89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 86Nếu bạn muốn ước mơ, hãy mơ những điều lớn lao bởi chẳng ai đánh thuế ước mơ cả. Mơ những giấc mơ cỏn con hay chẳng mơ ước gì sẽ chỉ tốn thời gian và năng lượng trí tuệ của bạn.

Tất cả chúng ta đều muốn cảm nhận được cái cảm giác mình đang làm nên những điều giá trị. Hãy đảm bảo rằng những nhu cầu này sẽ được đáp ứng bằng cách thực hiện những điều khác biệt lớn lao.

Sẽ thật khó có thể ước mơ lớn nếu bạn cứ luôn tự hỏi “Phải làm thế nào với giấc mơ của mình bây giờ?”. Câu hỏi đó chứng minh là bạn không biết cách hoặc bạn chưa sẵn sàng để thực hiện việc đó. Bởi vì bạn không biết cách, nên những nỗi sợ hãi, đặc biệt là nỗi sợ thất bại và những nỗi sợ không tên, sẽ tác động đến cách bạn thực hiện hoặc hành động. Cuối cùng, bạn cứ trượt dài mãi trong một cuộc đời mà lẽ ra bạn đã biết phải sống như thế nào.

Chìa khóa quan trọng nhất để có thể ước mơ lớn đó là: đừng lo lắng về việc làm thế nào. Hãy tập trung vào việc làm cái gì và tại sao lại làm thế. Hãy hiểu rõ điều mình muốn làm và lý do tại sao mình muốn làm. Khi đó cách làm sẽ tự động đến.

Cho dù ước mơ hiện nay của bạn là gì, hãy cứ dám mơ lớn. Khi biết ước mơ lớn, bạn sẽ ngạc nhiên trước những kết quả, những mối quan hệ, những cơ hội mà bạn có được.

Thành công là biết ước mơ lớn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.