Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

193. CON TIM BỊ BỎ QUÊNChúng ta bỏ qua con tim mình để trực tiếp đến với lý trí. Chúng ta đã chọn lối đi tắt. Chúng ta bỏ quên con tim của mình vì chúng ta cho rằng con tim là một cái gì đó rất nguy hiểm.

 

Con tim là một đối tượng không thể kiểm soát được và chúng ta luôn sợ hãi những điều mà chúng ta không thể kiểm soát được. Lý trí có thể kiểm soát được. Lý trí nằm trong chính bạn, nó nằm trong tay bạn, bạn có thể kiểm soát được nó. Con tim to lớn hơn bạn, lý trí nằm trong bạn. Khi con tim tỉnh giấc, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận thấy rằng bạn vô cùng nhỏ bé so với nó. Con tim luôn bao la, luôn to lớn hơn bạn. Chúng ta luôn lo sợ về việc bị lạc lối trong một cái gì đó quá bao la.

Chức năng của con tim luôn vô cùng bí ẩn và sự bí ẩn tự nhiên sẽ khiến người ta e sợ. Ai là người biết được điều gì sẽ xảy ra? Ai là người sẽ đối mặt với những gì sẽ xảy ra? Chúng ta không thể sẵn sàng đối mặt với những gì xảy ra nếu chúng ta bỏ quên con tim của mình. Khi con tim tỉnh giấc, mọi việc diễn ra một cách không mong đợi. Sự kỳ lạ là bản chất của con tim nên nhân loại đã quyết định bỏ quên nó, không động chạm đến nó, họ quyết định thẳng tiến về lý trí mà không qua con tim, tiếp xúc cùng thực tại bằng lý trí.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.