Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

282. NGÔI SAO THÁI CỰCNgôi sao thái cực là ngôi sao bền vững nhất, nó không hề di chuyển. Mọi thứ đều di chuyển nhưng chỉ ngôi sao này là không di chuyển.

 

Tình yêu là một ngôi sao thái cực. Mọi thứ đều biến đổi ngoại trừ tình yêu. Mọi thứ đều thay đổi; chỉ tình yêu là cố định. Trong thế giới không ngừng thay đổi này, tình yêu là yếu tố duy nhất không thay đổi. Mọi thứ khác đều mang tính nhất thời, luôn tuôn chảy. Chỉ có tình yêu là vĩnh cửu.

Đây là hai đều bạn cần ghi nhớ. Một là tình yêu: vì chỉ có tình yêu là thứ không hão huyền. Chỉ có tình yêu là có thật. Tất cả mọi thứ khác chỉ là một giấc mơ nên nếu chúng ta có thể yêu thương thì chúng ta có thể trở thành sự thật. Nếu chúng ta có được tình yêu trọn vẹn, chúng ta sẽ trở thành chính mình, trở thành sự thật vì tình yêu là sự thật duy nhất.

Điều thứ hai là: khi bạn bước đi, bạn hãy nhớ rằng trong bạn luôn có một cái gì đó chẳng bao giờ thay đổi. Đó là linh hồn của bạn, đó là ngôi sao thái cực của bạn. Bạn ăn nhưng nó không ăn. Bạn tức giận nhưng nó không tức giận. Bạn làm hàng triệu việc khác nhau nhưng nó vẫn bất di bất dịch. Bạn chuyển động nhưng nó bất động. Bạn nói cười nhưng nó im lặng.

Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng nó là cái hoàn toàn cố định, nó không bao giờ lắc lư, không bao giờ nhảy nhót, không hề biết đến sự thay đổi. Thứ không thay đổi trong bạn chính là sự thật. Tình yêu là cách duy nhất để tìm được nó.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.