89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 57Làm việc hết sức mình không chỉ giúp bạn tăng giá trị bản thân mà còn khiến bạn cảm thấy tự hào hơn về bản thân khi thấy chặng đường mình đi xa hơn một chút. Khi làm việc một cách nỗ lực, bạn sẽ hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn, thu được nhiều thành tích hơn và mất ít thời gian hơn.

Khi làm việc hết sức, bạn sẽ tự tạo ra năng lượng và sự hứng khởi cho chính mình, còn nếu chỉ làm cho xong việc, tự khắc bạn sẽ thấy nhàm chán, thất vọng và cảm thấy cuộc đời thật tẻ nhạt. Sự thật là, cuộc đời không hề tẻ nhạt, và con người cũng vậy. Những người chỉ làm cho xong việc sẽ không nhận được nhiều điều từ cuộc đời bởi họ đâu có cho đi nhiều.

Hãy sống hết mình cho cuộc đời mà bạn được ban tặng. Cho dù bạn rơi vào hoàn cảnh nào, cuộc đời ném bạn vào đâu, cũng hãy cứ làm hết khả năng của mình. Nếu bạn làm thuê cho một ai đó, hãy làm việc như thể doanh nghiệp đó thuộc về bạn.

Cuộc đời sẽ trao thưởng cho những ai biết làm hết sức mình. Bạn không thể biết có những ai đang quan sát mình, và cũng không thể biết họ có thể mang đến cho bạn những cơ hội tốt hơn khi họ thấy bạn làm hết sức mình. Ngay cả khi không có ai quan sát, cũng hãy làm hết khả năng, bởi đó là việc đúng đắn và là bước đệm cho những thành công trong tương lai.

Thành công là làm hết sức mình.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.