8 Tố Chất Trí Tuệ Quyết Định Cuộc Đời Người Đàn Ông

4. MUỐN TIẾP THỊ BẢN THÂN, BẠN CẦN CÓ VỐN ĐỂ TẠO SỨC CUỐN HÚT



Trời phú cho mọi người đàn ông một biệt tài, là bất kỳ xuất hiện ở đâu, họ cũng trở thành nhân vật trung tâm, luôn luôn có dịp tự quảng cáo tiếp thị bản lĩnh và sức cuốn hút của mình, nhanh chóng rút ngắn khoảng cách với mọi người xung quanh, có vẻ như trời sinh ra họ để đặt vào vị trí đó, cả thế giới xoay quanh và phục vụ cho họ.

Trên đời, nhiều người đàn ông có sức cuốn hút tự nhiên, không hiểu sao ai cũng muốn gần họ, thích thú tiếp xúc với họ. Ngược lại cũng có dạng đàn ông, chẳng ai muốn gần vì luôn gây ra ác cảm cho người khác, chúng ta hãy tìm hiểu xem, nguyên nhân gì đã dẫn đến tình trạng này nhé! Đặc biệt là đối với mẫu đàn ông có sức cuốn hút tự nhiên.

Bạn có thể trả lời ngay mà không cần suy nghĩ: “Vì họ hấp dẫn chứ còn sao nữa”. Đúng vậy, hấp dẫn là một tố chất cao đẹp, nó không thể gắn liền với những gì thấp hèn thô tục, tuy nhiên người đời thông thường dành riêng từ ngữ này cho phái đẹp, nhưng cũng phải thừa nhận rằng, đàn ông cũng có thể tỏa ra sức hấp dẫn như phụ nữ. Nếu người đàn ông nào dám mạnh dạn tự nhận mình có sức hấp dẫn, thì chắc chắn họ sẽ nhận được sự đối xử ưu ái của cuộc đời.

(1) Đàn ông tự tin rất hấp dẫn

Nếu mở một cuộc trắc nghiệm, trưng cầu ý kiến chị em về những ưu điểm trên người đàn ông khiến họ mến mộ, thì yếu tố đầu tiên có lẽ là lòng tự tin. Khi nhìn nhận đàn ông. Phụ nữ không bị choáng ngợp trước vẻ điển trai của

đàn ông, mà họ bị chinh phục trước hết bởi phong độ thông thoáng lịch lãm, đường hoàng chững chạc đúng vẻ tu mi nam tử.

Chúng ta hãy phác họa mẫu người đàn ông trong mơ của các cô gái trong mấy chục năm gần đây: trong lịch sử đã có những người hùng như Napoleon, Churchill, Lincohn, họ chẳng bao giờ phải lo nghĩ về chuyện không được phụ nữ yêu.

Trong con mắt phụ nữ, đàn ông tự tin là người bảo đảm có thể biến những việc tưởng như không thể thành có thể, đành rằng cũng có lúc thất bại, nhưng họ không chán nản thoái chí, không chịu bỏ cuộc, mỗi ngày họ sống đều là một ngày phấn đấu hết mình, đàn ông tự tin thường ôm ấp nhiều ước mơ, nhưng điều khiến chị em xiêu lòng nhất, là những ước mơ có vẻ xa vời nhất cuối cùng cũng biến thành hiện thực.

Như vậy lòng tự tin của đàn ông vô hình trung trở thành vũ khí chinh phục phụ nữ, không những thế mà còn cuốn hút tất cả mọi người.

Ví dụ trong một cuộc họp công ty, chưa đến lượt bạn phát biểu, bạn chờ đợi với tâm trạng thấp thỏm sốt ruột. Đúng thế, vì đây là một môi trường cạnh tranh, bạn cần tranh thủ cơ hội để tự thể hiện mình chứ! nhẽ ra đến lượt bạn, thì lại có người nhanh chân chen mất, tay ấy ghê thật.

Bạn chú ý thấy một chàng thanh niên, ăn mặc lịch sự bước đi thanh thoát lên trước ống nói, cả hội trường im lặng như tờ, mọi cặp mắt đều đổ dồn vào anh ta. Anh ta bắt đầu bằng nụ cười đáng mến và đầy tự tin. Có lẽ cảm nghĩ chung của cử tọa lúc đó đều khen anh ta quá sắc sảo, sau đó anh bắt đầu trình bày ý kiến một cách mạch lạc khúc chiết, với ngữ điệu truyền cảm, từ ngữ chính xác, tinh tế, giàu hình tượng cộng thêm với dáng người đẹp trai khỏe mạnh, đúng là mọi đối tượng đều bị cuốn hút không thể cưỡng nổi.

Trong lòng bạn trăn trở một câu hỏi: Thằng cha này ở đâu ra thể nhỉ? Phải thừa nhận là hắn quá xuất sắc về mọi phương diện, đồng thời bạn cũng khẳng định rằng hắn tạo ra sức cuốn hút không chỉ vì hào hoa phong nhã, cũng không hẳn nhờ từ ngữ văn vẻ trong bài phát biểu, mà chủ yếu nhờ phong thái tự tin đã chiếm được cảm tình của cử tọa.

(2) Đằng sau vẻ cương nghị cứng rắn lại ẩn chứa nét dịu dàng uyển chuyển

Khoa học hiện đại đã chứng minh, quyết định thân cao cân nặng cũng như vóc dáng, tỷ lệ số đo, béo hay gầy của con người là do hormon tuần hoàn trong máu, ngoài ra hormon còn quyết định cả tính cách khí chất của đàn ông và đàn bà, như vậy có nghĩa là hormon ảnh hưởng rất lớn đến các đặc trưng về sở thích, tình cảm, trí tuệ của con người.

Các thầy tướng số thời xưa cho rằng, đàn ông mà tướng mạo giống đàn bà là người nham hiểm, còn đàn bà có tướng đàn ông thì nông nổi và ngang ngược. Sự thực có đúng như vậy không? Trước hết chúng ta thừa nhận rằng, quả thực nhiều người đàn ông tư thế tác phong y hệt phụ nữ, ngược lại cũng có nhiều chị phụ nữ mang ít nhiều khí chất đàn ông, tuy nhiên như vậy không hẳn gây cảm giác khó chịu cho người tiếp xúc. Tiêu chuẩn do nền văn minh đề ra có mối quan hệ đan xen rất phức tạp với sự sắp xếp kỳ diệu của tạo hóa, trong nhiều trường hợp có vẻ như thường xung đột mâu thuẫn với nhau.

Xét về sức hấp dẫn, thì dạng đàn ông vừa mang đầy đủ khí chất phong thái dáng vẻ của giới mày râu, nhưng lại có thêm những nét dịu dàng kín đáo của phụ nữ được xếp đầu bảng, nếu ở người đàn ông chỉ đơn thuần thể hiện hoàn toàn khí chất phong cách dáng vẻ đàn ông một cách tuyệt đối, sẽ khiến cho người xung quanh nể sợ, nhưng nếu phần tố chất phụ nữ lại chiếm tỷ lệ quá cao trong người đàn ông, nói cách khác là không còn khí phách đàn ông, thì cũng chẳng còn sức hấp dẫn. Đàn ông sinh ra và lớn lên trong môi trường có tỷ lệ nam nữ rất chênh lệch, đó chính là môi trường rèn luyện cho người đàn ông càng trở nên phong phú sắc sảo và ra vẻ oai phong, lẫm liệt giống đàn ông hơn.

Trong khí chất đàn ông, nếu được pha trộn thêm nét dịu dàng mềm mại của phụ nữ lại là điều đáng quý, ví như khi ta pha cà phê, cho thêm một chút đường trắng, thì hương vị càng đậm đà hơn, nhưng chớ pha quá tay mùi vị của đường sẽ lấn át hết hương vị cà phê.

(3) Nét đẹp khí chất đàn ông tạo sức cuốn hút không thể cưỡng nổi

Người đàn ông được thiên hạ cho là có sức cuốn hút mạnh mẽ nhất trong lịch sử Trung Quốc chính là Hạng Vũ, vẻ oai nghiêm hùng dũng với sức lực muôn người khôn địch có thể dời non, xông pha trận tiền, giữa đám địch quân như vào chỗ không người, được coi là con người trần thế có thịt có xương, không thần thánh hóa, được xếp bảng hàng đầu thời cổ đại. Là con người vừa mềm mỏng vừa quyết đoán, nhưng có một nhược điểm đáng tiếc là quá sùng bái vũ lực, cũng chính vì vậy mà dẫn đến thất bại cuối cùng, nhưng ngay cả trong thất bại Hạng Vũ vẫn tỏ ra hiên ngang khí phách, mất thiên hạ không mất nghĩa khí, không làm mờ nhạt hình tượng người anh hùng. Nhà sử học nổi tiếng với cách nhìn nhận đánh giá rất thận trọng Tư Mã Thiên đã bị nhân vật này chinh phục hoàn toàn, khiến cho ngòi bút của ông viết ra những áng văn chương đầy cảm kích lưu truyền muôn đời cho hậu thế về con người anh hùng trong tập “Hạng Vũ bản kỷ”. Từ ngữ “Bản Kỷ” vốn chỉ được dùng để chỉ bậc đế vương được Tư Mã Thiên sử dụng để nói về Hạng Vũ, đó là hiện tượng phá lệ có một không hai trong bộ sách “Sử Ký” mà ông ưu ái dành cho Hạng Vũ. Sức cuốn hút của Hạng Vũ được thể hiện nổi bật đối với phái đẹp, về phương diện này có thể nói đàn ông trong thiên hạ không ai sánh kịp Tây Sở bá vương, mà điển hình là nàng Ngu Cơ, một người phụ nữ rất kiên cường nhưng không hề kém vẻ thùy mị duyên dáng, hầu như độc giả mọi thời đại đều vô cùng cảm động khi xem đoạn văn mô tả cảnh “Bá Vương giã biệt Ngu Cơ” vừa bi tráng vừa chan chứa tình yêu, khi Hạng Vũ lâm vào tình thế tuyệt vọng, bốn bề quân thù vây hãm, nàng Ngu Cơ xinh đẹp vẫn hát múa cho Hạng Vũ xem, tiếng hát của nàng hòa vào trong làn điệu nước Sở, vũ đạo của nàng chìm vào trong ánh gươm khua, sau đó nàng tự kết liễu cuộc đời tài hoa trước mặt người anh hùng cái thế, chết vì tình yêu sự nghiệp, chết vì đạo lý làm người.

Hơn một nghìn năm sau, nhà thơ nữ tài hoa Lý Thanh Chiếu đã viết những câu thơ tuyệt tác để ca ngợi nhân cách cao thượng và mối tình lãng mạn, chung thủy của người đẹp Ngu Cơ: “Sống là bông hoa đẹp, chết hóa thành hồn thiêng, giờ đây nhớ Hạng Vũ không chịu đến Giang Đông”, bài thơ này được coi là “Bài ca Hạng Vũ” hoặc được ví là bài thơ ca ngợi người anh hùng kiểu Trung Quốc.

“Sức lực dời non, khí phách bao trùm thiên hạ” chính là nét hấp dẫn của nhân vật anh hùng, nét đẹp điển hình của giới đàn ông, khác với Quan Vũ ở chỗ, Hạng Vũ không hề được thần thánh hoá. Trong khi Quan Vân Trường được người đời tôn vinh là “Quan thánh đế quân” tạc tượng thờ trong miếu, hương khói bốn mùa, thì Hạng Vũ vẫn là con người bằng xương bằng thịt mang tính nhân bản rất đậm đà, tính cách có mặt mạnh, mặt yếu, có vui buồn và tình yêu, hoàn toàn giống như một con người đời thường, chính vì thế mà kết cục bi tráng của Hạng Vũ khiến cho người đời càng thêm nuối tiếc. Tính cách và khí chất Hạng Vũ với những nét nổi bật như: thẳng thắn, trung thực, dãng cảm, mạnh mẽ, quyết đoán, dứt khoát, quang minh, tình yêu đằm thắm, căm giận tột cùng. Coi cái chết nhẹ như lông hồng… xứng đáng là gương sáng cho người đời sau noi theo, có thể coi đó là những nét đẹp đàn ông được biểu hiện một cách tập trung, là những gì tinh túy nhất tạo ra sức cuốn hút của giới mày râu.

Chúng ta biết ơn sự công bằng của tạo hóa, đã phú cho phụ nữ sắc đẹp hình thể và tính nết dịu dàng, ban cho đàn ông khí chất kiên cường dũng mãnh, trên đời có biết bao nhiêu giai nhân nghiêng nước nghiêng thành, khiến cho

đàn ông đánh đổi cả cơ đồ sự nghiệp, ngược lại cũng có rất nhiều đấng nam nhi anh hùng hảo hán khiến người đẹp tình nguyện sửa túi nâng khăn.

(4) Sức cuốn hút từ hình tượng đàn ông

Rất nhiều trường hợp, sức hấp dẫn là ân huệ của trời, do vậy nó được gọi là thiên tính thứ hai, đó chính là nguyên nhân, vì sao một số đàn ông trời sinh đã là thần tượng cho đàn bà theo đuổi, với loại đàn ông này, thì điều đáng nói nhất chính là dáng vẻ hình thể thanh tú, bảnh bao, được người đời xếp hạng điển trai, chỉ cần được dán mác “Điển trai” đã đủ lọt vào tầm ngắm của phụ nữ rồi, nhiều khi chỉ một ánh mắt nhìn cũng đủ hút hồn đối phương. Khí phách phong độ đàn ông cũng rất dễ bộc lộ ra bên ngoài thông qua dung mạo và cách ứng xử.

Đặc điểm đàn ông là sự thể hiện tự nhiên không cần dựa vào trang điểm, trang phục hoặc ngôn ngữ, khi giao tiếp với phụ nữ, những anh chàng ba hoa, khoe mẽ thường bị họ chán ghét kể cả những anh chàng điển trai. Khi giới thiệu một người đàn ông cho công ty tuyển dụng, bạn không nhất thiết phải trình bày dài dòng văn tự, chỉ cần nói ngắn gọn một câu. “Đó là một con người tài hoa” đủ để đối phương hình dung đầy đủ về hình tượng dung mạo và tài đức vẹn toàn của anh ta rồi. Nếu một công ty, đặc biệt là trong ngành dịch vụ có một đội ngũ nhân viên như thế cũng đã là một thế mạnh hái ra tiền rồi.

Thời nay hình tượng đẹp tương đương với nguồn vốn quý báu có thể tính ra thành tiền, ví dụ nguyên Tổng thống Mỹ, Clinton được trả tiền thù lao 100 USD cho một buổi diễn thuyết, cái giá con người ông bao gồm các yếu tố tài sản vô hình, ngay cả khi ông không còn ở đỉnh cao quyền lực vì đã rời ghế tổng thống, trên danh nghĩa chỉ là một công dân bình thường, về mặt tài sản, thì ông còn thua xa các nhà tỷ phú hàng đầu, nhưng với những thành tích ông đóng góp không ngừng nâng cao vị thế nước Mỹ về mặt kinh tế, chính trị, cũng như quá trình phấn đấu của bản thân, đã giúp ông trở thành thần tượng, là ước mơ của người khác.

(5) Mẫu đàn ông chững chạc có sức cuốn hút trọn vẹn

Nếu đàn ông bị phụ nữ chê bai xấu trai, thiếu tế nhị, kém thông minh, thậm chí là thiếu gợi cảm v.v… thì họ vẫn có thể chịu đựng được, nhưng nếu bị chị em bình phẩm là không đàng hoàng chững chạc, chẳng ra dáng đàn ông, thì hầu như người đàn ông nào cũng cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm, vì qua đó có thể suy luận rằng, mình bị đánh giá là người đàn ông khờ dại non nớt, lạc lõng, lỗi thời không hòa nhập với trào lưu và xã hội hiện đại, không xứng đáng là tu mi nam tử, coi như sự phủ định tuyệt đối. Thế thì ai mà chịu được.

Đàn ông chững chạc, từng trải được phụ nữ chọn làm chỗ dựa cho cả đời người, nếu chẳng may trời có sụp xuống, thì đã có đôi vai khỏe mạnh của chàng gánh vác, những lúc lạnh lùng trống trải, đã có đôi cánh tay rắn chắc ôm ấp vuốt ve, những phút mộng mơ, đã có bộ ngực vạm vỡ để gối đầu, những khi cần đi xa đã có đôi chân khỏe khoắn dẫn dắt đến tận nơi cùng trời cuối đất.

Khái niệm chững chạc mà phụ nữ giành cho đàn ông đồng nghĩa với từ hoàn mỹ, vì thế để nhận được lời khen đại loại như điển trai, thông minh, lịch lãm, tài ba của chị em không lấy gì làm khó, nhưng muốn được khen là chững chạc thì chẳng dễ dàng gì, khi cô nào khen bạn như thế, thì bạn hãy tin rằng cô ta sẵn sàng trao gửi trái tim cho bạn, cũng đáng tự hào lắm chứ.

GỢI MỞ NĂNG LỰC

Hấp dẫn là một phẩm chất đáng quý, nó không thể có mối liên hệ với những gì bị coi là hạ đẳng, thấp hèn. Thông thường khái niệm này được giành riêng cho sức cuốn hút của phái đẹp, tuy nhiên, không thể chối cãi rằng, khá nhiều đàn ông cũng có sức cuốn hút không hề thua kém, dạng đàn ông hấp dẫn thường được cuộc đời giành cho nhiều ưu ái và may mắn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.