89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 60Cuộc sống luôn tạo ra những bài học để chúng ta trưởng thành. Thật không may là chúng ta lại thường không nhận ra đấy là bài học mà cuộc đời trao tặng mình khi vừa nhìn thấy nó. Nhưng chỉ cần bạn chú tâm đến những bài học đó và học hỏi từ chúng, bạn sẽ ngạc nhiên trước những thành công mà mình đạt được.

Những người thường xuyên tự hỏi “Mình nên học hỏi điều gì từ hoàn cảnh sống hiện tại?” thường có chất lượng cuộc sống tốt hơn những người không hỏi. Họ học hỏi từ cuộc sống và ứng dụng những kiến thức mới đó vào hành động. Những người không học hỏi từ những sai lầm của bản thân sẽ chỉ luôn phàn nàn, ca thán và việc đó thực chất cũng chẳng giúp gì được họ. Có lẽ họ chờ đợi thế giới phải thay đổi để đáp ứng những khao khát về cuộc sống của mình.

Thành công là một quá trình và có những bài học chúng ta phải học đi học lại nhiều lần. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng điều này, bởi việc học đi học lại một bài học đồng nghĩa với việc chúng ta phải mắc đi mắc lại cùng một sai lầm nhiều lần.

Khi mắc phải sai lầm hay gặp những chuyện không theo đúng như dự định của bạn, hãy ngay lập tức tự hỏi: “Cuộc sống đang cố gắng dạy cho mình điều gì đây nhỉ?” Tìm ra câu trả lời và sau đó thay đổi cách hành động. Sau đó lại thử lại. Đừng cứ lặp đi lặp lại một số sai lầm. Hãy thử những phương thức khác nhau cho bất cứ việc gì cho đến khi bạn học được bài học cần thiết để thành công.

Thành công là biết học từ những sai lầm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.