Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

201. NGÔN TỪNgôn từ không chỉ là ngôn từ, chúng có sắc thái riêng của chúng.

 

Khi một từ ngữ nào đó được xác lập trong tâm hồn bạn nó tạo ra một trạng thái khác trong tâm hồn bạn, một quan điểm khác, một lập trường khác. Bạn hãy gọi một đối tượng nào đó bằng tên gọi khác, bạn sẽ nhận thấy rằng: Đối tượng đó lập tức khác đi.

Có những ngôn từ thuộc cảm xúc nhưng lại có những ngôn từ thuộc lý trí. Bạn hãy vứt bỏ những ngôn từ thuộc lý trí. Bạn hãy vứt bỏ những ngôn từ thuộc lý trí, hãy sử dụng nhiều ngôn từ thuộc chính trị, có những ngôn từ thuộc tín ngưỡng. Bạn hãy vứt bỏ những ngôn từ thuộc chính trị vì đây là những ngôn từ có thể tạo ra xung đột. Khi bạn vận dụng chúng, xung đột xảy ra. Bạn hãy vận dụng những ngôn từ thuộc tình cảm, tình yêu, sự quan tâm chăm sóc để không một xung đột nào có thể xuất hiện.

Nếu chúng ta có thể làm được việc này, chúng ta sẽ nhận thấy một sự thay đổi lớn lao đang diễn ra. Nếu chúng ta tỉnh táo một chút chúng ta có thể tránh được nhiều đau khổ trong đời. Chúng ta phải rất cẩn thận, chỉ nên vận dụng ngôn từ ở những nơi cần thiết.

Nếu bạn có thể vận dụng ngôn từ một cách sáng suốt, toàn bộ cuộc sống của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Nếu một ngôn từ nào đó có thể tạo ra đau khổ, tức giận, xung đột hoặc tranh chấp, bạn hãy vứt bỏ nó ngay. Bạn hãy thay thế nó bằng một ngôn từ khác tốt đẹp hơn. Tốt nhất bạn hãy im lặng. Tốt nhìn bạn hãy ca hát và yêu thương.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.