89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 65Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao tiền bạc lại thường hay được liên hệ với thành công hay chưa? Có rất nhiều lý do giải thích cho điều này, bao gồm cảm giác an toàn mà sự tự do tài chính đem lại, phong cách sống của những người giàu có và những trải nghiệm mà chỉ người nhiều tiền mới được biết tới.

Đúng là tiền bạc và thành công liên quan mật thiết đến nhau bởi tiền bạc cũng giống như một bảng điểm vậy. Nó là một biểu hiện rõ ràng về việc ai đó là người thành công nhất.

Tuy vậy, xét một cách cẩn trọng hơn, chúng ta biết đây không phải là cách tốt nhất để đánh giá thành công. Ai trong chúng ta chắc cũng từng biết đến một người giàu tiền bạc nhưng lại khổ sở. Chúng ta không hề muốn đổi chỗ cho họ, dù có nhiều tiền bạc đến bao nhiêu.

Thành công bao gồm nhiều thứ hơn chứ không hẳn chỉ có tiền. Thành công là sự cân bằng của tất cả các yếu tố trong cuộc sống, như nhận thức tinh thần, sức khỏe thể chất, cảm xúc, các mối liên hệ tâm linh, giao tiếp xã hội, các mối quan hệ gia đình và sự vững vàng về mặt tài chính. Tương tự, thất bại không hẳn chỉ là thiếu tiền. Có rất nhiều người có rất ít, thậm chí không có tiền, nhưng lại được nhiều người ngưỡng mộ, thậm chí trở thành hình tượng của nhiều người.

Lúc này, cho dù bạn đang ở vị trí nào, bạn cũng có thể đang tận hưởng sự thành công ở một hoặc vài khía cạnh nào đó của cuộc sống. Hãy tiếp tục phát triển những thành công này và cải thiện hơn nữa ở những khía cạnh khác.

Thành công bao gồm rất nhiều thứ chứ không hẳn chỉ có tiền.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.