89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 82Tất cả chúng ta đều muốn được thành công bởi thành công mang lại sự thoải mái và thanh thản cho tâm hồn. Nhưng tại sao ai cũng muốn tốt đẹp mà chẳng mấy ai đạt được thành công? Quả thật con số những người thành công so với con số những kẻ thất bại là một con số nhỏ nhoi.

Có rất nhiều lời giải thích cho câu hỏi này, một trong những lý do được nhắc đến nhiều nhất chính là sự sợ hãi. Khi bạn sợ hãi một điều gì đó, thông thường điều đó sẽ xảy đến. Đa phần mọi người đều đồng ý với quan điểm rằng “gieo suy nghĩ, gặt kết quả”. Hãy thử nghĩ xem nỗi sợ hãi có thể “phản lại” bạn như thế nào. Nỗi sợ dẫn đến sự lo lắng, sự lo lắng dẫn lối cho những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống hoặc về tương lai. Vì thế, nỗi sợ hãi và những suy nghĩ tiêu cực sẽ trở thành hiện thực đời sống, cho dù bạn có cố gắng để tránh né nó thế nào đi chăng nữa.

Ngược lại, thành công sẽ mang đến cảm giác dễ chịu và thành công là kết quả của niềm tin. Niềm tin đưa đến sự an bình và những suy nghĩ tích cực. Niềm tin và nỗi sợ là kẻ thù của nhau. Chúng đấu tranh với nhau, và sự thành công hay thất bại của bạn phụ thuộc vào kết quả thắng thua của chúng.

Nếu bạn muốn luôn luôn được trải nghiệm cảm giác khoan khoái, dễ chịu của niềm vui chiến thắng, hãy luôn có một tầm nhìn rõ ràng về mục tiêu thành công, mỗi ngày đều hành động để hướng tới mục tiêu đó, cũng như có niềm tin rằng đến thời điểm, thành công khắc sẽ đến.

Hãy nhớ, thất bại và đớn đau là hệ quả của nỗi sợ hãi. Thành công và cảm giác dễ chịu là kết quả của niềm tin.

Thành công là cảm thấy thoải mái.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.