89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 62Tôn trọng người khác sẽ đem lại thành công cho bạn. Thiếu tôn trọng mọi người sẽ đưa bạn đến con đường của sự thất bại. Có hàng triệu, thậm chí hàng tỉ mối quan hệ bị hủy hoại chỉ bởi vì một trong hai bên không tôn trọng đối tác. Một mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự tôn trọng có thể vượt qua được mọi thời điểm khó khăn.

Khi bạn thể hiện sự tôn trọng cũng có nghĩa là bạn đang thể hiện tình yêu. Còn ngược lại, nếu bạn có thái độ không tôn trọng tức là bạn không hiểu tình yêu thương là gì. Chúng ta không có quyền được bất kính với bất kỳ ai. Chúng ta có thể không thích ai đó, nhưng chúng ta vẫn nên thể hiện sự tôn trọng với họ.

Một trong những lý do quan trọng mà chúng ta cần tôn trọng người khác đó là khi chúng ta cho đi, chúng ta cũng sẽ được nhận về sự tôn trọng. Và ngược lại. Ngay bây giờ, hãy nghĩ đến một người mà bạn với họ thường xuyên có xung đột. Bạn có thể hiện sự thiếu tôn trọng họ không? Có lẽ là không phải không? Và chắc họ cũng không hề thiếu tôn trọng bạn. Hãy tìm ra những việc tốt mà họ làm và cho họ biết rằng bạn tôn trọng họ ở lĩnh vực đó. Bạn hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước những gì sẽ xảy đến với mối quan hệ của bạn sau đó.

Thành công là biết tôn trọng người khác.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.