8 Tố Chất Trí Tuệ Quyết Định Cuộc Đời Người Đàn Ông

2. TỰ NÂNG CAO HÌNH TƯỢNG CỦA MÌNHĐàn ông muốn tự quảng cáo tiếp thị cho mình, trước tiên cần xây dựng và nâng cao hình tượng bản thân, cao thượng vừa là một loại hình tình cảm, vừa là diện mạo tinh thần, là phong thái, khí chất, trình độ văn hóa, tu dưỡng đạo đức của đàn ông được thể hiện ra bên ngoài.

Một người đàn ông thành đạt, chắc chắn đồng thời là con người lịch lãm cao thượng, cử chỉ và biểu cảm ung dung, đĩnh đạc, phong độ cuốn hút, phụ nữ rất hâm mộ mẫu đàn ông này, tính cách và phong thái khoáng đạt thanh cao và trình độ hơn người của đàn ông được biểu hiện qua ứng xử giao tiếp và lời ăn tiếng nói.

Trong con mắt phụ nữ, tiêu chuẩn đánh giá đàn ông phong độ lịch lãm là:

(1) Đôi cánh tay rắn chắc khỏe mạnh sạch sẽ, móng tay cắt ngắn.

(2) Tuy không hút thuốc nhưng vẫn sắm bật lửa và mang theo trong người, luôn sẵn sàng châm thuốc cho người bên cạnh.

(3) Ngày nào cũng tắm giặt thay áo sơ mi, cổ tay và cổ áo khi nào cũng

phẳng phiu và sạch sẽ, có người sử dụng lót cổ.

(4) Trên thắt lưng bên sườn không treo thứ gì lủng lẳng, đại loại như điện thoại cầm tay, máy nhắn tin.

(5) Khi tiếp xúc với phụ nữ, không bỏ sót một tình tiết dù nhỏ nào để tỏ ra quan tâm săn sóc chị em, biểu hiện một cách tự nhiên thoải mái không đóng kịch, không gượng gạo.

(6) Khi ăn cơm tuyệt đối không để phát ra tiếng động chối tai.

(7) Tần suất sử dụng các từ ngữ khách sáo, lễ nghĩa nhiều hơn người khác.

(8) Tính cách cô độc trầm tư. Có thói quen thích đọc sách, đặc biệt là mảng sách văn học. Nếu cuốn sách nào lật dở vài tờ xem lướt qua, cho là thông tục thì dứt khoát không bao giờ ngó đến quyển sách đó nữa, cũng không hề nhắc đến nội dung cuốn sách đó.

(9) Buồn vui, tức giận không để lộ ra ngoài nét mặt, thích tạo dáng suy tư khi tụ tập đông người.

(10) Rất coi trọng tình yêu, trong tình yêu thường tỏ ra ưu tư, đa cảm.

Tuy nhiên, thực chất mức độ lịch lãm của bạn chưa đạt độ chín, vô tình để lộ chân tướng tầm thường, thì kết quả càng trở nên tệ hại hơn. Dưới đây xin liệt kê mười điểm dễ sơ hở làm xuống cấp hình tượng đàn ông, xem xong chắc bạn không khỏi cảm thấy buồn cười.

(1) Ăn mặc rất trang nhã chải chuốt, nhưng khi bước chân vào phòng quy định cởi giày, thì mùi hôi của đôi tất khiến lũ chuột cũng phải chết ngạt.

(2) Tuy chịu sắm bật lửa và luôn mang theo bên mình, nhưng đó là loại bật lửa chỉ dùng có một lần.

(3) Khi trên cổ tay đeo chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu nổi tiếng, thì thường xuyên cố ý dơ cao tay lên cho mọi người trông thấy.

(4) Ngày nào cũng tắm rửa thay áo sơ mi, nhưng trước sau chỉ thắt một chiếc cà vạt.

(5) Trên thắt lưng bên sườn mặc dù không treo thứ gì, nhưng ở nơi công cộng lại lớn tiếng gọi điện thoại cầm tay, trong nhà hát kịch mặc cho chuông điện thoại của mình reo mãi, dường như không biết có ai bên cạnh.

(6) Tỏ ra kính trọng nhún nhường trước phái đẹp, nhưng khi tiếp xúc với người cùng giới lại tỏ ra thô lỗ cục cằn, có vẻ như biến thành con người hoàn toàn khác.

(7) Khi ăn cơm không để phát ra tiếng động, nhưng khi húp canh lại khiến người khác chú ý.

(8) Sử dụng các loại từ ngữ khách sáo lễ phép nhiều hơn người khác, nhưng cách vận dụng gây cho người khác nghi ngờ về mức độ chân thành.

(9) Thích sống đơn độc đến mức thu mình sợ gặp gỡ tiếp xúc với mọi người.

(10) Rất trân trọng tình yêu, nhưng trong khi quyết định lựa chọn lại tỏ ra do dự chần chừ thiếu quyết đoán, thiếu niềm tin.

GỢI MỞ NĂNG LỰC

Thanh cao là sức hấp dẫn khiến người khác mến mộ, đàn ông mang khát vọng thành công phải tạo dựng hình tượng cao đẹp từ trong ra ngoài.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.