89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 50Bạn đã có kế hoạch gì về việc để lại tài sản thừa kế chưa? Mọi người sẽ nhớ gì về bạn sau khi bạn từ giã cõi đời? Cuộc sống sẽ như thế nào khi bạn ra đi? Ai sẽ khóc khi bạn chết? Đây thật sự là những câu hỏi đáng để quan tâm. Hầu hết chúng ta đều có khát khao để lại gì đó cho thế hệ mai sau. Nếu bạn cũng nằm trong số những người ấy thì hãy hành động ngay từ hôm nay để tạo tài sản kế thừa cho mai sau.

Hãy trao cho gia đình của bạn tình yêu thương, sự kiên nhẫn, lòng tốt và sự tha thứ. Tấm gương về lòng yêu thương của bạn, cũng như kiến thức và sự hiểu biết mà bạn thâu nhận được qua năm tháng chính là điều tuyệt vời nhất, quyền lực nhất mà bạn có thể để lại cho những thế hệ sau.

Một trong những cách thức hiệu quả nhất để lại điều gì đó cho mai sau là ghi chép lại cuộc đời mình. Sau này, khi về già, bạn sẽ ngạc nhiên khi đọc lại những ghi chép đó và nhận thấy rằng mình đã trưởng thành lên bao nhiêu. Những giấc mơ tưởng như ngoài tầm với giờ đây đã trở thành những điều thường nhật trong cuộc sống của bạn. Những điều từng khiến bạn khiếp sợ giờ đây đã trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn sẽ học được nhiều điều từ chính những ghi chép ấy, và gia đình bạn, các thế hệ sau cũng sẽ tìm thấy những “quặng vàng“ nhờ vào niềm hy vọng và sự thông thái mà bạn để lại.

Bạn cũng có thể cân nhắc đến việc để lại những khoản kế thừa tài chính. Bạn đã bao giờ suy nghĩ đến việc sẽ để lại bao nhiêu tiền cho gia đình hoặc để lại làm từ thiện chưa?

Thành công chính là có tài sản thừa kế cho đời.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.