8 Tố Chất Trí Tuệ Quyết Định Cuộc Đời Người Đàn Ông

4. PHẢI TỰ TRANG BỊ CHO MÌNH MỘT LOẠI VŨ KHÍ ĐỘC ĐÁONgười đàn ông nào có trình độ chuyên môn sâu, thì có thể ví như anh ta nắm trong tay một loại vũ khí đặc biệt để thi thố với đời, phát huy tiềm năng giải tỏa khó khăn ách tắc cho người khác bằng biện pháp hữu hiệu, đồng thời nâng cao tố chất và cuộc sống cho bản thân, thực hiện mục tiêu trong cuộc đời.

Người đàn ông có tài năng thành đạt bằng con đường chân chính, nhất định phải là người có học vấn, có kiến thức uyên bác, và biết cách vận dụng linh hoạt kiến thức của mình, đồng thời trong quá trình làm việc không ngừng nâng cao lên trình độ, để vươn tới thành công và nâng tầm giá trị bản thân. Trong thời đại ngày nay với cuộc bùng nổ tri thức, và thông tin trở thành sản nghiệp, chất xám đã vươn lên tầm cỡ tài sản có giá trị cao trong xã hội, có sức mạnh giúp cho con người đạt tới đỉnh cao vinh quang, biến lý tưởng thành hiện thực, chuyển đổi tri thức thành sức mạnh, thành của cải, thành quyền lực không còn là chuyện viển vông nữa.

Người đàn ông nào có trình độ chuyên môn sâu, có thể ví như anh ta nắm trong tay một loại vũ khí đặc biệt để thi thố với đời, phát huy tiềm năng giải tỏa khó khăn ách tắc cho người khác bằng biện pháp hữu hiệu, đồng thời nâng cao tố chất và cuộc sống cho bản thân, thực hiện mục tiêu trong cuộc đời.

Chúng ta học tập kiến thức, trau dồi trình độ chuyên môn, nâng cao tay nghề ở đâu để trước hết phục vụ mọi người sau nữa phục vụ cho mình?

Trước tiên phải nói đến hệ thống giáo dục từ bậc tiểu học đến cao đẳng, đại học, ngoài ra còn các cơ cấu giáo dục khác như thư viện, các phương tiện truyền thông, một môi trường học tập rất tốt chính là trong thực tế công tác và cuộc sống, phương châm học tập là học đi đôi với hành, lý luận kết hợp với thực tiễn, muốn vậy cần xác định lối sống và thái độ sống tích cực hăng hái vươn lên, linh hoạt đa dạng, lý luận cần được vận dụng và kiểm nghiệm trong thực tế mới không biến thành giáo điều, trống rỗng, cứng nhắc, học vấn trở thành bí quyết để xử lý những vướng mắc trong công việc và đời thường, chất xám trở thành nguồn sức mạnh thần kỳ thay đổi cuộc đời.

Trong xã hội, chúng ta có thể bắt gặp nhiều gương mặt vui vẻ, hồ hởi mãn nguyện nhờ thành đạt, cũng không ít gương mặt buồn chán ủ ê vì thất vọng khổ đau, có kẻ sống trong giàu sang phú quý, nhiều kẻ sống cơ cực bần hàn, có người dường như luôn gặp may, ngược lại có người luôn bất đắc chí, trách trời oán đất một cách vô vọng. Suy cho cùng sở dĩ xã hội ngày càng phân ra hai thái cực với khoảng cách ngày càng rộng, chính là do chênh lệch về trình độ kiến thức về năng lực, thời nay nếu ai không biết phát huy sức mạnh của vỏ đại não, không học tập và vận dụng kiến thức để làm ra của cải, cầm bằng cam phận thất bại, số phận của họ thật đáng thương.

Thời nay xu thế cạnh tranh ngày càng khốc liệt, do vậy, muốn giành phần thắng, nhất thiết bạn phải trở thành nhân tài trong lĩnh vực ngành nghề hoạt động của mình, không những trang bị đủ kiến thức chuyên môn mà còn phải biết hành động một cách chính xác kịp thời, luôn luôn tỏ ra vượt trội hơn người, con người như vậy mới giành được thế chủ động, tạo ra khoảng không gian rộng lớn cho mình mặc sức vẫy vùng, với kiến thức và tài năng, sẽ được xã hội khẳng định và tôn vinh.

Napoleon Hill nhắc nhở chúng ta rằng: “Muốn thành công, thì bạn phải chuyên môn hóa công việc mình đang làm”, chúng ta còn có thể tham khảo thêm câu nói của Mcdonal về một loại bánh hamburger chứa nhiều bơ: “Chúng ta hãy xem xét loại bánh hamburger này, chỉ có những người được huấn luyện đặc biệt thì mới biết cách thưởng thức nó, phải có chuyên môn cao mới có khả năng phân biệt giữa hai loại bánh bên ngoài hoàn toàn giống nhau nhưng phẩm chất, đương nét màu sắc rất khác biệt nhau. Đối với một chuyên gia, thì món bánh bao hamburger không đơn thuần là bột mỳ lên men hấp chín”.

Nếu bạn để tâm quan sát, sẽ phát hiện thấy, tất cả những người thành đạt đều có trình độ chuyên môn rất siêu việt, ví dụ người giàu nhất thế giới Bill Gates có biệt tài bẩm sinh về máy tính, còn người phát minh ra phần mềm WPS Cầu Bá Quân cũng đạt trình độ siêu đẳng về kiến thức phần mềm, người được mệnh danh là vua bất động sản ở Hồng Kông Lý Gia Thành xứng đáng là chuyên gia bất động sản. Hồng Kông còn có vua tàu thủy Bao Ngọc Cương được ví như cuốn bách khoa toàn thư về vận tải đường biển, ở Australia có người khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông là Molock thường có những vụ làm ăn lớn tầm cỡ thế giới, ông ta hiểu truyền thông như lòng bàn tay. Nhà phát minh ra

“Tần phổ Chu Lâm” là ông Chu Lâm với trình độ học vấn chuyên sâu rất uyên bác, ông đã thành công trong vận dụng kiến thức vào thực tiễn sản xuất ra của cải vật chất. Thế giới ngày càng chú ý đến các nhà khoa học, những tên tuổi hàng trăm năm trước đây như Nobel càng được tôn vinh khi phát minh của ông được vận dụng để chế tạo ra thuốc nổ, thành lập công ty, để lại cho đời sau một quỹ thưởng với kim ngạch đạt 9 triệu USD, tài sản to lớn và uy tín tiếng tăm của ông được tạo ra từ chất xám. Ngày nay chúng ta chú trọng đào tạo nhân tài đại chúng, đã xuất hiện biết bao nhiêu ví dụ sáng chói về mặt vận dụng kiến thức tạo ra của cải xã hội, điều này gợi mở cho chúng ta, muốn làm nên sự nghiệp lớn, thì điều kiện tiên quyết là phải có kiến thức uyên bác, kiến thức càng phong phú thì thành công càng vang dội.

GỢI MỞ NĂNG LỰC

Trong xã hội hiện đại, người đàn ông không có tri thức thì chẳng có cơ hội thành đạt, muốn vươn tới thành công, phải trang bị cho mình kiến thức sâu rộng về khoa học và xã hội.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.