Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

106. ĐỜI SỐNG KHÔNG THÈM THEO MỘT KẾ HOẠCH NÀOKhông có kế hoạch nào trong đời sống. Một đời sống không kế hoạch luôn có vẻ đẹp tuyệt vời của nó vì mọi điều bất ngờ luôn chờ đón bạn ở tương lai.

 

Tương lai không phải là cái gì đó sẽ lặp đi lặp lại hiện tại và quá khứ. Tương lai là một cái gì đó mới mẻ không ngừng xảy ra, không ai có thể tiên đoán được nó.

Những người sống một đời sống an toàn là những người sống một đời sống đơn điệu và nhàm chán. Một đời sống đơn điệu có nghĩa là thức dậy lúc 7h30’, dùng bữa sáng lúc 8 giờ, 8h30’ bắt xe buýt đến nơi làm việc, quay về nhà lúc 5h30’, dùng trà, đọc báo, xem truyền hình, dùng bữa tối, âu yếm với vợ hoặc chồng mà không có chút tình yêu nào rồi đi ngủ. Ngày hôm sau mọi việc lại diễn ra giống hệt như thế. Tất cả đều đã được xếp đặt, không có điều bất ngờ xảy ra. Tương lai của họ chẳng là gì ngoại trừ sự lặp đi lặp lại của quá khứ. Một đời sống như vậy chẳng có gì phải lo sợ. Bạn đã lặp đi lặp lại tất cả những thao tác như một cỗ máy.

Những điều mới mẻ luôn đem đến những lo sợ vì người ta không biết mình có thể làm được hay không. Nhưng chính trong những lo sợ, những cuộc phiêu lưu chúng ta có thể tìm được một cuộc sống đúng nghĩa: sự sinh động vô cùng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.