Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

333. XẤU HỔBất kỳ thứ gì bạn cảm thấu xấu hổ bạn đều che giấu trong lòng, trong tiềm thức. Nó vận hành trong tâm hồn bạn, trong dòng máu của bạn, nó không ngừng nắn bóp bạn.

 

Nếu bạn muốn đè nén, bạn hãy đè nén những điều đẹp đẽ. Đừng bao giờ đè nén những gì bạn xấu hổ về nó vì tất cả những gì bạn đè nén đều đi sâu vào tiềm thức của bạn, tất cả những gì bạn thể hiện ra ngoài đều bốc lên cao nên nếu bạn có xấu hổ về việc gì, bạn hãy thể hiện nó ra ngoài và nó sẽ kết thúc tại đó. Những gì tươi đẹp bạn hãy giữ lại trong lòng mình để rồi nó không ngừng tác động đến cuộc sống của bạn.

Nhưng chúng ta thường làm ngược lại. Chúng ta luôn bày tỏ những gì tươi đẹp ra ngoài. Bạn không ngừng nói rằng “Tôi yêu, tôi yêu, tôi yêu”, thậm chí bạn còn không hiểu được rằng bạn đang nói gì. Bạn không ngừng đè nén tức giận, căm thù, ganh tị. Theo thời gian bạn nhận thấy rằng bạn trở thành tất cả những gì bạn đè nén, bạn không ngừng cảm thấy có lỗi.

Chẳng có gì để bạn phải xấu hổ cả; mọi thứ đều đẹp như chính nó. Không có một thế giới nào xinh đẹp như thế giới này, không có một thế giới nào hoàn hảo như thế giới này. Không có gì có thể hoàn hảo hơn thế nữa nên bạn hãy vui sống.

Bạn hãy mở toang mọi cánh cửa để đón nhận ánh nắng mặt trời và không khí trong lành, hơi ấm sẽ vây quanh lấy bạn. Bạn hãy mở lòng mình để đón nhận cuộc sống. Bạn hãy vứt bỏ mọi khái niệm về sự xấu hổ, đừng bao giờ phán xét thứ gì cả.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.