thành công của bạn. Những người thành công luôn hiểu rõ giá trị của thời gian. Họ biết mỗi phút giây đều vô cùng quý giá và ưu tiên hàng đầu là dành thời gian cho những vấn đề quan trọng.

Những người thất bại không bao giờ nghĩ đến việc sử dụng hiệu quả nhất thời gian họ có. Thay vào đó, họ cả ngày vật lộn với hết khủng hoảng này đến khủng hoảng khác và tự hỏi tại sao họ không bao giờ có thời gian cho những ước mơ của mình. Họ phàn nàn rằng, dù đã làm việc ngày đêm, nhưng họ vẫn không bao giờ đạt được điều gì to lớn.

Những người thành công luôn là những nhà phân tích thời gian hàng đầu, họ biết rõ việc quản lý thời gian như thế nào cho hiệu quả. Họ có thể điều hành vài ba công ty, giữ vị trí trong nhiều ban giám đốc, tham gia các tổ chức từ thiện và vẫn còn đủ thời gian bên gia đình.

Mỗi khoảnh khắc trôi qua trong đời chúng ta đều có thể được ghi dấu bởi một điều gì đó. Hãy bắt đầu mỗi ngày mới bằng cách nghĩ đến những ước mơ, những mục tiêu và những điều bạn sẽ để lại cho đời; sau đó xem xét lại danh sách những công việc cần làm của mình rồi dành ưu tiên cho những hành động có thể giúp tận dụng tối đa thời gian của bạn.

Thành công là biết sử dụng thời gian hợp lý.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.