89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 89Mỗi người đều có một tài năng bẩm sinh nào đó. Hãy tìm ra và sử dụng chúng để đạt tới hạnh phúc và thành công. Cách hiệu quả nhất để tìm ra tài năng của mình là tìm xem có điều gì đó mà bạn luôn thực hiện hay hoàn thành một cách dễ dàng, thuận lợi, hay có việc gì mà người khác luôn phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn không. Nếu có thì đó chính là tài năng của bạn đấy!

Có thể bạn là một người kể chuyện cực hay, bạn giỏi toán, bạn hài hước, bạn có năng khiếu âm nhạc hay có khả năng quản lý những dự án lớn. Bạn có thể hiểu được những vấn đề phức tạp, rất giỏi xây dựng quy trình và hệ thống, rất xuất sắc trong việc tạo dựng quan hệ. Cho dù tài năng của bạn là gì, hãy luôn trân trọng nó. Có lẽ bạn đã biết rằng nếu muốn tiến xa, cần nỗ lực làm việc, vượt qua mọi khó khăn. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, những gì bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng thì thường bạn sẽ không coi trọng nó.

Sự thật là, những việc mà bạn luôn cảm thấy thật vô cùng dễ dàng chính là tài năng của bạn, và những tài năng ấy là vô giá. Chúng là chìa khóa để tìm thấy niềm vui và thành công trong cuộc sống. Thường thì chúng ta sẽ hạnh phúc nhất khi được làm những điều chúng ta yêu thích. Ngay hôm nay, hãy dành thời gian xác định tài năng của mình, sau đó thử những cách thức mới để áp dụng chúng vào đời sống và công việc. Chắc chắn, chúng sẽ đem lại cho bạn những thành công và kết quả phi thường.

Thành công là biết tối đa hóa tài năng bẩm sinh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.