89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 30Những lời khen ngợi chân thành là cách tốt nhất để kết nối mọi người bởi thực tế là ai cũng muốn cảm thấy mình quan trọng và hy vọng các kỹ năng và phẩm chất cá nhân của bản thân được công nhận bởi người khác.

Những người thành công biết rằng thật khó để đạt được thành công thật sự nếu chỉ có một mình. Về cơ bản thì trong thành công của bạn sẽ có cả sự đóng góp của những người khác nữa. Tất cả những người bạn gặp đều có thể là một khách hàng, một nhà cung cấp, một nhà đầu tư, đối tác, nhân viên hoặc nhà tư vấn tiềm năng. Nếu bạn cố gắng nhận ra những phẩm chất tốt đẹp của họ, họ cũng sẽ làm vậy với bạn.

Một trong những quy tắc của luật nhân quả là: bạn chỉ nhận về khi nào bạn cho đi. Thất bại sẽ đến khi chúng ta luôn coi người khác là mối đe dọa và luôn tìm cách cạnh tranh với họ. Nếu bạn coi người khác là mối đe dọa, thì tâm trí lành mạnh sẽ tự động chuyển thành tâm trí luôn sợ hãi, và vì thế sẽ nảy sinh ra những hành động hiểm ác.

Buôn chuyện, nói dối và sự chèo kéo sẽ trở thành lối sống của ta nếu ta luôn sống trong sự cạnh tranh đầy sợ hãi. Con đường này vì thế cũng trở nên tối tăm và đơn độc, đồng thời sẽ chỉ dẫn đến sự thất vọng, đau buồn và cáu giận vô biên.

Hãy luôn tìm cho mình một con đường sáng rõ hơn để bước đi. Mỗi ngày, hãy cố gắng tìm ra một điều gì đó tốt đẹp ở ít nhất một người mà bạn tiếp xúc, sau đó khen ngợi họ. Cứ làm như vậy thì đến cuối mỗi năm, bạn đã có 365 lời khen ngợi người khác, và chắc chắn bạn cũng sẽ nhận được không ít hơn những lời khen như vậy.

Thành công là biết khen ngợi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.