Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

180. BỆNH TÂM LÝKhoa nghiên cứu bệnh tật chỉ xuất hiện vì chúng ta cần phải vượt qua được loài người. Nếu bạn không vượt qua được loài người bạn sẽ trở thành bệnh hoạn. Bạn có khả năng vượt qua được mọi thứ, nhưng nếu bạn không được phép làm điều đó thì bạn sẽ trở thành thứ phá hoại.

 

Tất cả những người sáng tạo đều là những người nguy hiểm vì nếu họ không được phép sáng tạo họ sẽ trở thành những nhân vật phá hoại.

Nhân loại là loài động vật duy nhất trên trái đất có được khả năng sáng tạo; không một động vật nào nguy hiểm bằng con người vì không một động vật nào có khả năng sáng tạo giống như con người. Chúng chỉ sống một cách đơn giản, chúng có một cuộc sống đã được định đoạt sẵn, chúng không bao giờ trượt khỏi chiếc đường ray đã định. Một con chó sẽ sống như một con chó và chết như một con chó. Nó chẳng bao giờ muốn trở thành Đức Phật và dĩ nhiên nó cũng không bao giờ bị lạc lối giống như Adolf Hitler. Nó sống một đời đơn giản, mọi động vật, ngoại trừ con người, luôn sống đơn giản.

Nhân loại luôn mang bên mình sự thay đổi. Họ muốn làm một cái gì đó, họ muốn đi đến một nơi nào đó, họ muốn sống ở một nơi nào đó. Nếu điều đó không được cho phép, nếu họ không thể trở thành một bông hoa hồng thì họ muốn trở thành một loài cỏ dại – họ luôn muốn trở thành một cái gì đó. Nếu họ không thể trở thành thần thánh thì họ sẽ trở thành những kẻ tội đồ. Nếu họ không thể tạo ra thơ ca thì họ sẽ tạo ra những cơn ác mộng. Nếu họ không thể thăng hoa thì họ sẽ không cho phép bất kỳ ai khác thăng hoa.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.