89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 73Vội vàng và lo lắng chắc chắn chỉ đưa lại thất bại. Hãy tập cách ngồi lặng yên trong 20 phút mà không lo lắng, suy tư gì (với nhiều người, điều này khá là khó thực hiện). Khi bạn thường xuyên luyện tập việc này, bạn sẽ thấy mình dần trở nên giỏi giang hơn, vững vàng hơn khi đối phó với những thách thức thường nhật. Cứ mải miết vội vàng, lo lắng về những điều có thể xảy ra là một lối sống vô cùng căng thẳng và mệt mỏi.

Hãy học cách ngồi yên lặng, tập trung vào những điều mang lại cho bạn cảm giác bình yên. Bình yên và sự tập trung là hai yếu tố cần thiết để nuôi dưỡng cuộc sống và hướng bạn tới những thành công thật sự. Hãy dành thời gian từ 5 đến 20 phút vào mỗi buổi sáng để giữ cho tâm trí yên bình. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong những lần đầu tiên, đừng vội từ bỏ, hãy cứ kiên trì luyện tập đến khi bạn thành công.

Sau đó, hãy đưa trạng thái bình yên trong tâm trí vào các hoạt động trong ngày của mình. Bất cứ khi nào nhận thấy mình bắt đầu căng thẳng hay lo lắng, hãy dừng lại, tập trung và đưa sự bình yên trở lại với tâm trí. Bình yên chính là sức mạnh.

Thành công là có thể ngồi yên lặng và tập trung.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.