89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 40 

Mọi mối quan hệ đều có những thách thức riêng. Chúng ta là những sinh vật phức cảm, do đó không phải thứ gì chúng ta cũng nhìn ra được bằng mắt thường. Bởi vì chúng ta là những thực thể tinh thần, nên chúng ta khao khát được kết nối và hài hòa với tất cả mọi thứ trong vũ trụ, nhưng cũng lại rất khát khao được bày tỏ, thể hiện mình. Những người thành công hiểu được mối xung đột này và cư xử hoàn toàn khác những người thất bại.

Việc thể hiện ra cảm xúc của mình là điều bình thường nhưng có thể bạn sẽ gặp phải một số rắc rối nếu không kiểm soát được cảm xúc của mình là nói ra những điều gây tổn thương người khác, dù là cố ý hay không.

Thông thường bạn khó có thể nói được những điều đúng đắn và có lý khi đang cáu giận hoặc bị tổn thương. Cách tốt nhất là học cách giữ bình tĩnh và chờ đến khi bạn nguôi ngoai bớt rồi hãy giải quyết vấn đề.

Có bao nhiêu cuộc ly hôn sẽ không diễn ra nếu lời khuyên này được áp dụng? Có bao nhiêu cuộc hợp tác kinh doanh sẽ vẫn còn vững bền cho đến tận hôm nay nếu mọi người không nói những điều mà họ không cố ý?

Bạn chỉ có thể liên kết với những cảm xúc thực sự của bản thân mình ở trạng thái bình tĩnh, yên bình. Khi bạn căng thẳng hoặc cáu giận, thì đó không phải là lúc để xây dựng những mối quan hệ “trái tim đến trái tim”. Sự cáu giận khiến bạn thốt ra những điều bạn không thật sự muốn nói, và điều nguy hiểm là một khi đã nói ra những điều đó, bạn có xu hướng phải thực hiện chúng, vì hầu hết mọi người không muốn bị bẽ mặt vì nói mà không làm, dù những lời nói lúc đó không phải thực sự là những gì họ muốn nói.

Thành công là thể hiện những cảm xúc vui vẻ nhất của bản thân.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.