89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 64Học cách tự hài lòng và sống vui vẻ không phải là điều dễ dàng (bởi chúng ta có xu hướng là những kẻ chỉ trích bản thân mình nhiều nhất). Việc chúng ta cần có trách nhiệm với cuộc đời không có nghĩa là chúng ta luôn cần hạ thấp bản thân. Nếu cứ luôn chỉ trích bản thân, bạn có thể vô tình đánh mất động lực để hướng tới thành công.

Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một mối quan hệ hay một doanh nghiệp, hãy dành thời gian tán dương những nỗ lực của mình. Hãy cho phép mình nghỉ ngơi, thỏa mãn một chút. Hãy soi gương và tự nhủ rằng mọi điều mình làm đều rất tốt đẹp.

Có thể bạn không biết rằng việc ăn mừng những thành công nhỏ lại có thể mang lại một sức mạnh lớn. Chúng ta thường tin rằng chúng ta chẳng làm được gì ra hồn trừ khi chúng ta làm được một điều gì đó thật lớn lao. Trong nhiều trường hợp, những thành công nhỏ lại là bước đệm để tạo nên những thành công lớn hơn.

Hãy nhìn lại cuộc đời mình, trân trọng từng thành công nhỏ mà mình đã đạt được. Việc đối xử tốt với bản thân sẽ cho bạn sức mạnh để xây dựng sự tự tin lâu dài và cổ vũ bạn khi phải đối mặt với các thử thách lớn hơn. Đừng so sánh mình với người khác vì điều này có thể khiến bạn thất vọng về bản thân, làm mất đi động lực phấn đấu và dẫn đến thất bại.

Thành công là biết hạnh phúc với chính mình.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.