Chiêu Bài Quản Lý Vàng Của Bill Gates

CHƯƠNG I: ĐAM MÊ LÀ ĐỘNG LỰC LỚN NHẤT ĐỂ LÀM GIÀU – 1. GIẤC MƠ SÁNG TẠO CỦA NGƯỜI MÊ MÁY TÍNHEinstein đã nói: “Đam mê là người thầy tốt nhất”. Có đam mê mới nỗ lực làm việc và luôn thấy cuộc sống thật phong phú. Nếu công việc bạn đang làm là niềm đam mê của bạn thì điều đó cho thấy, bạn đã thành công một
nửa”.

Từ nhỏ, Bill Gates đã thích máy tính, sau này, máy tính đã trở thành niềm đam mê. Chiếc máy tính thần kỳ đã khiến ông vui sướng vô cùng, tuy nhiên, nhiều lúc chính chúng lại gây ra rắc rối cho ông. Nhưng điều đó không ngăn được ông học và tìm hiểu máy tính, ngược lại, ông càng say mê máy tính hơn.

Trong suốt quãng thời gian học tiểu học và trung học cơ sở, Bill Gates luôn đạt thành tích xuất sắc. Vì vậy, ông được vào học tại trường Trung học Hoockin. Ngôi trường này luôn đề cao cá tính, tôn trọng sở trường của học sinh. Hơn nữa, nhà trường còn tạo điều kiện để học sinh phát huy sở trường của mình. Trường Trung học Hoockin có ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp sau này của Bill Gates. Tại ngôi trường này, Bill Gates đã hoàn tất một mục kinh doanh đầu tiên và cũng tại đây, ông đã làm quen với một số người bạn thân thiết là những thiên tài về máy vi tính.

Cách giáo dục của ngôi trường này thoáng nên đã khơi dậy sức sáng tạo lớn lao của Bill Gates. Sở trường và sở thích của ông đã được vun đắp ở ngôi trường này, tố chất cá nhân của ông cũng được nâng cao. Ông đã đặt nền móng vững chắc cho thành công của mình tại đây. Bill Gates có đầu óc của một thiên tài, tràn đầy sức sống, có tinh thần vươn đến thành công rất mạnh mẽ. Mặt khác, ngôi trường Hoockin cũng nổi tiếng nhờ có Bill Gates. Có người nói: “Hoockin là cái nôi của Microsoft”. Mô hình giáo dục tuyệt vời của Hoockin đã tạo ra rất nhiều nhân tài, trong đó có Bill Gates.

Bill Gates thích máy vi tính ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với máy. Với Bill Gates, máy vi tính là siêu nhân, vì nó có khả năng tính toán nhanh chóng. Mỗi khi sử dụng máy vi tính, Bill Gates rất muốn tháo vỏ máy ra xem bên trong là những gì. Hồi đó, phòng máy tính là nơi Bill Gates đến nhiều nhất và chiếc máy vi tính PDP – 10 của công ty GE trở thành người bạn trung thành của Bill Gates. Cũng chính từ đó, máy vi tính trở thành toàn bộ cuộc sống của Bill Gates. Ngoài giờ học, Bill Gates lại ngồi bên máy tính. Bạn bè nhìn Bill Gates sử dụng máy tính điêu luyện bằng con mắt ngưỡng mộ. Kiến thức về máy tính còn ít ỏi nên ông thường xuyên tìm các tài liệu liên quan tới máy tính. Có lần tìm được cuốn sách hay, ông đọc một mạch trong cả ngày khiến bố mẹ không thể hiểu nổi hành động của ông. Cứ đến trường là ông lại vào ngay phòng máy vi tính ngồi thực hành.

Do có tài năng cũng như kiến thức phong phú về máy vi tính, Bill Gates đã trở thành người nổi tiếng trong trường. Mỗi lần trường tổ chức thi về máy vi tính thì Bill Gates luôn đứng thứ hạng đầu tiên. Hồi đó, các học sinh còn truyền tai nhau nói: “Bill Gates tham gia thi máy vi tính thì chúng ta chỉ xếp thứ hai mà thôi”. Tuy mới vào trường nhưng Bill Gates được rất nhiều học sinh lớp trên tìm đến nhờ chỉ bảo về máy vi tính. Tài năng xuất chúng của Bill Gates trong lĩnh vực máy tính đã đặt nền móng cho sự nghiệp phần mềm máy tính sau này của ông.

Thành công Bill Gates có được ngày hôm nay luôn gắn bó chặt chẽ với niềm đam mê máy tính thuở nhỏ của ông. Ông đã chọn cho mình nghề yêu thích nhất và ông đang làm việc mình thích làm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.