89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 55hững người có mục đích bao giờ cũng thành công nhanh hơn những người không có. Thực tế, những người không có mục đích hầu như không thể thành công. Họ luôn bị lôi kéo bởi những điều dễ dãi, thoải mái, và thường bị những vui thú hoan lạc như ăn uống, nhậu nhẹt, thuốc lá, tiêu xài hoang phí, xem ti vi, chơi games… hấp dẫn.

Khi có mục đích, bạn sẽ sử dụng thời gian của mình hợp lý hơn, có ích hơn. Có mục đích khiến bạn biết mình cần đi đến đâu và trong bao lâu. Có mục đích sẽ giúp cuộc đời bạn có ý nghĩa hơn. Người có mục đích sẽ đi đến nơi họ muốn. Người không có mục đích sẽ cứ mãi quẩn quanh. Có mục đích, bạn sẽ có động lực thức dậy và làm việc mỗi ngày.

Cho dù mục tiêu hay ham muốn của bạn là gì, bạn đều có thể tiết giảm, điều chỉnh chúng sao cho có lợi nhất cho mình. Nếu bạn chưa biết mục đích cuộc đời là gì, hãy thử ngồi xuống và viết ra một số. Hãy đặt ra mục tiêu, đích đến cho mọi khía cạnh trong cuộc sống và cam kết sẽ biến chúng thành hiện thực. Mỗi ngày hãy đọc đi đọc lại những mục tiêu đó, khi đó cuộc sống sẽ thú vị hơn, vui vẻ hơn. Hãy tiết giảm những ham muốn của bản như cách bạn phát triển mục tiêu, từng bước từng bước một. Mỗi tối hãy xem tivi ít đi 30 phút, và dành thời gian đó cho mục tiêu của mình.

Thành công là làm theo mục đích.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.