89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 75Người lạc quan luôn nhìn thấy cơ hội ngay cả trong những khó khăn. Người bi quan chỉ nhìn thấy những khó khăn ngay cả trong những cơ hội. Người lạc quan coi khó khăn là thách thức cần vượt qua. Người bi quan coi khó khăn là lý do để dừng lại. Ở nơi những người lạc quan thấy con đường, thì người bi quan chỉ thấy những lý do. Thái độ bi quan sẽ chẳng mang lại cho ai điều gì tốt đẹp. Thái độ lạc quan sẽ truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Một người lạc quan tin rằng “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường“. Người bi quan luôn tin rằng chẳng còn đường nào đi cả.

Điều thú vị là hầu như không mấy ai nhớ rằng cả lạc quan lẫn bi quan đều chỉ là lựa chọn của con người, nó không phải là thứ gì đó “bẩm sinh” hay là gen di truyền. Bạn trở thành người như thế nào là do lựa chọn của bạn.

Nếu bạn chọn trở thành người lạc quan, bạn sẽ tự tạo cho mình một phong cách sống thành công. Nếu bạn chọn trở thành người bi quan, bạn sẽ trở thành “nạn nhân” của đời sống và luôn mắc kẹt trong những rắc rối, khủng hoảng. Thành công là luôn có khả năng hành động trước bất kỳ cơ hội nào. Lạc quan là sức mạnh, bi quan là điểm yếu.

Thành công là luôn lạc quan.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.