Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

256. SỰ TUYỆT VỌNGBạn có được tất cả những gì khoa học kỹ thuật đã cung cấp cho bạn, vậy ngày mai có thể cho bạn những gì mà ngày hôm nay bạn không có?

 

Tương lai vô định, với tương lai vô định thì sự tuyệt vọng xuất hiện. Cho đến nay thế giới đang sống trong niềm hy vọng tràn trề nhưng đột nhiên mọi hy vọng biến mất và nhường chỗ cho sự tuyệt vọng. Theo tôi điều này rất quan trọng. Sự khủng hoảng trong hữu thức của con người là một vấn đề vô cùng quan trọng. Hoặc nhân loại sẽ phải biến mất, khỏi trái đất hoặc nhân loại sẽ phải có một tâm hồn hoàn toàn mới mẻ, một sự tái sinh. Công việc của tôi là nhằm tái sinh hữu thức của nhân loại.

Thế giới đã khiến chúng ta phải thất vọng; giờ đây không còn gì để chúng ta có thể mong đợi trên trái đất này. Giờ đây sự mong đợi của chúng ta phát triển cao hơn. Tất cả những gì hữu hình chúng ta đều có được, chúng ta bắt đầu tìm kiếm những thứ vô hình. Giờ đây cuộc sống bình thường đã đánh mất sự hấp dẫn của nó; nó đã đánh mất mọi niềm vui của nó. Chúng ta đã thỏa mãn được mọi ham muốn của mình những ham muốn có thể nhưng những ham muốn này vẫn không giúp chúng ta được hài lòng. Giờ đây chúng ta bắt đầu cảm thấy bất mãn, sự bất mãn là sự may mắn vô bờ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.